Minecraft là gì? Tựa game siêu đỉnh này có gì hấp dẫn?

Minecraft là gì? Tựa game siêu đỉnh này có gì hấp dẫn?

Minecraft là gì? Đây được xem là tựa game thú vị và cực cuốn hút mà bạn không thể bỏ lỡ. Tham gia ngay để có trải nghiệm thú vị và độc đáo nhất.
26/10/2021

Bạn đã biết đến Minecraft là gì chưa? Bạn đã trải nghiệm game độc đáo thú vị này ở điện thoại hay laptop của mình lần nào đó chưa? Đâu là điểm khiến nhiều người chơi thu hút và say mê tựa game này như thế? Sau đây, hãy cùng GamePortal tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh Minecraft nhé. 

Tìm hiểu về game Minecraft
Tìm hiểu về game Minecraft

Minecraft là gì?

Minecraft được biết đến là một loại trò chơi điện tử thú vị thuộc thể loại sandbox của 1 nhánh thế giới mở. Đến với Minecraft sẽ cho phép người chơi có thể sáng tạo và xây dựng được các công trình hùng vĩ theo việc sắp xếp các khối lập phương nhiều hình dáng. Để giúp cho công trình trở nên ngày càng nguy nga và hùng vĩ hơn, người chơi phải tìm kiếm và thu thập nhiều tài nguyên, đồng thời còn phải chiến đấu để tranh giành tài nguyên và chiến lợi phẩm của mình. 

Một trong những điểm thú vị không thể không nhắc đến đối với Minecraft đó là cung cấp nhiều chế độ chơi khác nhau. Thách thức mọi trình độ và khả năng sinh tồn của người chơi trên nhiều môi trường mở với nhiều đặc tính thú vị. Cụ thể, tại game Minecraft bạn sẽ được lựa chọn chơi ở các chế độ như sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ sáng tạo, chế độ phiêu lưu, chế độ khán giả, người chơi,...Trò chơi còn nổi danh với nhiều bản mod từ bên thứ ba cho phép người chơi có thể sáng tạo và tạo nên nhiều công cụ mới, nhiều nhân vật đa dạng và nhiều nhiệm vụ thách thức người chơi. 

Các chế độ chơi tại Minecraft

Các chế độ chơi tại Minecraft
Các chế độ chơi tại Minecraft

Chế độ sinh tồn (Survival mode)

Đây là chế độ chơi phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tại đây người chơi phải tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên như gỗ, đá để tạo nên các khối vật liệu, nguyên liệu dùng để xây dựng những công trình riêng cho mình. Ở chế độ này, điều lưu ý nhất là người chơi phải đảm bảo lượng máu trong người nếu không muốn bị mất mạng. Bạn cần lưu ý tìm kiếm thức ăn, tránh được các bước săn mồi từ các quái thú, cùng nhiều thử thách khác như : Tránh núi lửa, dung nham, tránh bị ngạt thở, chết đuối, bị rơi,...Người chơi Minecraft có thể tự mình tạo ra những vật phẩm bình thường nhất bằng cách ghép tài nguyên như vũ khí, đồ mặc và các vật dụng. Với những vật dụng này, người chơi có thể trao đổi hàng hóa với dân làng thành thực phẩm và các nguyên liệu cần thiết hơn như lúa mì, cà rốt, than, sắt, thịt, vàng, da thú…

Chế độ sinh tồn cực hấp dẫn
Chế độ sinh tồn cực hấp dẫn

Trong chế độ này, người chơi chỉ có thể mang theo một số vật phẩm nhất định. Người chơi sẽ sử dụng những vũ khí có được để chiến đấu với quái vật và thu thập những vũ khí hoặc vật phẩm mạnh hơn có giá trị trao đổi. Nếu quái vật bị giết hoặc thanh máu cạn kiệt, các vật phẩm mà người chơi lấy được sẽ rơi xuống nơi người chơi "chết". Bạn sẽ phải quay lại và bắt đầu trò chơi lại từ đầu. Nếu “may mắn” thua sau khi bạn dựng nhà và kê giường, bạn sẽ được sống lại trên chiếc giường đó, bạn không cần cố gắng xây lại nhà mà cũng có thể tiếp tục trò chơi. Mục tiêu cuối cùng của chế độ chơi này là đánh bại Andron, và sau đó là kẻ khô héo. Sau khi đánh bại Andron, bạn sẽ có thể tiếp tục trò chơi như bình thường.

