Google chrome tốn nhiều cpu - Cách khắc phục cùng GamePortal

Google chrome tốn nhiều cpu - Cách khắc phục cùng GamePortal

Google chrome tốn nhiều CPU là một vấn đề rất hay gặp phải ở nhiều người dùng máy tính hiện nay. Cùng tìm cách giải quyết nhanh nhất cùng GamePortal.
10/08/2021

Thời gian sử dụng máy tính càng lâu thì việc các ứng dụng ngốn bộ nhớ là điều không thể tránh khỏi. Và có thể bạn chưa biết, google chrome là một trong những trình duyệt chiếm khá nhiều tài nguyên CPU máy tính. Do đó GamePortal sẽ giới thiệu với các bạn nhiều tips hữu ích để ngăn chặn tình trạng google chrome tốn nhiều CPU cũng như tài nguyên hệ thống của máy tính.

Tắt chức năng chạy nền của Chrome

Có thể đôi lúc bạn chưa để ý đến điều này, nhưng mặc dù khi bạn đã tắt cửa sổ thì chrome vẫn chạy nền trong máy tính và vẫn tốn bộ nhớ của máy tính.

Để hoàn thành việc tắt trình duyệt một cách triệt để thì bạn di con trỏ chuột nhấp vào biểu tượng Chrome trong taskbar.

Chọn biểu tượng Google Chrome
Chọn biểu tượng Google Chrome

Sau đó chọn Exit, hoặc click để xóa bỏ dấu tick tại mục Cho Google Chrome chạy trong nền.

Bỏ chọn Let  Google Chrome run in the background
Bỏ chọn Let  Google Chrome run in the background

Gