Cách nâng cấp android lên phiên bản mới nhất cực kỳ đơn giản - GamePortal

Cách nâng cấp android lên phiên bản mới nhất cực kỳ đơn giản

Bạn muốn kiểm tra phiên bản android hiện tại và muốn nâng cấp Android phiên bản mới nhưng chưa biết cách? Vậy hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!
13/08/2021

Phiên bản Android trên điện thoại đã cũ và đòi hỏi nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất để điện thoại chạy mượt hơn là tình trạng rất nhiều người gặp khi sử dụng smartphone. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra, cập nhật điện thoại Android lên phiên bản hệ điều hành mới nhất một cách đơn giản, dễ dàng.

Nâng cấp Android phiên bản mới nhất cực đơn giản
Nâng cấp Android phiên bản mới nhất cực đơn giản

Cách kiểm tra phiên bản Android trên điện thoại đơn giản ai cũng có thể làm được

Bước 1: Mở thông tin phần mềm trên điện thoại

Mở thông tin phần mềm
Mở thông tin phần mềm

Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt, đi tới phần Thông tin điện thoại và lựa chọn mục Thông tin phần mềm. Lưu ý với một số phiên bản điện thoại khác nhau thì Thông tin điện thoại có thể sẽ hiển thị là Giới thiệu điện thoại. 

Bước 2: Kiểm tra phiên bản Android hiện tại

Tại giao diện Thông tin phần mềm, bạn sẽ thấy hiển thị phiên bản Android mà điện thoại đang sử dụng. Hiện nay, phiên bản Android mới nhất các hãng sử dụng là Android 10. 

Phiên bản Android
Phiên bản Android

Cách nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất

Để nâng cấp Android trên điện loại lên phiên bản mới nhất bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, đi đến mục Cập nhật phần mềm rồi lựa chọn Tải về và cài đặt.

Cập nhật phần mềm
Cập nhật phần mềm

Bước 2: Điện thoại sẽ hiển thị phiên bản mới nhất để bạn lựa chọn tài về hoặc không tải về. Nếu chọn tài về thì điện thoại sẽ hiển thị thông báo để bạn lựa chọn nâng cấp Android ngay hoặc chọn thời gian khác (thường là buổi đêm). Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian nâng cấp Android mà bạn muốn.

Bước 3: Sau khi tiến hành cập nhật, Điện thoại sẽ đưa ra thông báo phần mềm của bạn đã được cập nhật và phiên bản Android bạn đang sử dụng là phiên bản mới nhất, lúc này bạn chỉ việc thoát ra là đã hoàn thành việc nâng cấp Android lên phiên bản mới nhất rồi đó.

Phần mềm đã được cập nhật
Phần mềm đã được cập nhật

Cách kiểm tra và cập nhật các vấn đề bảo mật trên điện thoại bạn nên biết

Để điện thoại an toàn và không gặp các lỗi về bảo mật thì bạn có thể kiểm tra à cập nhật các vấn đề bảo mật trên điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập vào cài đặt bảo mật 

Tiến hành mở Cài đặt rồi lựa chọn mục Sinh trắc học và bảo mật trên điện thoại. Tuy nhiên, tùy các hãng điện thoại khác nhau, với một số hãng thì phần Sinh trắc học và bảo mật trên điện thoại sẽ hiển thị là Bảo mật, Bảo mật và riêng tư hoặc Bảo mật và màn hình khóa.

Chọn Sinh trắc học và bảo mật
Chọn Sinh trắc học và bảo mật

Bước 2: Kiểm tra và cập nhật các vấn đề bảo mật trên điện thoại

Sau khi đã thao tác như đã hướng dẫn ở bước 1, điện thoại lúc này sẽ hiển thị hai mục Bản cập nhật bảo mật và Bản cập nhật hệ thống Google Play.

Xem thông tin bảo mật
Xem thông tin bảo mật

Lúc này, bạn có thể xem thông tin về thời gian cập nhật bảo mật gần nhất của bạn, thông tin sẽ hiển thị dưới dạng chữ nhỏ với nội dung hiển thị là ngày tháng bạn đã cập nhật. Bạn cũng có thể nhấn vào một trong hai mục hiển thị trên màn hình điện thoại để kiểm tra xem liệu đã có bản cập nhật và bảo mật nào mới hơn chưa.

Nếu phần mềm của bạn đã được cập nhật thì giao diện sẽ hiển thị thông báo là Phần mềm của bạn đã được cập nhật và các thông tin cập nhật phần mềm (bao gồm: phiên bản hiện tại, Cấp độ và lỗi bảo mật). Còn nếu trong trường hợp phần mềm của bạn chưa được cập nhật thì hãy nhấn vào lựa chọn Cập nhật để hệ thống tự động tải về bản cập nhật mới và tiến hành cài đặt lại nhé. 

Trên đây là cách kiểm tra và nâng cấp Android bạn có thể tham khảo. Hướng dẫn này có thể áp dụng với tất cả các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Hy vọng rằng những thông tin mà bài viết này cung cấp sẽ giúp bạn nâng cấp Android một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo nhé!

GamePortal