2+ cách quay màn hình Win 10 cực kỳ hữu dụng - GamePortal

Các mẹo quay màn hình Win 10 cực hữu dụng không nên bỏ qua

Quay màn hình win 10 là một cách giúp các bạn dễ kiểm soát màn hình một cách năng suất, sử dụng máy tính của mình hiệu quả hơn. Theo dõi với GamePortal thôi!
09/08/2021

Việc quay màn hình máy tính win 10 này các bạn còn có thể note lại những thông tin khác đáng lưu ý hay quan trọng, vì như thế sẽ tối ưu hoá những nguồn dữ liệu của bạn. Sau đây là những thao tác GamePortal đã tinh lọc ra để chia sẻ với các bạn những cách thức cũng như thao tác và sử dụng chức năng quay màn hình win 10 này vừa tiện lợi vừa gọn nhẹ nhé. Một điều bật mí cho các bạn là các bạn hoàn toàn không cần phải sử dụng thêm một trình duyệt hay phần mềm để hỗ trợ cho việc này luôn nha.

Mẹo chụp và quay màn hình win 10 cực nhanh
Mẹo chụp và quay màn hình win 10 cực nhanh

Bài viết này sẽ chia thành 2 phần để giúp các bạn theo dõi tốt hơn những điểm lưu ý nè.

Điểm qua lợi ích của việc quay màn hình ở win 10

Cũng giống như mình vừa chia sẻ ở trên, việc quay màn hình sẽ giúp các bạn ghi lại những thông tin cần thiết trong quá trình làm việc của mình, trong đó có:

  • Chụp lại màn hình và lưu giữ dữ liệu.
  • Tạo video ngay trên desktop để có thể dễ dàng chia sẻ hơn.
  • Ghi lại những khoảnh khắc giải trí, có thể là 1 MV nghệ thuật, hoặc những pha thần thánh từ những game giải trí.
Lợi ích khi quay màn hình win 10
Lợi ích khi quay màn hình win 10

Các quay màn hình máy tính win 10 phổ biến

Như các bạn đã biết, Windows 10 đã được cập nhật với những tính năng vượt trội hơn giúp mọi đối tượng sử dụng máy tính hay laptop. Cho dù là với mục đích đặc thù nào thì windows 10 được đánh giá là gần như là lý tưởng cho 1 chiếc PC. Do đó việc quay màn hình ở phiên bản này cũng không quá là khó khăn, chỉ với vài bước đơn giản thì chúng ta đã có thể quay lại màn hình làm việc của mình 1 cách sắc nét và nhanh - gọn - lẹ nhất rồi nè. Ở đây GamePortal sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thanh Xbox Game Bar nhé.

Hướng dẫn nhanh quay màn hình laptop win 10

Hướng dẫn nhanh phương pháp quay màn hình máy tính win 10
Hướng dẫn nhanh phương pháp quay màn hình máy tính win 10

Nói bao quát một chút về thanh Xbox Game Bar này một chút, đây là một app được Windows cài đặt sẵn trên win 10 để các bạn có thể sử dụng tính năng cap hay quay màn hình win 10 nhanh nhất. Do đó, việc thiết lập những thao tác nhanh bằng tổ hợp phím cũng là việc mà Windows quan tâm đến người dùng.

Vì vậy giờ đây các bạn có thể tập làm quen với tổ hợp phím mới là nút windows + phím G rồi nó sẽ hiển thị ra 1 loạt các biểu tượng. Các bạn nhấp chọn icon hình máy ảnh để chụp màn hình và kế ở ô thứ 3 là 1 chấm tròn để quay màn hình. Để dừng quá trình quay màn hình desktop win 10 của mình, các bạn nhấp chọn ô vuông màu xanh.

Một tính năng mà mình vô cùng thích ở Xbox Game Bar nữa đó là nó có thể cho phép người dùng ghi âm bằng cách nhấp vào icon micro để thu âm trực tiếp giọng nói của người dùng nữa nè.

Khi quay xong các bạn có thể nhấn vào icon thứ 2 ở lệnh Capture để save lại cả video lẫn hình ảnh đều được lưu trữ gọn gàng nhé.

Cách làm chi tiết để quay màn hình trên win 10

Bước 1:

Đầu tiên các bạn hãy sử dụng phím windows + G để mở lên thanh Xbox Game Bar đã được setup sẵn ở bản cập nhật này. Quan sát ở phía trên bên trái màn hình có 1 tab có tên là Capture.

Caption

Bước 2:

Ở thanh này chúng ta có 2 tác vụ để sử dụng: một là chụp ảnh màn hình (tương đương với icon 1) của tab Capture này; hai là quay màn hình cũng là mục đích chính của bài viết này, các bạn chỉ cần click vào icon thứ 3 (icon dấu chấm tròn) cũng trên tab Capture là xong.

Icon thứ nhất là chụp màn hình
Icon thứ nhất là chụp màn hình
Icon thứ 3 là quay màn hình win 10
Icon thứ 3 là quay màn hình win 10

Bước 3:

Khi thao tác xong 1 trong 2 tác vụ trên các bạn chỉ cần nhấp vào icon hình vuông có màu nền là màu xanh dương để ngưng quay màn hình là được. Khi muốn thu âm các bạn bấm vào biểu tượng bên cạnh có hình micro thể thu âm giọng nói của mình.

Thao tác dễ dàng khi bạn muốn dừng qua màn hình
Thao tác dễ dàng khi bạn muốn dừng qua màn hình
Nhấn vào biểu tượng micro nếu bạn muốn thu âm
Nhấn vào biểu tượng micro nếu bạn muốn thu âm

Bước 4:

Khi quay xong các bạn chỉ cần bấm vào icon thứ 2 của thanh Xbox Game Bar để lưu file. Tệp này sẽ được windows auto lưu vào ổ C theo đường dẫn như sau C:\Users\Admin\Videos\Captures. Ngoài ra, 1 cách khác để truy cập được file các bạn vừa quay ở trong mục Videos ở PC ở trong File Explorer nha.

Muốn lưu video sau khi quay phim màn hình win 10 ở đâu?
Muốn lưu video sau khi quay phim màn hình win 10 ở đâu?
Tìm file Captures
Tìm file Captures

Vậy là quay màn hình win 10 với thanh Xbox Game Bar cực kỳ đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có thể tự quay hay cap màn hình mà không cần phải thông qua bất cứ app hỗ trợ nào khiến máy trở nên chậm đi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

GamePortal