Các cách tắt window defender trong win 10 nhanh chóng - GamePortal

Hướng dẫn các cách tắt window defender trong win 10 nhanh chóng

Cùng tìm hiểu các hướng dẫn cách tắt window defender trong win 10 tiện lợi để bạn có thể bảo vệ các phần mềm trong máy tính của bạn tránh bị vô hiệu hóa tự động
08/08/2021

Window defender win 10 là một phần mềm được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong máy có tác dụng diệt virus nhanh chóng và miễn phí bảo vệ máy khỏi các tác nhân xấu. Nhưng bên cạnh bảo vệ máy tính khỏi các loại virus thì nó lại làm vô hiệu hóa cả một số phần mềm bảo mật khác trong máy tính và đây là lý do nhiều người muốn tắt window defender win 10. Nếu bạn cũng gặp vấn đề này hãy khám phá ngay cách tắt window defender trong win 10 ngay dưới đây.

1. Tắt Windows Defender win 10 bằng Local Group Policy

Với cách tắt diệt virus win 10 bằng local group policy bạn chỉ có thể thực hiện với các loại win 10 Pro, win 10 Enterprise và win 10 Education. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Run bằng cách nhấn phím windows + R.

Bước 2: Khi cửa sổ Run xuất hiện, bạn sẽ nhập gpedit.msc rồi sau đó nhấn Enter. Lúc này, bạn sẽ mở được Local Group Policy Editor.

Tìm từ khóa regedit
Tìm từ khóa regedit.msc

Bước 3: Khi Local Group Policy Editor được mở, bạn sẽ tiếp tục chọn theo các cụm từ khóa như sau: Computer Configuration >> Administrative Templates >>  Windows Component >> Windows Defender.

Tìm mục Windows Defender
Tìm mục Windows Defender

Bước 4: Tại khung bên phải của cửa sổ, bạn bấm chọn Turn off Windows Defender.

Bước 5: Để có thể tắt Windows Defender, bạn hãy click chuột chọn Enabled.

Bước 6: Nhấn Apply và chọn OK.

Hoàn tất tắt windows defender win 10
Hoàn tất tắt windows defender win 10

Hình ảnh biểu tượng của Windows Defender bạn sẽ vẫn thấy hiển thị của nó trên hệ thống khi thực hiện tất cả các bước trên. Và lúc này, bạn chỉ cần tắt máy và chạy lại để loại bỏ là hoàn tất.

Nếu như bạn muốn khôi phục lại Windows Defender, thì bạn chỉ cần thực hiện tương tự từ bước 1 đến bước 4 như khi tắt window defender win 10. Và ở bước thứ 5, bạn sẽ bấm vào Not Configured >> bấm Apply >> chọn OK. Sau đó bạn cũng sẽ chạy lại máy để các thay đổi được áp dụng.

Và bạn cần lưu ý rằng, trên phiên bản windows 10 1803 sẽ không có Windows Defender nên bạn đừng tìm kiếm. Hãy thay thế bằng cách tìm và chọn Windows Defender Antivirus.

2. Cách tắt phần mềm diệt rirus win 10 bằng Registry

Đối với các loại máy không thể tắt phần mềm diệt virus win 10 bằng Local Group Policy thì bạn có thể tắt phần mềm diệt virus trên win 10 bằng Registry. Bạn nên copy Registry, sau đó lưu trữ ở nơi khác trước khi tiến hành vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry để dữ liệu không bị mất vì các ảnh hưởng xấu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn phím windows + R để mở lệnh Run và nhập regedit rồi nhấn OK để cửa sổ Registry được mở.

Tìm từ khóa Regedit
Tìm từ khóa Regedit

Bước 2: Tại cửa sổ này, bạn thực hiện theo Keyword: HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Policies/ Microsoft/Windows Defender

Bước 3: Nếu như tại đây mà không thấy DWORD DisableAntiSpyware, thì bạn hãy bấm chuột vào bất kì chỗ nào có khoảng trắng và bấm New và chọn DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Bạn hãy đặt tên mới cho key với nội dung là DisableAntiSpyware.

Tìm mục DisableAntiSpyware
Tìm mục DisableAntiSpyware

Bước 5: Nhấn chọn Key vừa tạo và tiến hành thiết lập thay đổi giá trị từ số 0 thành số 1 tại Value Data.

Thay đổi giá trị từ 0 sang 1
Thay đổi giá trị từ 0 sang 1

Bước 6: Hoàn tất quá trình tắt Windows Defender win 10 bằng cách khởi động lại máy.

Nếu bạn muốn mở lại Windows Defender lại thì bạn chỉ cần thay đổi dữ liệu đã thực hiện tại bước 5 từ số 1 thành số 0 là được.

3. Cách tắt Windows Defender trong win 10 bằng ứng dụng Settings

Đối với các loại máy win 10 1803 và các phiên bản mới hơn bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:  

Bước 1: Bạn vào Start tìm và chọn mở Windows Defender Security Center. Sau đó, bạn bấm chọn biểu cài đặt (Settings).

Bước 2: Tìm kiếm Virus & Threat Protection Settings và bấm chọn vào.

Tìm mục Virus & Threat Protection Settings
Tìm mục Virus & Threat Protection Settings

Bước 3: Bạn bấm tắt Real-time protection và kết thúc quá trình tắt window defender trong win 10.

Bấm tắt Real-time Protection
Bấm tắt Real-time Protection

Đối các các loại máy có phiên bản cũ hơn windows 10 1803 bạn thực hiện theo các như sau:

Bước 1: Bấm vào Start và mở cài đặt.

Bước 2: Khi mở được cửa sổ cài đặt thì bạn bấm vào Update & Security.

