Nâng tầm trải nghiệm với bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog

Nâng tầm trải nghiệm với bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog

Razer Huntsman V2 Analog xứng đáng được gọi là chiếc bàn phím cơ tối thượng của game thủ.
11/08/2021

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 1

Có kích thước đầy đủ, Razer Huntsman V2 Analog có nhiều nút bấm cho người dùng tùy biến và quan trọng nhất là switch quang học Analog độc quyền do hãng tự sản xuất.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 2

Switch quang học Analog của Razer mang lại trải nghiệm bấm như trên các tay cầm game, cho phép người dùng nhấn “nửa lực” và “đầy lực” để thực hiện 2 lệnh khác nhau.

Razer Huntsman V2 Analog không phải được dùng để giả lập tay cầm chơi game, mà nhằm cải thiện trải nghiệm cho những game thủ có cảm giác bấm tốt hơn so với người dùng phổ thông. Qua đó, các game thủ chuyên nghiệp có thể thực hiện nhiều thao tác lệnh với số lượt bấm phím ít nhất có thể.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 3

Thiết kế

Về nhiều mặt, thiết kế tổng thể của bàn phím mang nét đặc trưng riêng của Razer. Huntsman V2 Analog sở hữu lớp vỏ hợp kim nhôm cứng cáp với tông màu đen tuyền và dải đèn LED RGB chạy dọc các viền đáy của sản phẩm. Điểm thú vị là Razer cũng trang bị kèm hộp sản phẩm một bàn kê tay có mút mềm và các chân tiếp điểm giúp dải đèn LED RGB được mở rộng sang phần này, đồng bộ với đèn trên bàn phím.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 4

Khi bố trí trên bàn làm việc, bàn phím sẽ chiếm khác nhiều không gian với kích thước đồ sộ của mình, đặc biệt là khi sử dụng thêm bàn kê tay. Các phím bấm được bố trí dễ tiếp cận và đem lại tốc độ thao tác cao. Ngoài ra, việc sử dụng switch quang học đem lại cho Razer Huntsman V2 Analog độ bền bỉ cao hơn so với switch cơ học.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 5

Trải nghiệm

Đúng như tên gọi của sản phẩm, Razer Huntsman V2 Analog đem lại trải nghiệm tương tự như các cần gạt analog trên các tay cầm game. Switch quang học của Razer phát hiện được khi nào game thủ bấm nửa lực và khi nào trọn vẹn lực. Ví dụ, trong game như Assassin’s Creed hay GTA V, game thủ có thể sử dụng cùng một phím cho thao tác đi bộ (nửa lực bấm) và chạy (toàn bộ lực bấm). Trong phần mềm Synapse, game thủ có thể tùy biến các nút bấm theo phong cách của máy chơi game cá nhân Xbox, qua đó “ép” các game nhận diện bàn phím như là cần điều khiển.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 6

DĨ nhiên, việc không thể xoay được 360 độ như các cần gạt của tay cầm game khiến cho trải nghiệm tổng thể không thể giống hoàn toàn được. Vẫn có một số tựa game bạn cần sử dụng tay cầm nếu cảm thấy phù hợp tốt nhất. Dù sao, việc thiết lập 2 mức lực bấm khác nhau trong cùng một phím cũng sẽ thay đổi thói quen sử dụng của game thủ theo hướng tích cực hơn, đặc biệt là ở những người có cảm giác bấm hay thao tác tốt.

Cần lưu ý, Razer là hãng đầu tiên triển khai ý tưởng này một cách toàn diện.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 7

Phần mềm

Để tùy biến bàn phím, game thủ có thể sử dụng phần mềm Synapse. Ứng dụng này cho phép game thủ thiết lập Razer Huntsman V2 Analog một cách toàn diện, từ các cấp lực bấm, phân bổ phím, tạo macro cho đến tùy biến đèn LED RGB.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 8

Việc gán các phím bấm cho Razer Huntsman V2 Analog cũng tương đối phức tạp nếu bạn thực sự tìm hiểu sâu. Ví dụ, game thủ có thể sao chép các phím bấm thành những nút tương đương trên tay cầm game hoặc cần gạt cho các thể loại đua xe. Khi thiết lập các nút tính năng thông thường, bạn sẽ được hỏi để lựa chọn lực bấm, thời gian nhả phím, và một tính năng thứ hai. Ngoài ra, kết hợp với Hypershift trên các chuột của Razer, bạn sẽ có một bộ tính năng hoàn toàn mới cho các phím bấm.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 9

Về tổng thể, Razer Huntsman V2 Analog đem lại trải nghiệm game cực kì tốt. Các switch quang học có độ mượt mà và phản hồi cao. Lực bấm nặng hơn so với các switch thông thường rất dễ làm quen, và khi đã làm chủ được lực bấm, bạn sẽ có khả năng thao tác rất tốt. Phần bàn kê tay cũng giúp cho người dùng có thể chơi game được liên tục trong thời gian dài mà không bị mỏi.

bàn phím game Razer Huntsman V2 Analog 10

Kết luận

Là một bàn phím đầu bảng của hãng, Razer Huntsman V2 Analog có giá thành cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, với độ bền cao do switch quang học đem lại, kết hợp cùng khả năng nhận diện 2 mức lực bấm khác nhau trên cùng một phím giúp cho sản phẩm độc đáo và có trải nghiệm thú vị.

Theo Thanh Niên VN (https://thanhnien.vn/game/cong-nghe/nang-tam-trai-nghiem-voi-ban-phim-game-razer-huntsman-v2-analog-158019g.html)