Hướng dẫn sử dụng AirPods mọi thế hệ chi tiết từ A đến Z - GamePortal

Hướng dẫn sử dụng AirPods mọi thế hệ chi tiết từ A đến Z

Bạn đang lăn tăn không biết cách dùng airpod như thế nào thì đây là bài viết dành cho bạn đấy! GamePortal sẽ hướng dẫn sử dụng airpod chi tiết nhất cho bạn nhé!
25/06/2021

Vừa mới tậu một “em” AirPods đời mới về, nhưng bạn lại đang đau đầu không biết cách sạc pin, kết nối với thiết bị và vô vàn vấn đề khác liên quan. Nhưng đừng lo, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất tần tật những thông tin cần thiết và gỡ rối những thắc mắc của bạn. Cùng GamePortal đi tìm cách hướng dẫn sử dụng AirPods ngay thôi nào!

Khái niệm về AirPods

Tai nghe AirPods đang ngày càng được sử dụng rộng rãi
Tai nghe AirPods đang ngày càng được sử dụng rộng rãi

Tai nghe không dây của Apple - hay còn gọi là AirPods, thiết bị được kết nối với các thiết bị khác bằng bluetooth. AirPods được ưa chuộng vì sự gọn nhẹ cũng như thiết kế trang trọng, tiện lợi. Hộp đựng AirPods đồng thời cũng là dùng để sạc pin tai nghe. Trên tai nghe có cảm biến hồng ngoại nên khi bạn lấy tai nghe ra khỏi tai thì nhạc cũng sẽ tự động dừng lại và ngược lại, khi gắn lại vào tai nhạc sẽ tiếp tục phát. 

Hơn thế nữa, cảm biến chuyển động khi kết nối với tác vụ mà bạn chọn sẵn (ví dụ như Siri) cũng rất được mọi người đánh giá cao. Bằng cảm biến này bạn chỉ cần kích 2 lần vào phía sau AirPods nó sẽ tự động kết nối giúp bạn. 2 cảm biến âm thanh sẽ góp phần giảm nhiễu âm thanh khi bạn nghe điện thoại cũng như nhận biết âm thanh phát ra bên ngoài.

Các thiết bị nào sẽ tương thích với AirPods?

Mọi thiết bị có bluetooth 4.0 trở lên đều có thể tương thích với AirPods. Trong đó bao gồm cả các thiết bị hệ điều hành Android nhưng lưu ý rằng, với một số chức năng như là chuyển đổi giữa các thiết bị tự động thì chỉ khả dụng trên thiết bị hệ điều hành iOS có iCloud. 

Cụ thể hơn, AirPods sẽ đầy đủ mọi chức năng với danh sách các thiết bị dứoi đây:

Dòng iPhone 5 trở lên và máy chạy iOS 10 trở lên.

iPad 2013 (từ dòng Mini 2 Air) trở lên và chạy iOS 10 trở lên.

iPod Touch từ thế hệ thứ 6 lên và máy chạy iOS 10 trở lên.

Máy Mac có chạy macOS Sierra trở lên.

Thế hệ thứ 4 Apple TV trở lên.

Mẫu Apple Watch chạy từ watchOS 3 lên.

AirPodss Pro sẽ tương thích với những thiết bị chạy iOS từ 13.2 trở lên, tvOS từ 13.2 trở lên, macOS Catalina từ 10.15.1. trở lên và watchOS từ 6.1 trở lên.

Sau đây hãy cùng đi vào từng phần hướng dẫn sử dụng AirPods nhé!

