Các cách kết nối bluetooth win 10 cực nhanh gọn - GamePortal

Các cách kết nối bluetooth win 10 cực nhanh chóng và đơn giản

Cách kết nối bluetooth win 10 là một công cụ cần thiết để chúng ta có thể sử dụng thêm các phần cứng khác giúp cho thao tác công việc trở nên thành thạo hơn.
27/05/2021

Kết nối bluetooth win 10 là một cách kết nối máy tính cá nhân của bạn với các loại thiết bị khác, có thể kể đến như: bàn phím, chuột, điện thoại, loa và vân vân... Mọi thiết bị sẽ được kết nối với PC của bạn thông qua cổng kết nối bluetooth. Tuy nhiên không phải máy tính hay phần mềm nào cũng hỗ trợ tính năng này, lúc đó các bạn sẽ phải kết nối vật lý thông qua bộ cắm đuôi USB phổ biến lúc bấy giờ. Sau đây là những điều các bạn cần biết trước khi kết nối hay sử dụng bluetooth cho bất kỳ công năng nào của các thiết bị khác.

Đầu tiên các bạn phải luôn luôn ưu tiên check xem phần mềm hoặc hệ thống máy tính của bạn có hỗ trợ chức năng bluetooth không. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 10 thì chắc chắn là có công cụ này. Khi kiểm tra hoàn tất, các bạn sẽ bật bluetooth trên laptop win 10 để kết nối. Mà muốn bật được chức năng này các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các cách sau:

Trong mục cài đặt (Settings)

Các bạn ấn phím Windows, sau đó chọn đến Tab setting có icon răng cưa, tiếp tục chọn Devices (thiết bị). Trong mục này sẽ xuất hiện mục mở Bluetooth win 10, các bạn ấn vào rồi bật lên là được.

Tìm mục Setiings
Tìm mục Setiings
Tìm mục Devices
Tìm mục Devices
Bật Bluetooth
Bật Bluetooth

Trong mục trung tâm hoạt động (Action Center)

Thanh này được Windows thiết kế khá là dễ thao tác khi nằm ngay cạnh chỗ hiển thị thời gian. Ở thanh công cụ này, các bạn chọn Bluetooth để bật lên, khi bị vô hiệu hoá, icon Bluetooth sẽ bị tối màu, đồng nghĩa với sự mất kết nối.

Mục Action Center
Mục Action Center

Với trường hợp các bạn chưa bật được bluetooth trong Action Center, các bạn có thể truy cập thay thế bằng thanh expand (mở rộng). Các bạn sẽ thấy tab Bluetooth hoặc các bạn có thể add Bluetooth sẽ là 1 trong những tính năng chính trong Action Center vào Quick Action. Tính năng này bạn có thể dùng để bật/ tắt chế độ Bluetooth một cách thuận tiện hơn nhé.

Chắc chắn rằng đã bật Action Center
Chắc chắn rằng đã bật Action Center

Sau khi bật xong, các bạn có thể ghép đôi với các thiết bị khác có hỗ trợ kết nối qua bluetooth rồi đó.

Kết nối tai nghe, loa và các công cụ âm thanh khác

Yêu cầu để có thể kết nối là phải bật để kết nối bluetooth cho cả hai thiết bị tìm thấy sự tương thích. PC trên máy tính sẽ phát hiện thiết bị có bluetooth muốn kết nối, các bạn chỉ cần nhấn vào connect để ghép đôi là xong. Như thường lệ, bluetooth sẽ tự động phát tín hiệu nếu như các thiết bị đều bật chế độ bluetooth để yêu cầu kết nối hoặc tự động kết nối nếu đã kết nối lần đầu trước đó.

