Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Liên Quân cũng đã có một phiên bản "Yasuo" của riêng mình!

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Liên Quân cũng đã có một phiên bản "Yasuo" của riêng mình!

Khi mà Iggy chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu, Liên Quân Mobile đã tiếp tục giới thiệu Tachi - vị tướng thứ 109 tại máy chủ thử nghiệm!
12/08/2021

Khi mà Iggy chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu, Liên Quân Mobile đã tiếp tục giới thiệu Tachi - vị tướng thứ 109 tại máy chủ thử nghiệm! Đáng nói rằng, với bộ kỹ năng hoa mỹ, không ít người chơi đã nhận thấy sự tương đồng rõ nét giữa nhân vật này với Đấng Yasuo - thần tượng của hàng ngàn anh em game thủ!

Tachi mang phong cách cổ trang rất giống với những kiếm sĩ trong truyền thuyết!
Tachi mang phong cách cổ trang rất giống với những kiếm sĩ trong truyền thuyết!

Dù được giới thiệu như là một Maloch phiên bản cơ động hơn, nhưng những gì mà Tachi thể hiện lại vô cùng giống với vị tướng quốc dân của Liên Minh Huyền Thoại. Về tổng quan, Tachi là một đấu sĩ chơi theo thiên hướng sát thủ, đồng nghĩa với việc hắn ta sở hữu lượng chống chịu đáng nể nhưng cũng có thể gây được sát thương vô cùng tuyệt vời trong các cuộc giao tranh. Hãy cùng điểm qua bộ chiêu thức để phân tích rõ hơn lối chơi của vị tướng này nhé!

Nội tại: Phong ấn biển sâu

“Khi giao tranh cùng kẻ địch (tướng hoặc Rồng, Caesar), Tachi sẽ gây sát thương vật lý bằng 4% máu tối đa của mục tiêu lên mục tiêu gần bản thân nhất. Ngoài ra Tachi còn nhận được 50% gia tốc trong 0.5 giây và hồi 8% máu đã mất. Khi 4 phong ấn đều được khai mở, Tachi sẽ nhận được thêm 25%(mỗi cấp+2%) tốc đánh và lá chắn tương đương 20%(mỗi 3 cấp+2%) máu tối đa bản thân. Sau khi mở phong ấn và tung 3 đòn đánh thường trúng địch, lá chắn sẽ tăng thêm 4% đồng thời tất cả sát thương gây ra sẽ thành sát thương chuẩn, kéo dài 6 giây.”

Có thể hình dung được rằng, càng đánh, Tachi lại càng trở nên mạnh mẽ khi được gia tăng tốc đánh, lá chắn và gây sát thương chuẩn lên mục tiêu. Đối với những vị tướng không sở hữu khống chế cứng, đối đầu với Tachi sẽ là một bước đi dại dột và vô cùng bất lợi. Với khả năng gây sát thương chuẩn của mình, những vị tướng Taker cũng sẽ không thể cản bước được Tachi nên chỉ có thể lựa chọn cách kết liễu hắn càng nhanh càng tốt để diệt trừ hiểm họa. Cần phải chú ý rằng, để có thể khai mở cả 4 phong ấn, Tachi cần liên tục luân phiên sử dụng kỹ năng và các đòn đánh thường để phát huy tối đa sức mạnh của mình

Chiêu 1: Phá Vân Thức

“Chưa mở phong ấn: Tachi tung ra đao khí gây 350(mỗi cấp chiêu+70(+65% công vật lý) STVL (thêm 60% sát thương lên đơn vị không phải tướng) và làm chậm 50% trong 1 giây.

Đã mở phong ấn: Tachi tụ lực 1s (miễn khống chế khi tụ lực) rồi vung ra đao khí gây 700(mỗi cấp chiêu+120)(+80% công vật lý) sát thương chuẩn. Khi mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng địch sẽ khiến sát thương vung đao tăng thêm 12%.”

Với cơ chế hồi chiêu nhanh cùng lượng sát thương dồi dào, Phá Vân Thức có thể coi là chiêu thức sát thương chính của Tachi và cần game thủ khéo léo tận dụng cơ chế cường hóa của mình. Bản chất, sức mạnh của chiêu thức này xuất phát từ những đòn đánh thương. Khi khai mở các phong ấn, cần khéo léo để Tachi tấn công đủ 3 lần để kích hoạt sát thương của Phá Vân Thức lên tới tối đa thêm 12% nhằm hủy diệt mọi đối thủ cản bước.

Chiêu 2: Phục Ma Bộ

“Tachi lướt về phía trước và gây 100(mỗi cấp chiêu+20)(+35% công vật lý) STVL lên địch trên đường lướt đồng thời đến điểm cuối sẽ xoay mình chém vòng khuyên gây gấp đôi sát thương lên tất cả địch xung quanh. Dưới trạng thái mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng địch sẽ khiến chiêu này được giảm 1/3 thời gian hồi chiêu.”

Thoáng qua, ta có thể thấy chiêu thức này rất giống chiêu Trảm của Kayn trong Liên Minh Huyền Thoại, tuy vậy lượng sát thương của chiêu thức này lại mạnh mẽ hơn rất nhiều khi được cộng hưởng tới 35% sức mạnh công kích của Tachi. Chưa kể đến việc đòn đánh thường của sẽ làm giảm hồi chiêu Phục Ma Bộ khiến Tachi gần như có thể lướt liên tục và gây được lượng sát thương đáng kể trên một vùng giao tranh rộng lớn. Nhờ đó nội tại mở ấn của Tachi cũng sẽ được kích hoạt vô cùng nhanh chóng.

Chiêu 3: Thập Tự Trảm

“Tachi bay lên trên vị trí chỉ định và vung đao chém xuống thập tự trảm. Mỗi luồng đao khí sẽ gây 50(mỗi cấp chiêu+25)(+10% công vật lý) STVL và làm chậm địch 90% trong 1 giây. Đao thứ 3 trảm xuống sẽ gây 250(mỗi cấp chiêu+125)(+50% công vật lý)(+ 16% máu mục tiêu đã mất) STVL lên tất cả mục tiêu phía dưới. Trên không trung Tachi được miễn khống và sát thương. Sau khi đáp đất, Tachi lập tức được mở phong ấn.”

Có thể nói đây chính là chiêu thức thương hiệu khiến Tachi trở thành một Yasuo của riêng Liên Quân Mobile. Tuy vậy, sử dụng Thập Tự Trảm lại đơn giản hơn rất nhiều và là chiêu thức “mở Combat” để Tachi lao vào chiến đấu. Ngay sau khi “trảm” kẻ địch, Tachi sẽ được khai mở cả 4 phong ấn và có thể lập tức sử dụng Phá Vân Thức được cường hóa.

Với những pha giao tranh ở địa hình chật hẹp hoặc với những trận hỗn chiến tụ tập đông người, chắc chắn Tachi sẽ là nỗi khiếp sợ khi có thể liên tục gây sát thương cho đội hình đối thủ. Bỏ qua giáp và kháng phép, sát thương chuẩn lan rộng và miễn nhiễm hiệu ứng khống chế… Yasuo của Liên Quân hứa hẹn sẽ mang tới vô vàn bất ngờ và hút máu tất cả các game thủ ưa thích sự hoàn mỹ trong chiến đấu.

Theo Tri Thức Trẻ (http://ttvn.toquoc.vn/sau-bao-ngay-cho-doi-cuoi-cung-lien-quan-cung-da-co-mot-phien-ban-yasuo-cua-rieng-minh-102021255102726747.htm)