Hướng dẫn cách xử lý iPhone bị vô hiệu hoá - GamePortal

Hướng dẫn cách xử lý iPhone bị vô hiệu hoá

Đừng quá hoảng hốt và lo lắng khi chiếc iPhone của bạn bị vô hiệu hoá. Đây là trường hợp thường gặp và bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý theo những hướng dẫn sau đây.
31/05/2021

Khi một chiếc iPhone bị vô hiệu hoá nghĩa là hiển thị dòng trạng thái Iphone is disabled. Đây là lỗi rất thường xảy ra với những người dùng Iphone và là một lỗi không quá nghiêm trọng. Với những thủ thuật đơn giản, bạn sẽ có thể giải cứu chiếc iPhone bị vô hiệu hoá của mình mà không cần ra tiệm. Cùng Game Portal tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu cách xử lý khi iPhone bị vô hiệu hoá nhé!
Tìm hiểu cách xử lý khi iPhone bị vô hiệu hoá nhé!

1. Tại sao iPhone bị vô hiệu hoá?

Nguyên nhân chính khiến Iphone gặp tình trạng bị vô hiệu hoá là vì người dùng nhập sai mật khẩu lặp lại nhiều lần. Đây cũng là cách để bảo vệ cho iPhone của bạn khỏi những sự xâm nhập không hợp pháp. Khi người dùng nhập sai mật khẩu liên tục 7 lần, iPhone sẽ chuyển sang trạng thái khóa tạm thời trong một thời gian nhất định. Và khi lần nhập sai liên tiếp là 10 lần thì máy sẽ rơi và trạng thái iPhone bị vô hiệu hóa.

 

iPhone is disabled
iPhone is disabled

Tuy nhiên, khi gặp phải tình huống này, bạn không cần phải quá lo lắng vì có nhiều cách để giải quyết tình trạng này, đưa Iphone về trạng thái bình thường mà không cần mất chi phí sửa chữa tại các nơi sửa chữa chuyên nghiệp. Bạn cùng theo dõi nhé.

2. Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Cách 1. Sử dụng tiện ích trên iTunes

Sử dụng iTunes
Sử dụng iTunes

Tương ứng với mỗi trường hợp xảy ra, bạn lựa chọn cách xử lý iPhone bị vô hiệu hóa phù hợp nhé. Đây là cách hiệu quả nhất đấy.

Tình huống 1. iPhone của bạn chưa từng được kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes

Bạn thực hiện bằng cách sử dụng cáp sạc để kết nối iPhone của mình với máy tính. Khi này, bạn nhớ tắt nguồn điện thoại nhé.

Bật iTune trên máy tính. Sau đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo rằng iPhone đang ở tình trạng bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ thực hiện thao tác nhấn giữ cùng lúc nút home và nút nguồn, giữ trong vài giây rồi bạn thả nút nguồn và vẫn tiếp tục giữ nút home. Thao tác này giúp đưa điện thoại về chế độ DFU và thực hiện chức năng khôi phục lại iphone.

Nhấn giữ nút home cho đến khi trên màn hình máy tính có thông báo iTunes và iPhone đã kết nối thì thả nút home ra.

Sau đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được với iTunes.” Đây chính là lúc Iphone đã được đưa về chế độ DFU. Bạn nhấn nút OK để Iphone được tiếp tục khôi phục.

Tình huống 2. iPhone đã kết nối với máy tính và thường xuyên thực hiện sao lưu và đồng bộ iTunes

Đối với trường hợp sao lưu và đồng bộ iTunes
Đối với trường hợp sao lưu và đồng bộ iTunes

Bằng phần mềm iTunes, bạn thực hiện kết nối iPhone của mình với máy tính.

Tại phần Backups các bạn nhấn chọn nút Back Up Now để tiến hành sao lưu những dữ liệu, thông tin trong điện thoại của bạn vào máy tính. 

Đợi cho quá trình này hoàn thành, bạn chọn Restore Backup và chọn bản sao lưu gần nhất.

Khi quá trình này hoàn tất bạn hoàn toàn có thể vào lại và sử dụng iPhone mà không gặp tình trạng Iphone bị vô hiệu hoá nữa, cũng không cần dùng mật khẩu luôn.

Cách 2. Sử dụng iCloud để giải cứu iPhone bị vô hiệu hoá

Sử dụng iCloud
Sử dụng iCloud

Trước tiên bạn phải bật chế độ Find my iPhone trong điện thoại của mình lên nhé.

Truy cập vào trang web https://www.icloud.com để đăng nhập account apple của bạn. Sau đó bấm chọn All Devices để danh sách các ứng dụng cần thiết được hiển thị đầy đủ. Bạn chọn iPhone hoặc iPad hoặc iPod tuỳ vào trường hợp của bạn là passcode cần xóa ở máy nào nhé. Chọn lệnh Erase để tiến hành xóa Passcode của thiết bị. 

Sau cùng, bạn chọn bản sao lưu gần nhất để những dữ liệu của máy được lấy lại nhé. Khi này bạn đã có thể sử dụng lại chiếc Iphone của mình mà không cần sử dụng đến mật mã đã quên trước đó.

Cách 3. Sử dụng chế độ Recovery 

Chế độ Recovery
Chế độ Recovery

Khi gặp trường hợp Iphone bị vô hiệu hóa, nhưng điện thoại của bạn đã được thực hiện sao lưu rồi hoặc điện thoại của bạn chưa được sao lưu nhưng không chứa các dữ liệu quan trọng thì bạn có thể sử dụng các cách này nhé.

Sử dụng chế độ Recovery để giải cứu Iphone khỏi tình trạng bị vô hiệu hoá nghĩa là thực hiện thao tác xoá toàn bộ các dữ liệu trong điện thoại, đưa điện thoại về trạng thái ban đầu khi chưa cài đặt gì.

Bạn tắt nguồn điện thoại và thực hiện ngắt kết nối giữa Iphone với máy tính nếu trước đó đã kết nối.

Nhấn giữ phím home và thực hiện kết nối lại với máy tính. Màn hình điện thoại sẽ có thông báo Connect to iTunes, lúc này bạn thả phím home ra. Chọn Ok rồi chọn Restore iPhone và thực hiện các bước tương tự như trên nhé.

Cách 4. Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID
Face ID

Để tránh quên mật khẩu, bạn nên cài đặt thêm Face ID hoặc Touch ID để mở khóa điện thoại. Cách này sẽ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều việc phải nhớ mật khẩu. Tuy nhiên, chỉ có một số dòng điện thoại hỗ trợ các tính năng này như iPhone từ 5s đến iPhone 8 thì có tính năng Touch ID, iPhone X, XS hoặc XR thì không có Touch ID mà là Face ID nhé.

Touch ID
Touch ID

Như vậy, Game Portal đã giới thiệu đến các bạn các cách để fix lỗi iPhone bị vô hiệu hoá, chúc các bạn thành công nhé!

GamePortal