Kết nối Bluetooth
Kết nối Bluetooth
Chọn vào mục bluetooth
Chọn vào mục bluetooth
Kết nối với thiết bị
Kết nối với thiết bị

Kết nối với bàn phím (Keyboard), chuột (Mouse)

Trước khi kết nối bluetooth cho cả hai thiết bị để tạo sự tương tác mượt mà nhất. Các bạn phải kiểm tra rằng cả 2 thiết bị mà bạn muốn kết nối đã hỗ trợ sẵn bluetooth và tất nhiên các bạn phải bật cổng bluetooth lên. Thông thường các thiết bị sử dụng bluetooth khi bật sẽ có tín hiệu đèn sáng hoặc các tín hiệu khác để người dùng phân biệt được khi bật hoặc tắt bluetooth.

Kết nối bluetooth với bàn phím
Kết nối bluetooth với bàn phím

Sau đó trên máy tính của bạn các bạn vào windows rồi click Settings, click Devices, sau đó là click Bluetooth and another devices.

Tiếp tục chọn theo hướng dẫn đến khi đối tượng Keyboard hay chuột của các bạn hiển thị trên màn hình thì bấm chữ Connect rồi OK là xong.

Chọn mục Devices
Chọn mục Devices
Bật bluetooth
Bật bluetooth
Chọn loại thiết bị muốn thêm vào
Chọn loại thiết bị muốn thêm vào
Lựa chọn loại thiết bị
Lựa chọn loại thiết bị
Hoàn thành kết nối
Hoàn thành kết nối
Bắt đầu kết nối
Bắt đầu kết nối
Kết nối bluetooth đã hoàn thành
Kết nối bluetooth đã hoàn thành

Kết nối máy in (Printer) hoặc máy quét (Faxes)

Các bạn vẫn bảo đảm chế độ bluetooth được bật ở cả hai thiết bị để kết nối tương thích với nhau. Ấn vào nút Windows rồi nhấp chọn Settings, tiếp tục nhấp chọn Devices, chọn thiết bị là Print and Scan.

Để kết nối với thiết bị nhanh hơn các bạn thêm máy in hoặc máy quét nhé. Điều này khi máy in và máy quét nằm trong phạm vi kết nối thì PC của bạn sẽ hiển thị thông báo. Liệu bạn có muốn kết nối với thiết bị là máy in hay máy quét đó không. Nếu bạn đồng ý, nhấp chọn OK để hoàn tất ghép đôi thiết bị và tiếp tục sử dụng nhé!

Tìm vào mục Settings
Tìm vào mục Settings
Chọn máy in và máy fax
Chọn máy in và máy fax
Thêm vào nếu chưa có sẵn thông tin
Thêm vào nếu chưa có sẵn thông tin

Kết nối thiết bị khác khi dùng công cụ Swift

Swift là một tính năng mới được Windows thêm vào phần mềm để hỗ trợ bạn kết nối thiết bị sử dụng Bluetooth được gắn sự kết nối với laptop của bạn. Khi các phần cứng sử dụng bluetooth, tính năng này sẽ đề xuất thông báo khi thiết bị đó ở trong bán kính sử dụng của máy tính bạn. Bạn chỉ cần chọn trạng thái kết nối với PC để ghép đôi với thiết bị là xong.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi lần đầu dùng bluetooth để kết nối với các thiết bị khác. Đó là hãy chủ động sử dụng tính năng Swift này và đồng ý cho công cụ này quét các thiết bị có sử dụng bluetooth và có khả năng kết nối với máy tính của bạn nhé. Khi phát hiện 1 thiết bị đang sử dụng bluetooth có nhu cầu ghép đôi, máy tính của bạn sẽ tự động cho ra lệnh hỏi bạn rằng bạn có quyết định đồng ý kết nối với thiết bị khác thông qua tính năng Swift này không? Để có thể kết nối, bạn chỉ cần click chọn Có (Yes) là có thể thoải mái sử dụng nha.

Sử dụng công cụ Swift
Sử dụng công cụ Swift

Vậy là cách kết nối bluetooth win 10 như trên đã hoàn thành, chúng mình hi vọng rằng các bạn đã có thể sử dụng bluetooth một cách linh hoạt hơn để ghép đôi các công cụ khác giúp cho các quá trình sử dụng công cụ kết hợp trở nên trơn tru hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

GamePortal