Chế độ siêu khó (Hardcore mode)

Chế độ siêu khó
Chế độ siêu khó

Chế độ Hardcore là chế độ cho phép người chơi trải nghiệm giống như sinh tồn. Nhưng cũng giống như trong cuộc sống thực, bạn chỉ có 1 cuộc sống. Nếu người chơi không may qua đời và trò chơi kết thúc, thế giới do người chơi tạo ra sẽ bị xóa, cách để tiếp tục trò chơi là tạo ra một thế giới khác. Chính vì vậy, rất khó để bạn có thể vượt qua ải này với một hai lần đầu. Nhiệm vụ cho chế độ này chung quy vẫn là chiến đấu với Boss Ender Dragon.

Tham gia vào chế độ này, người chơi sẽ luôn trong tình trạng hồi hộp không biết nguy hiểm gì sẽ đến với mình tiếp theo. Đặc biệt với tâm lý” Chết không thể quay đầu” vì vậy chắc chắn sẽ là thử thách khó khăn cho những người chơi mới và là thách thức khó nhằn với những người chơi đam mê mạo hiểm và thử thách. 

Chế độ sáng tạo (Creative)

Chế độ sáng tạo
Chế độ sáng tạo

Đến với chế độ này, người chơi có khả năng thoải mái sáng tạo và xây dựng tài nguyên của mình không giới hạn. Ở đây bạn cũng có khả năng được bay cũng như không lo lắng phải bị tấn công hay mất mạng vì bất cứ một lý do gì. 

Một trong những tính năng nổi bật và riêng biệt nhất của chế độ này là người chơi có thể bay mà không bị quái vật hay bất kỳ ai tấn công. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ có đủ tâm lý can đảm để sáng tạo và thỏa sức xây dựng, có đủ các công cụ, nguyên liệu và vật phẩm trong quá trình chơi phục vụ cho nhu cầu xây dựng của mình.

Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Chế độ phiêu lưu
Chế độ phiêu lưu

Một chế độ phiêu lưu đã được thêm vào Minecraft để tạo cho người chơi sự tò mò và cuốn hút, chế độ này cho phép người chơi có thể sử dụng bản đồ tùy chỉnh để trải nghiệm và phiêu lưu ở mọi ngóc ngách của bản đồ. Tìm hiểu và tham gia vào các thử thách phiêu lưu không giới hạn sẽ tạo nên nhiều hứng thú cho bạn.

Có cách chơi tương tự như chế độ sinh tồn nhưng ở chế độ này, người chơi sẽ bị hạn chế về cách sắp xếp và phá hủy các khối nguyên liệu. Điểm đặc biệt là bạn sẽ được tham gia và chơi trực tiếp trên chính các bản đồ do người chơi khác tạo ra trên nền tảng chung. Điều này tạo nên sức hút cực lớn, tạo nên tính khám phá và tìm hiểu đối với người chơi, bởi bạn sẽ không thể đoán được điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước.

Chế độ khán giả (Spectator)

Chế độ khán giả
Chế độ khán giả

Trong chế độ này, người chơi sẽ đóng vai một khán giả để khám phá các khu vực chơi của các người chơi tham gia nền tảng, bạn có thể dễ dàng bay qua khối lập phương, nhưng không tương tác với các khối. Thay vì sẽ là người chơi trực tiếp chiến đấu để sinh tồn hoặc tìm kiếm những tài nguyên và vũ khí mạnh hơn, cố gắng xây dựng, tạo ra ánh sáng hoặc hoàn thành nhiệm vụ, người chơi tại chế độ khán giả sẽ nhìn thấy tổng quát thế giới do những người chơi khác tạo ra từ những góc nhìn khác nhau và khách quan nhất. Đây cũng là một chế độ chơi thú vị giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều ý tưởng xây dựng thú vị từ nhiều người chơi khác. 

Nhiều người chơi (Multiplayer)

Chế độ này giúp bạn tiếp cận được thêm nhiều người chơi khác trong cộng đồng để có thể kết nối và cùng nhau xây dựng nhiều công trình, cùng nhau sinh tồn và tìm kiếm nguyên liệu. Đây là chế độ cực kỳ thú vị mà bạn nên thử tìm hiểu. 