Bước 3: Bấm vào Windows Defender.

Bước 4: Trạng thái của Real-time protection đang là ON và bạn hãy chuyển nó thành OFF.

Hoàn tất tắt phần mềm diệt virus trên win 10
Hoàn tất tắt phần mềm diệt virus trên win 10

Bạn nên lưu ý rằng cách này chỉ có thể vô hiệu hóa Windows Defender win 10 một cách tạm thời.

4. Hướng dẫn bật tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Ngoài những phương pháp tắt Windows Defender trên máy tính win 10 thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm để vô hiệu hóa nó. Các phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện tắt Windows Defender một cách nhanh chóng thông qua 1 cú đúp chuột. Các bước thực hiện như sau:

Dùng phần mềm diệt rirus
Dùng phần mềm diệt rirus

Bước 1: Bạn sẽ tìm hiểu về các phần mềm có thể tắt Windows Defender và tải nó về máy tính của bạn.

Bước 2: Bạn giải nén các file vừa tải xuống bằng cách bấm chuột phải vào nó và chọn Extract. Và sau khi giải nén xong thì bạn nhấn chọn file có đuôi exe để chạy phần mềm tắt Windows Defender win 10.

Bước 3: Tại đây, khi Windows Defender ở trạng thái đang mở thì nó sẽ hiển thị màu xanh. Và bạn tắt nó bằng cách nhấn vào Disable Windows Defender. Khi Windows Defender tắt thì giao diện phần mềm sẽ là màu đỏ. Nếu bạn muốn mở lại Windows Defender thì bạn chỉ cần nhấn chọn Enable Windows Defender là được.

Bước 4: Tại thanh công cụ chứa biểu tượng phần mềm giúp tắt Windows Defender trong win 10, bạn sẽ có 4 sự lựa chọn khác nhau. Đó là mở giao diện phần mềm giúp tắt Windows Defender trong win 10, mở Windows Defender trên máy, bật Windows Defender và vô hiệu hóa Windows Defender trên máy tính win 10.

Bước 5: Bạn có thể mở nhanh Windows Defender bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng phần mềm và chọn Open security center.

Với các phần mềm bật tắt Windows Defender win 10, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Lợi thế của các phần mềm này là bạn không mất quá nhiều dung lượng để lưu trữ nó. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt các phần mềm này một cách đơn giản.

5. Cách tắt Windows Security trong Windows 10 (phiên bản mới)

Các Service được Windows Security và Windows Defender AV dùng được lưu với những cái tên gần giống với các mục đích sử dụng của nó.

Windows Security dùng các Service Security Center giúp đảm bảo thông tin bảo mật trên điểm cuối. Bao gồm cả các phần mềm diệt virus, tường lửa và một số bảo mật khác.

Tắt windows Security phiên bản mới của win 10
Tắt windows Security phiên bản mới của win 10

Tất cả các trạng thái của Windows Defender AV sẽ không bị bất kì điều gì tác động đến và cũng không thể tắt windows defender AV. Từ đó sẽ làm cho bảo mật tại điểm cuối bị giảm. Phần mềm này sẽ tự động bị tắt đi nếu các phần mềm diệt virus được cài đặt và cập nhật. Sự thay đổi của Service Windows Security Center cho dù có vô hiệu hóa thì các loại Windows Defender AV và Defender Firewall vẫn có thể hoạt động bình thường. 

Các dữ liệu được download sẽ được thay đổi giá trị DWORD:

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Services/SecurityHealthService dành cho Service Windows Defender Security Center

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Services/wscsvc đối với Service Security Center

DWORD bắt đầu

Giá trị kích hoạt bằng 2

Giá trị vô hiện hóa hiển thị 4

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn download dữ liệu Disable_windows_defender_security_Center.reg xuống và bắt đầu thực hiện vô hiệu hóa Windows Security.

Mục Window Security
Mục Window Security

Bước 2: Bạn thực hiện lưu trữ dữ liệu .reg vào máy tính.

Bước 3: Download dữ liệu .reg xuống để hợp nhất tất cả các file.

Bước 4: Máy tính sẽ hiển thị thông báo cho bạn và bạn nhấn vào Run, chọn yes(UAC) sau đó tiếp tục chọn yes và bấm OK.

Bước 5: Lúc này, bạn hãy tắt máy tính và khởi động lại để thấy được những thay đổi.

Bước 6: Và bạn có thể xóa bỏ dữ liệu .reg đã lưu trữ đi nếu muốn để bớt nặng máy và tốn dung lượng máy tính của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách để vô hiệu hóa Windows Defender. Nhưng các bạn nên lưu ý rằng trước khi quyết định vô hiệu hóa phần mềm này, các bạn nên tìm cho máy tính một ứng dụng diệt virus hiệu quả. Vì khi tắt phần mềm này, đồng nghĩa với việc máy tính của bạn không còn phần mềm diệt virus có sẵn. Vì thế, virus có thể xâm nhập và làm hỏng dữ liệu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn bật phần mềm này để diệt virus, thì bạn cũng cần trang bị thêm một ứng dụng hiệu quả khác. Vì Windows Defender là một phần mềm khá yếu để có thể diệt virus và bảo vệ cho máy tính của bạn. Hãy trang bị thêm phần mềm khác để đảm bảo hơn cho máy và các file dữ liệu của bạn.

Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính và có sự cân nhắc kỹ càng trong việc lựa chọn có tắt window defender trong win 10 hay tiếp tục sử dụng. Nếu các bạn có thắc mắc nào hay bất cứ các vấn đề gì liên quan đến các nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất. Cùng chia sẻ nhiều thông tin hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn các bạn vì đã luôn theo dõi chúng tôi.

GamePortal