Hướng dẫn cách tìm AirPods bị mất nhanh chóng, dễ dàng nhất - GamePortal

Hướng dẫn cách tìm AirPods bị mất nhanh chóng, dễ dàng nhất

Bạn đang muốn tìm airpod bị mất của mình? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, để xem hướng dẫn cách tìm tai nghe airpod bị mất nhanh chóng và chi tiết nhất.
10/08/2021

Ngoài việc hướng dẫn bạn cách tìm AirPods chi tiết, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách thức hoạt động và các thông tin lưu ý liên quan. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách tìm AirPods cực dễ
Cách tìm AirPods cực dễ

1. Cách thức hoạt động

Về cách thức hoạt động, đối với thiết bị có hệ điều hành iOS 10.3 trở lên, có thể giúp chúng ta xác định được vị trí tai nghe AirPods bị mất của mình thông qua tính năng Find my iPhone.  Bạn có thể sử dụng tính năng này để định vị tìm AirPods dù cho tai nghe có nằm bên ngoài hay bên trong hộp sạc, nếu đảm bảo nắp hộp sạc được mở. 

Và chúng ta cũng cần lưu ý rằng tính năng này sẽ không hoạt động nếu bạn chưa kích hoạt tính năng Find My iPhone trước đó. Và nó cũng sẽ không hoạt động khi tai nghe AirPods của bạn đã hết pin, đang nằm trong hộp đựng đã đóng nắp hoặc ở ngoài phạm vi kết nối iPhone của bạn. Tuy vậy tính năng tìm AirPods vẫn sẽ hiển thị thời gian và vị trí có thể kết nối cuối cùng cho bạn. 

2. Cách tìm AirPods bị mất trên bản đồ

Cách tìm AirPods trên bản đồ
Cách tìm AirPods trên bản đồ

Để tìm AirPods bị mất, bạn cần đăng nhập vào trang iCloud.com hoặc sử dụng ứng dụng tìm iPhone để tìm kiếm tai nghe AirPods bị mất của bạn trên bản đồ. Trên trang web hoặc ứng dụng sẽ hiển thị vị trí của các thiết bị iDevices mà bạn đã đăng nhập tài khoản ID Apple và AirPods của bạn.

Bạn có thể thực hiệm tìm AirPods qua cả 2 cách trên máy tính hoặc điện thoại

Nếu sử dụng máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang iCloud.com.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập ID Apple, mật khẩu thiết bị bạn đã kết nối với AirPods

Bước 3: Mở Tìm iPhone.

Bước 4: Bạn nhấp chọn Tất cả thiết bị, sau đó chọn AirPods của bạn.

Trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tìm iPhone.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu thiết bị bạn đã kết nối với AirPods

Bước 3: Chọn vào AirPods của bạn.

Bên cạnh mỗi thiết bị sẽ hiển trạng thái của thiết bị thông qua 3 màu sắc:

Thiết bị bạn đang sử dụng để tìm kiếm AirPods sẽ có chấm hình tròn màu xanh lam hiển thị trên bản đồ.

Dấu chấm tròn màu xanh lá cây hiển thị cho biết rằng thiết bị AirPods của bạn đang hoạt động. Điều này nghĩa là bạn nó có thể phát âm thanh và bạn có thể dựa theo đường dẫn trên bản đồ để tìm thấy ra nó.

Dấu chấm tròn màu xám hiển thị điều này có nghĩa là AirPods của bạn hiện đã tắt, nằm ở ngoài phạm vi hoặc là đã hết pin. Tuy vậy bạn có thể thấy vị trí khả dụng cuối cùng của thiết bị và nhận được thông báo bất cứ khi nào thiết bị hiển thị trực tuyến, ở bất kỳ thiết bị nào đã từng được kết nối với AirPods.

3. Phát âm thanh

Phát âm thanh để dễ dàng tìm được AirPods
Phát âm thanh để dễ dàng tìm được AirPods

Bạn có thể phát ra âm thanh để tìm AirPods, từ trang iCloud.com hoặc ứng dụng Tìm iPhone. Thiết bị AirPods của bạn sẽ phát ra âm thanh lớn dần trong vòng 2 phút. Bạn có thể dừng phát âm thanh, cho đến khi tìm thấy AirPods. 

Để thực hiện, trên màn hình tìm kiếm bạn chuyển đến Hành động> chọn vào Phát âm thanh.

Bạn hãy chọn tắt tiếng bên phải hoặc bên trái để có thể tìm từng cái, nếu thiết bị AirPods của bạn bị tách riêng.

Cấm Dừng phát, cho đến khi bạn tìm thấy AirPods của mình

Lưu ý rằng bạn hãy bỏ AirPods khỏi tai trước khi bạn phát âm thanh để tìm AirPods, vì âm thanh tạo ra rất lớn đấy.

4. Nếu AirPods của bạn ngoại tuyến

Tìm vị trí gần nhất trước khi AirPods mất tín hiệu
Tìm vị trí gần nhất trước khi AirPods mất tín hiệu

Bạn sẽ không xác định được vị trí, tìm AirPods nếu không mở tính năng tìm iPhone trước lúc tai nghe bị mất. Nếu trên màn hình hiển thị chấm tròn màu xám bên cạnh thiết bị AirPods, bạn sẽ không thể lựa chọn phát ra âm thanh để tìm thiết bị. Nhưng bạn có thể thấy được địa chỉ, vị trí mà thiết bị hiển thị ở lần cuối hoạt động. Và bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone, iPad hoặc iPod touch bạn đang sử dụng nếu AirPods hoạt động trực tuyến trở lại. 

Tìm iPhone chính là cách duy nhất mà bạn có thể định vị được vị trí của thiết bị. Không có dịch vụ nào khác của Apple có thể giúp bạn tìm, theo dõi hoặc gắn cờ thiết bị.

Bạn lưu ý rằng nếu sử dụng ID Apple do trường học hoặc tổ chức cung cấp thì bạn sẽ không có quyền truy cập vào Tìm iPhone.

5. Thay thế một bên AirPods hoặc trường hợp bị thiếu

Thay thế một bên AirPods nếu không thể tìm được
Thay thế một bên AirPods nếu không thể tìm được

Nếu không tìm được một bên còn lại của AirPods, có thứ gì đó bị hỏng hoặc không tìm thấy hộp sạc. Bạn hãy lấy số serial sản phẩm sau đó liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để thay thế nhé.

Bài viết dưới đây đã hướng dẫn cho bạn cách tìm AirPods chi tiết, và cung cấp các thông tin lưu ý quan trọng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chia sẻ ngay bài viết cho bạn bè, người thân nếu thấy hay nhé. Cảm ơn bạn đã đọc.

GamePortal