Hướng dẫn cách kết nối AirPods với những thiết bị khác

Kết nối với iPad, iPhone

Kết nối iPhone với AirPods
Kết nối iPhone với AirPods

Như đã nói để kết nối được thì iPhone, iPad phải chạy iOS 10 trở lên. Lúc này bạn vuốt cho xuất hiện trung tâm điều khiển và nhấn vào bật bluetooth. Mở hộp đựng AirPods ra để lại gần với thiết bị cần kết nối. Khi này sẽ xuất hiện một thông báo kết nối trên màn hình điện thoại/iPad, bạn chỉ cần nhấp vào kết nối. Sau đó thiết bị sẽ thông báo rằng bạn cần ấn giữ vào nút tròn nhỏ ở mặt sau của hộp đựng để kết nối. Bạn nhấn giữ như hướng dẫn tuy nhiên nên nhớ rằng nắp hộp phải luôn được mở nhé! Lúc này các thiết bị sẽ tự động tiến hành ghép đôi, để hoàn tất bạn nhấp chữ xong. 

Kết nối với thiết bị macOS

Kết nối Mac và AirPods
Kết nối Mac và AirPods

Khác với iPhone/Ipad, không cần lấy tai nghe ra khỏi hộp mà bạn vẫn có thể kết nối nó với macOS. Trên macOS bạn bật bluetooth, máy tính lúc này sẽ quét các thiết bị trong khu vực xung quanh, bạn chọn AirPods của mình và nhấp connect. Chỉ đơn giản như vậy thôi đó!

Kết nối với Apple Watch

Kết nối Apple Watch với AirPods
Kết nối Apple Watch với AirPods

Mở nắp hộp đựng và vẫn để AirPods bên trong hộp. Bạn nhấn vào nút tròn sau lưng hộp và giữ đến khi thấy đèn chuyển sang màu trắng rồi mới ngưng lại. Lúc này, trên đồng hồ bạn vào phần cài đặt, chọn bluetooth, chờ nó quét xung quanh và chọn kết nối với AirPods. 

Kết nối với thiết bị Android

Kết nối AirPods với điện thoại Android
Kết nối AirPods với điện thoại Android

Tương tự như các thiết bị trên, bạn cũng để tai nghe trong hộp và nhấn giữ vào nút nhỏ đằng sau đến khi nó hiện màu trắng. Bật bluetooth và chọn kết nối với AirPods của mình là xong.

Cách cài đặt sau khi đã kết nối 

Khi đã kết nối thành công với thiết bị mong muốn, bạn hãy cài đặt cho AirPods của mình có lợi hại và dễ sử dụng hơn nhé! Trước tiên cần vào Cài đặt -> Bluetooth -> Biểu tượng i cuối dòng, nó sẽ xuất hiện các tùy chỉnh cài đặt để bạn chọn.

Cài đặt AirPods sau khi kết nối
Cài đặt AirPods sau khi kết nối

Cách đổi tên

Chọn vào tên và nhập cái tên mà bạn mong muốn. Hệ thống sẽ tự đồng bộ hoá với các thiết bị có liên kết iCloud khác của bạn.

Tùy chỉnh chế độ tiếng ồn

Vuốt màn hình để xuất hiện trung tâm điều khiển và nhấn giữ thanh điều chỉnh âm lượng sau đó nó sẽ hiện 3 lựa chọn như sau: khử tiếng ồn, xuyên âm và tắt. Bạn chọn vào tác vụ mong muốn là được

Cách bật phát hiện tai nghe tự động

Nhấp bật dòng chữ Tự động phát hiện tai nghe để kích hoạt tính năng này.

Tăng giảm âm lượng

Vuốt màn hình điện thoại để xuất hiện giao diện trung tâm điều khiển và điều chỉnh tăng giảm thanh âm lượng của AirPods tuỳ vào nhu cầu.

Huỷ kết nối tai nghe với điện thoại

Chỉ cần ấn vào Quên thiết bị này là hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối bạn nhé!

Hướng dẫn sạc pin cho AirPods

Sạc pin cho AirPods
Sạc pin cho AirPods

Cách sạc AirPods vô cùng đơn giản đó là bạn chỉ cần đặt tai nghe vào trong hộp đựng và cắm cổng lightning vào sạc giống như cách sạc cho iPhone là được. 

