Cách xem mật khẩu wifi win 10 nhanh chóng - GamePortal

Một số thủ thuật giúp xem mật khẩu wifi win 10 nhanh chóng

Cùng tìm hiểu cách xem mật khẩu wifi win 10 giúp cho bạn dễ dàng đăng nhập Internet vào các thiết bị khác khi bạn lỡ quên mật khẩu mà không cần hỏi bất kỳ ai.
10/08/2021

Wifi là một nhu cầu không thể nào thiếu đối với tất cả mọi người trong phục vụ cho công việc. Đối với một thiết bị chỉ cần đăng nhập mật khẩu wifi một lần để vào Internet. Các lần sau máy sẽ tự nhớ và tự động đăng nhập vào. Điều này cũng làm cho bạn dễ quên mật khẩu wifi nếu một thời gian dài không dùng tới. Vì vậy hãy cùng chúng tôi khám phá cách xem mật khẩu wifi win 10 để bạn có thể lấy lại mật khẩu nếu lỡ quên.

Cách xem mật khẩu wifi trên win 10 đang kết nối với máy tính

Cách xem mật khẩu wifi win 10
Cách xem mật khẩu wifi win 10

Đối với wifi đang kết nối với máy tính win 10 thì rất nhiều cách để có thể dễ dàng để xem mật khẩu của wifi đó. Hãy cùng chúng tôi khám phá 2 phương pháp thực hiện và quy trình xem mật khẩu wifi win 10 ngay sau đây.

Cách 1: Xem mật khẩu wifi win 10 trực tiếp tại mục đăng nhập mật khẩu wifi

Bước 1: Tại góc phải màn hình ở phía dưới có biểu tượng để bạn đăng nhận wifi và bạn sẽ nhấn vào biểu tượng đó. Tùy thuộc vào loại máy khác nhau sẽ có biểu tượng khác nhau nhưng bạn rất dễ dàng để thấy biểu tượng này.

Bước 2: Mở mục cài đặt wifi bằng cách chọn Open network & Internet settings.

Bước 3: Lúc này giao diện máy sẽ hiển thị ra nhiều tùy chọn và bạn sẽ bấm vào tùy chọn wifi.

Mở mục Network & Internet
Mở mục Network & Internet

Bước 4: Sau khi bấm chọn mục wifi bạn sẽ tiếp tục chọn Network and Sharing Center.

Chọn Network and Sharing Center
Chọn Network and Sharing Center

Bước 5: Tại Connections bạn sẽ thấy tên wifi mà bạn đang dùng hiển thị màu xanh và bạn chọn vào tên wifi đó.

Bạn chọn vào tên wifi cần xem
Bạn chọn vào tên wifi cần xem

Bước 6: Nhấp chọn Wireless Properties.

Nhấp chọn Wireless Properties
Nhấp chọn Wireless Properties

Bước 7: Bấm chọn Security và chọn hiển thị Show characters để xem mật khẩu wifi trên win 10.

chọn hiển thị Show characters
Chọn hiển thị Show characters

Cách 2: Kiểm tra mật khẩu win 10 bằng hộp thoại Run

Bước 1: Nhấn phím tắt windows + R để hộp thoại Run xuất hiện. Tiếp sau đó bạn sẽ nhập chọn ncpa.cpl tại hộp thoại Open hoặc có thể nhấn OK luôn mà không cần nhập dòng này.

Nhập chọn ncpa.cpl
Nhập chọn ncpa.cpl

Bước 2: Sau khi hộp thoại Network Connections được mở, bạn sẽ nhấp đúp chuột tại tùy chọn wifi để hộp Wifi status xuất hiện. Lúc này bạn sẽ nhấn chọn Wireless Properties.

Bước 3: Tại đây, bạn thực hiện tương tự như bước 6 của cách trên đó là bấm chọn Security và chọn hiển thị Show characters để xem mật khẩu wifi đã lưu trên win 10.

Cách thức tương tự
Cách thức tương tự như cách hiển thị wifi trên

Đối với cách thứ 2 này bạn có thể thực hiện ở bất kì loại windows nào chứ không chỉ riêng đối với win 10.

Với 2 cách như trên bạn có thể dễ dàng xem mật khẩu win 10 đối với những wifi mà bạn đang kết nối. Đối với những wifi đã kết nối nhưng không còn sử dụng có kiểm tra mật khẩu wifi win 10 được không? Câu trả lời là có thể nhé. Hãy xem cách kiểm tra mật khẩu wifi đã lưu trên win 10 đối với trường hợp này ngay sau đây.

