4 Cách hiển thị FPS khi chơi game cực đơn giản - GamePortal

4 Cách hiển thị FPS khi chơi game cực đơn giản

Cách hiển thị FPS khi chơi game với các bước cực đơn giản và chi tiết, cùng GamePortal tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!
10/08/2021

Kiểm tra FPS trước khi vào game là vấn đề khá quan trọng. Dễ hiểu hơn là việc bạn kiểm tra PC của mình có đủ điều kiện để vào game hay không, vì chơi game để giải trí, khi bạn chơi game ở FPS thấp, game bị giật lag không những không có tác dụng gì mà còn khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Vậy nên khi bạn theo dõi được tình trạng máy tính sẽ giúp bạn kiểm soát được hoạt động của game trên khi chơi. Cùng xem ngay cách hiển thị FPS khi chơi game trong bài viết bên dưới.

1. Cách hiển thị FPS khi chơi game qua phần mềm MSI AfterBurner

Sử dụng phần mềm MSI AfterBurner
Sử dụng phần mềm MSI AfterBurner

MSI AfterBurner là phần mềm có khả năng  hiển thị các thông số CPU, RAM hơn nữa là có thể điều chỉnh được tốc độ của card đồ họa ở một giới hạn nhất định từ đó đo được FPS khi chơi game , hỗ trợ các bạn tăng hiệu suất khi chơi game.

Bước 1: Trước hết bạn cần cài đặt phần mềm MSI Afterburner cho PC, bạn chỉ cần tải về rồi cài đặt như bình thường là được.

Bước 2: Sau khi cài xong MSI Afterburner rồi thì bạn nhấp khởi động rồi chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa nút đầu tiên ở giữa.

Cài đặt trong phần mềm MSI AfterBurner
Cài đặt trong phần mềm MSI AfterBurner

Bước 3: Tiếp tục chọn Tab Monitoring.

Bước 4: Tại bản chọn Active hardware monitoring graphs, nhấn chọn GPU usage >> Show in On-screen Display và thực hiện các mục còn lại như vậy. Vậy là bạn đã  có thể hiển thị FPS khi chơi game .

2. Phần mềm Game bar

Game bar
Game bar

Thường thì phần mềm Game bar đã được tích hợp sẵn trên windows 10 nhằm giúp cho người theo dõi được tình trạng hoạt động của máy tính qua các thông số liên quan đến CPU, GPU, RAM hay FPS dưới dạng phần trăm, cho nên các bạn không cần tải về mà chỉ cần kích hoạt lên là ok.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập winver vô bản chọn Run rồi nhấn OK 

Bước 2: Nếu bộ PC của bạn đang ở phiên bản Windows 10 1903 trở lên, thì hãy kích hoạt Game Bar.

Bước 3: Chọn tổ hợp phím Windows + G sau đó chọn phần Mục lục chọn Performance để hiển thị thanh Game Bar. Khi đó, các thông số CPU, GPU, RAM, FPS sẽ hiển thị trên màn hình của bạn và bạn có thể kéo nó tới bất cứ vị trí nào mong muốn trên màn hình để bạn có thể theo dõi khi chơi game. Điều đó có nghĩa mà thông số chỉ hiển thị khi chơi game.

3. Razer Cortex Game Booster

Nếu nhưn máy của bạn không có sẵn các phần mềm để đo FPS khi chơi game, thì cũng không cần quá lo lắng, hiện tại bạn cũng có thể tải những phần mềm khác cho PC của mình như Razer Cortex Game Booster.

Razer Cortex Game Booster
Razer Cortex Game Booster

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần phải cài đặt phần mềm Razer Cortex cho PC của bạn rồi mở phần mềm lên.

Bước 2: Sau đó, bạn phải đăng ký tài khoản nếu bạn chưa có rồi đăng nhập đăng nhập lên ứng dụng. 

Bước 3: Tại giao diện Razer Corte, bạn đi đến tab Gamecaster >> chọn Show FPS overlay while in-game sau đó là có thể sử dụng phần mềm đo FPS khi chơi game.

4. Phần mềm Uplay

Uplay
Uplay

Đây là một trọng những phần mềm khá được ưa chuộng hiện nay do Uplay có thể đo FPS khi chơi game một cách nhanh chóng và được hỗ trợ trên nhiều nền tảng  PC khác nhau.

Bước 1: Cũng như các phần mềm khác không tích hợp sẵn trên windows bạn cần tải và cài đặt phần mềm Uplay rồi kích hoạt phần mềm.

Bước 2: Bạn cần phải có tài khoản người dùng nên nếu chưa thì hãy đăng ký.

Bước 3: Bấm chọn mục lục chín là biểu tượng 3 chấm gạch ngang.

Bước 4: Vào phần cài đặt (Settings).

Bước 5: Chọn tiếp Display FPS counter in game trên tab General rồi chọn hiển thị FPS như vậy thì bạn đã có thể theo dõi được chỉ số FPS của máy tính bạn đang dùng.

Trên đây, GamePortal chúng mình đã trình bày khá cụ thể 4 phương pháp để hiển thị FPS khi chơi game, và cũng đã giới thiệu đến các bạn các phần mềm đo FPS khi chơi game. Mong những dữ liệu chúng mình đã cung cấp có thể giúp ích cho các bạn đọc giả.

GamePortal

 
#FPS