Chế độ nhiều người chơi
Chế độ nhiều người chơi

Tùy chọn (Customization) 

Người chơi có thể lựa chọn nhiều thế giới chơi khác nhau và tải những thế giới khác cho Minecraft do người chơi khác (bao gồm người hâm mộ, người dùng và các lập trình viên bên thứ ba tạo ra) - những thế giới này được gọi chung là modding. Các mod có thể tự do tăng thêm hoặc tạo ra nhiều thay đổi về lối chơi, từ các khối mới, vật phẩm mới, các khối vật liệu mới cho đến toàn bộ các cách chế tạo.

Mod map
Mod map

Các bản mod từ những bản mod nâng cao về lối chơi nhất (chẳng hạn như các bản đồ nhỏ, các điểm tham chiếu và cơ chế thay đổi năng lượng) cho đến những bản mod bổ sung vào các yếu tố trò chơi từ các trò chơi điện tử và phương tiện khác; đều được cung cấp hợp pháp cho người chơi.

Các phiên bản

Minecraft: Java Edition

Phiên bản Minecraft Java Edition/Computer Edition là phiên bản gốc đầu tiên của Minecraft được thiết kế bởi Mojang để giúp người chơi có được trải nghiệm bằng PC chạy hệ điều hành Windows, MacOS, hay Linux. Hiện tại phiên bản mới nhất của Java Edition đang hiện có là 11.1.5.

Phiên bản Minecraft Java Edition
Phiên bản Minecraft Java Edition

Minecraft: Legacy Console Edition

Legacy Consle Edition là phiên bản chung và cũng rất phổ biến dành cho các thiết bị chơi game cầm tay nhỏ gọn khác nhau do 4J Studios phát hành. Bao gồm:

 • Minecraft: Xbox 360 Edition
 • Minecraft: Xbox One Edition
 • Minecraft: PlayStation 3 Edition
 • Minecraft: PlayStation 4 Edition
 • Minecraft: PlayStation Vita Edition
 • Minecraft: Wii U Edition
 • Minecraft: Nintendo Switch Edition
Phiên bản Minecraft: Legacy Console Edition
Phiên bản Minecraft: Legacy Console Edition

Phiên bản này có những tính năng mới vượt trội và vô cùng thu hút người chơi như hệ thống chế tạo vô cùng đơn giản hơn, bảng hướng dẫn trong trò chơi cụ thể và chi tiết,... và giới hạn 16 người chơi trong cùng một Server sẽ hạn chế giật, lag có thể xảy ra so với những phiên bản khác.

Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Phiên bản này được phát triển dành riêng cho các hệ máy New nintendo 3Ds, New nintendo 3Ds XL và New nintendo 2Ds XL. Cách chơi của phiên bản này được giữ nguyên gốc gần như hoàn toàn và không có nhiều thay đổi so với các phiên bản được phát hành trên các hệ máy khác.

Phiên bản Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition
Phiên bản Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Minecraft: Bedrock Edition

Phiên bản Minecraft được phát hành dành riêng cho từng nền tảng cụ thể, được hỗ trợ chơi trực tuyến đa nền tảng (cross-platform multiplayer). bao gồm các phiên bản:

 • Minecraft: Pocket Edition
 • Minecraft: Console Edition
 • Minecraft: VR Edition
 • Minecraft: Windows 10 Edition
 • Minecraft: Fire TV Edition
 • Minecraft: Fire OS Edition
 • Minecraft: Apple TV Edition
 • Minecraft: NintendoDS Edition
Minecraft: Education Edition
Minecraft: Education Edition

Đây là phiên bản Minecraft được thiết kế cực kỳ riêng biệt và đặc biệt dành cho giáo dục vì vậy mang tính tư duy và logic cao. Phiên bản này được phát triển mới bởi Mojang và Xbox Studio, chứa các nội dung bổ ích và sẽ hỗ trợ các giáo viên có thể áp dụng giảng dạy cũng như thúc đẩy việc tiếp thu kiến thức của học sinh. Nhiều nước trên thế giới đã ứng dụng phiên bản này như môn học bắt buộc và cũng đã đem về nhiều thành tựu nhất định. Phiên bản này sẽ giúp học sinh phát huy cao khả năng sáng tạo, làm việc nhóm. Điều đặc biệt là trong phiên bản này, chế độ PVP sẽ bị loại bỏ và thêm vào đó là các items, block và mob

Phiên bản Minecraft Education
Phiên bản Minecraft Education

Minecraft: Raspberry Pi Edition

Đây là phiên bản Minecraft được Mojang phát triển đặc biệt cho Raspberry Pi dựa trên phiên bản Pocket Edition Alpha, nhưng có giảm một chút và một loạt chức năng được sửa đổi. Phiên bản này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, người chơi có thể thay đổi thế giới của mình từ dòng lệnh. , thậm chí thay đổi mã nguồn của trò chơi Phiên bản này được coi là trợ giảng cho các lập trình viên cơ bản.