Thời lượng sử dụng pin của AirPods được đánh giá là khá lâu:

Hơn 24 tiếng đồng hồ để nghe và 18 tiếng để đàm thoại khi bạn sạc tai nghe thường xuyên bằng cách để trong vỏ đựng

Lên đến 3 tiếng đàm thoại và 5 tiếng đồng hồ trong mỗi lần sạc.

Chỉ với 15 phút để sạc bạn đã có 2 tiếng đàm thoại và 3 tiếng nghe.

Vậy khi nào thì AirPods hết pin?

Khi bạn đeo tai nghe vào mà nghe thấy có âm báo xuất hiện thì đó là dấu hiệu AirPods khi hết pin, trước khi hết hoàn toàn pin nó sẽ thông báo thêm một lần nữa. 

Còn đối với cách kiểm tra tình trạng pin của tai nghe trên iPad/ iPhone bạn có thể kéo đến phần thông báo của pin để xem phần trăm pin hiện tại của AirPods trên đó. Hoặc có thể xem trên trung tâm điều khiển cũng được. 

Ngoài ra trên hộp đựng cũng sẽ xuất hiện đèn led nhằm thông báo các mục đích:

Đèn màu trắng: tức là thiết bị đã sẵn sàng để được ghép nối

Đèn màu xanh lá: nếu như đang cắm sạc thì tai nghe đã đầy pin và nếu không thì pin đã trên 80% rồi.

Đèn màu đỏ: nếu đang cắm sạc thì pin chưa đầy và khi không cắm sạc pin đang dưới 80%. 

Giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng

Về cơ bản các nội dung hướng dẫn sử dụng AirPods đã được trình bày cụ thể rồi. Dưới đây là các tình huống các bạn thường gặp khi sử dụng, hãy đọc thêm để có cách xử lý nhanh chóng nha!

Câu 1: Tại sao tôi không thể kết nối AirPods với những thiết bị khác được?

Trả lời: Bạn nên đọc lại kỹ hơn cách hướng dẫn đã được GamePortal mô tả phía trên. Có thể do bạn không bật nắp tai nghe trong suốt quá trình kết nối hoặc chưa đặt tai nghe ra ngoài hộp đựng. Hơn nữa cần đảm bảo rằng tai nghe đang không cùng lúc kết nối với thiết bị khác. Hãy kiểm tra lại lần nữa nhé!

Câu 2: Làm sao để nghe máy hay từ chối cuộc gọi khi nhận được?

Trả lời: Bạn chạm vào tai nghe 2 lần để đồng ý nghe cuộc gọi và chạm tiếp 2 lần nữa để kết thúc cuộc gọi khi đã xong. Còn khi muốn từ chối bạn nhấp liên tục vào AirPods 3 lần.

Câu 3: Có thể chuyển bài hát khi sử dụng AirPods? 

Trả lời: Tất nhiên là được nhé, nó sẽ phụ thuộc vào việc bạn cài đặt thao tác chạm 2 bên tai nghe đấy!

Câu 4: Có dùng khi nghe gọi trên nền tảng Zalo, Messenger được không?

Bạn hãy yên tâm là AirPods vẫn sẽ hoạt động tốt.

Câu 5: Đeo tai nghe không dây như vậy có dễ bị rơi rớt không?

Tai nghe đã được thiết kế khác chắc chắn đảm bảo cho các hoạt động bên ngoài như chạy bộ. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh các tình trạng rơi rớt từ độ cao nguy hiểm để giữ gìn tai nghe thật tốt.

Bài viết chia sẻ tuy dài nhưng GamePortal hy vọng nó đã trình bày được hết hướng dẫn sử dụng AirPods một cách rõ ràng nhất. Mong rằng qua đây bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm mình đang dùng và có được trải nghiệm tốt nhất nhé!