Cách xem mật khẩu wifi win 10 với những wifi đã từng kết nối

Các bước để có cách xem mật khẩu trên win 10 trong trường hợp này cũng khá đơn giản, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào Start và tìm Windows Powershell tại mục tìm kiếm search programs and files sau đó bấm chọn để chương trình được mở.

Tìm Windows Powershell
Tìm Windows Powershell

Bước 2: Tại cửa sổ của Windows Powershell, bạn sẽ nhập dòng lệnh netsh wlan show profile và bấm enter. Khi chương trình đã chạy xong, tại mục user profiles các wifi mà máy của bạn đã từng kết nối sẽ được hiện lên.

Dùng lệnh để xem mật khẩu wifi
Dùng lệnh để xem mật khẩu wifi

Bước 3: Để xem mật khẩu wifi trên win 10 bạn chỉ cần nhập netsh wlan show profile “tên-wifi-cần-xem” key=clear và click vào enter. Và mật khẩu của wifi mà bạn chọn sẽ nằm ở vị trí Key Content. Nếu bạn muốn xem mật khẩu của các wifi đã kết nối khác thì bạn chỉ cần thay đổi tên wifi ở dòng lệnh thì sẽ nhanh chóng xem được mật khẩu.

Có thể xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 rồi
Có thể xem mật khẩu wifi trên máy tính win 10 rồi

Bước 4: Bạn sẽ bấm kết thúc việc xem mật khẩu wifi khi đã xem xong để máy về lại như bình thường.

Để xem xem mật khẩu wifi win 10 với những wifi đã từng kết nối khá đơn giản vì thế các bạn có thể kiểm tra một cách dễ dàng, bất cứ lúc nào bạn muốn nhé. Ngoài những cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên nếu bạn biết thêm cách nào để kiểm tra mật khẩu wifi trên win 10 nhanh hơn thì hãy chia sẻ cho chúng tôi và tất cả mọi người cùng biết nhé.

Cách xóa mật khẩu wifi đã lưu trên win 10

Vì wifi sẽ tự động kết nối với máy tính của bạn sau một lần đăng nhập, vì thế mà máy tính có chức năng lưu trữ các mật khẩu này. Cho dù là bạn không còn dùng wifi đó nữa thì mật khẩu của nó vẫn còn được lưu trữ trong máy tính của bạn. Việc các mật khẩu này được lưu giữ lại sẽ chiếm một phần bộ nhớ trong máy tính, có thể dẫn đến một số lỗi trong máy. Vì thế bạn nên xóa mật khẩu wifi đã lưu trên win 10 khi không còn sử dụng để đảm bảo an toàn. Nếu bạn không biết cách thực hiện xóa như thế nào thì hãy xem các bước thực hiện ngay sau đây.

Bước 1: Bạn mở mục cài đặt trên máy tính bằng cách nhấn trực tiếp vào biểu tượng trên màn hình hoặc tìm kiếm trong Start.

Vào mục Cài đặt
Vào mục Cài đặt

Bước 2: Chọn mục wifi trong phần cài đặt vừa mở và nhấn vào Manage know networks. Lúc này, tất cả các wifi mà bạn đã kết nối sẽ được hiển thị tại đây và bạn chỉ cần bấm vào tên wifi mà mình muốn xóa và chọn Forget là đã xóa được mật khẩu wifi đó.

Chọn mục wifi
Chọn mục wifi trong Network & Internet

Bước 3: Bấm kết thúc quá trình thực hiện.

Nhấn vào Manage know networks và chọn Forget
Nhấn vào Manage know networks và chọn Forget

Với cách thực hiện này, bạn có thể xóa tất cả các wifi đã lưu trên máy một cách nhanh chóng, tiện lợi mà không hề mất hề mất một chi phí nào cả. Việc này cũng giúp cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn, giải phóng bộ nhớ trong máy tính của bạn và hạn chế một số vấn đề liên quan khi kết nối mạng internet.

Với những thủ thuật giúp xem mật khẩu wifi win 10 như trên, sẽ dễ dàng cho bạn hơn để xem mật khẩu wifi trên win 10 và chia sẻ kết nối wifi với mọi người xung quanh một cách dễ dàng nhất. Đồng thời cũng thuận tiện hơn trong việc quản lý wifi trên win 10.

Với những chia sẻ như trên chúng tôi nghĩ rằng rất nhiều người đang thắc mắc về cách xem mật khẩu wifi win 10 nên chúng tôi đã quyết định chia sẻ nó với bạn. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trên và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến mọi người xung quanh để họ cùng biết nhé. Hãy bấm theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi về những gì các bạn thắc mắc và chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng và cố gắng giải đáp các vấn đề này cho bạn.

GamePortal