Minecraft: Chinese Edition
Minecraft: Chinese Edition

Đây là phiên bản Minecraft dành riêng cho thị trường Trung Quốc, do Mojang AB, NetEase và Microsoft Studio phát hành. Phiên bản này bao gồm tất cả các tính năng của phiên bản gốc và được thiết kế thêm thắt một sổ điểm mới để phù hợp với văn hóa của người Trung Quốc.

Phiên bản Minecraft Chinese
Phiên bản Minecraft Chinese

Minecraft Earth

Minecraft Earth là phiên bản được phát triển cho phiên bản di động. Ở phiên bản này, một số chức năng và yếu tố đã được lược bỏ để đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định khi lượng người chơi quá đông. Với sự phát triển cẩn thận của mọi tòa nhà và vật thể, thế giới mở rộng, cũng như thế giới của người chơi. quan điểm được thay đổi.

Phiên bản Minecraft Earth
Phiên bản Minecraft Earth

Minecraft Dungeons

Phiên bản Minecraft Dungeons là một trò chơi phiêu lưu thế giới mở. Đây là thể loại RPG đối kháng, người chơi có thể chiến đấu, huấn luyện nhân vật, nâng cao kỹ năng. Game có đồ họa và hiệu ứng bắt mắt. Hiệu ứng âm thanh sống động. Cốt truyện của game thu hút người chơi rèn luyện nhân vật và khám phá thế giới trong Minecraft Dung Geons.

Phiên bản Dungeons
Phiên bản Dungeons

Âm nhạc trò chơi đặc sắc và vô cùng ấn tượng

Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh tại trò chơi này được đánh giá vô cùng chất lượng và cuốn hút. Được xây dựng và thiết kế bởi Daniel "C418" Rosenfeld. Rosenfeld đã phát hành album Minecraft - Volume Alpha vào năm 2011. Đó là tập hợp những bài hát và âm thanh nổi tiếng nhất trong Minecraft khiến bạn cảm thấy thích thú và đung đưa theo nhịp nhạc. Vào năm 2013, Rosenfeld đã phát hành album chính thức thứ hai, mang tên Minecraft - Volume Beta, có phần âm nhạc được thêm vào trong phiên bản mới của trò chơi.

Âm nhạc tại Minecraft mang lại nhiều cảm hứng và cuốn hút người chơi vào từng khung nhạc và thử thách. Với dòng nhạc bắt tai và dễ chịu sẽ phù hợp với tất cả mọi người chơi với mọi lứa tuổi. Bạn có thể tham gia trò chơi này để có được nhiều trải nghiệm thú vị và giải trí nhất nhé. 

Giải thưởng mà Minecraft sở hữu

Trong suốt hành trình hình thành và không ngừng phát triển, với 10 năm hoạt động của mình thì tựa game Minecraft đã giành về cho mình được khá nhiều giải thưởng lớn và vô cùng danh giá khẳng định tính chất và hiệu ứng thú vị của mình trong giới game giải trí: 

 • Năm 2011 đạt Giải thưởng VGX cho Game độc lập hay nhất.
 • Năm 2012 đạt Giải thưởng Video Game của Viện Hàn lâm Anh quốc - Giải Đặc biệt.
 • Năm 2015 đã giành Giải thưởng Video Game của Viện Hàn lâm Anh quốc cho Game Gia đình và Xã hội.
 • Năm 2015 và 2020 giành được  cho Trò chơi điện tử được yêu thích nhất.

Vậy, bạn đã hiểu Minecraft là gì chưa? Với những thông tin trên, chúng tôi tin chắc rằng Minecraft sẽ là lựa chọn đầu tiên giúp bạn giải trí sau những giây phút căng thẳng. Hãy tham gia ngay hôm nay để có nhiều trải nghiệm thú vị nhất nhé. 

#Minecraft