Cách tắt tường lửa win 10 để truy cập dễ dàng hơn - GamePortal

Các mẹo tắt tường lửa win 10 giúp bạn truy cập một cách dễ hơn

Cách tắt tường lửa ở win 10 là một trong những vấn đề lớn cho các anh em khi truy cập website nhưng bị hạn chế cho các lỗi ở phần mềm này. Cùng khắc phục thôi!
08/08/2021

Tắt tường lửa win 10 để giúp bạn mở rộng cơ hội kết nối với những sàn website quốc tế và một số hệ thống phần mềm khác. Đặc biệt với các tín đồ game, các bạn cần khắc phục vấn đề tường lửa này để truy cập được vào các game như Liên minh, Dota hay Pubg…

Cách tắt Windows Defender Firewall trên win 10
Cách tắt Windows Defender Firewall trên win 10

Có nên tắt tường lửa win 10 hay không?

Công cụ tường lửa này có tên đúng là "Windows Defender Firewall". Có thể nói Windows đã rất quan tâm đến độ bảo mật và an toàn của người dùng khi sử dụng phần mềm Defender Firewall ngăn chặn những tác nhân độc hại từ Internet. Cũng như việc này giúp máy tính của người dùng chống lại những virus độc tràn lan trên mạng lưới khôn lường này.

Điều này được nhận xét là khá tốt nhưng trường hợp vẫn có những trang web chúng ta cần sử dụng để làm việc thì sao? Trình duyệt tắt tường lửa win 10 này có thể trở nên hơi phiền phức một chút đúng không? Nhưng không sao, giờ đây với các chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết tường lửa chỉ trong một nốt nhạc nhé.

Có nên tắt tường lửa win?
Có nên tắt tường lửa win không?

Cách vô hiệu hóa tường lửa win 10 trong Control Panel

Vì đây là 1 tính năng được Windows cài vào để bảo vệ quyền lợi và tuổi thọ máy tính. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tùy chọn bật hay tắt tính năng này bằng một cách khá dễ dàng với thao tác vô cùng đơn giản dưới đây:

Bước 1:

Cách 1: Các bạn ấn phím Windows rồi gõ ở thanh tìm kiếm từ "Firewall" thì nhờ độ nhạy của máy bạn, máy tính sẽ đề xuất ngay cài đặt của tường lửa để bạn nhấp chọn vào.

Cách 2: Tìm kiếm từ khóa "Control Panel"  tại ô search. Tiếp tục chọn các mục theo thứ tự là: System and Security >> Windows Defender Firewall.

Tìm mục Control Panel
Tìm mục Control Panel
Tìm mục System and Security
Tìm mục System and Security
Tìm mục Windows Defender Firewall
Tìm mục Windows Defender Firewall

Bước 2:

Ở tab này các bạn sẽ nhấp chuột vào nút Turn Windows Defender On or Off nằm ở phía tay trái màn hình, khá dễ nhận ra. Sau đó, các bạn có thể bật/tắt tường lửa win 10 thoải mái. Có 2 trường hợp sẽ xảy ra như sau:

  • Nếu bạn muốn tắt tường lửa trên win 10, các bạn chỉ cần ấn Turn off Windows Defender ở cả 2 lựa chọn là Private networks và Guest or Public networks. Điều này là khi bạn bật ở chế độ nào thì tường lửa vẫn sẽ không hoạt động được.
  • Nếu bạn bật tính năng tường lửa này, các bạn chỉ ấn Turn on trở lại cả 2 mục là xong.
tìm mục Turn Windows Defender Firewall on or off
Tìm mục Turn Windows Defender Firewall on or off
Chọn vào turn off
Chọn vào turn offf
Nhấn OK và hoàn tất
Nhấn OK và hoàn tất

Cách tắt tường lửa win 10 thông qua CMD

Ngoài ra chúng mình còn chia sẻ thêm cho các bạn 1 cách nữa đó là nút lệnh Command Prompt. Các bạn tham khảo các thao tác như sau:

Bước 1: Vẫn là ở nút Windows, các bạn gõ “cmd" vào ô tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó nhấn tab Command Prompt, vì đây là thao tác cần tác quyền của admin nên các bạn cứ ấn Run as Administrator là được nhé.

Chọn mục Run as administrator
Chọn mục Run as administrator

Bước 3: Một cửa sổ khác được hiện lên, tại màn hình màu đen này các bạn chỉ cần đánh chữ “netsh advfirewall set allprofiles state off" rồi enter 1 cái.

Bước 4: Khi xuất hiện nút OK thì các bạn bấm vào là hoàn thành việc vô hiệu hóa tường lửa bằng CMD rồi nha.

Copy và Paste dòng thông tin trên
Copy và Paste dòng thông tin trên

Cách tắt tường lửa win 10 này các bạn cũng có thể check bằng Control Panel như cách 1 ở trên. Khi bật lại bằng cmd các bạn chỉ cần thực hiện như cách GamePortal nói trên rồi sửa dòng chữ ở từ cuối từ off thành on, cụ thể là “netsh advfirewall set allprofiles state on" và hoàn tất nhé.

Kiểm tra lại đã tắt Windows Defender Firewall chưa?
Kiểm tra lại đã tắt Windows Defender Firewall chưa?
Trường hợp muốn bật lại
Trường hợp muốn bật lại
Kiểm tra lại hoạt động của tường lửa
Kiểm tra lại hoạt động của tường lửa

Vậy là 2 cách tắt tường lửa win 10 GamePortal đã chỉ cho bạn rồi đó. Giờ đây các bạn có thể truy cập thỏa thích với những trang web hạn chế. Tuy nhiên các bạn cũng nên cẩn thận nguồn gốc của những trang đấy nhé, để bảo vệ chính mình và máy tính của mình nữa nha. Chúc các bạn thành công!

GamePortal

#Window 10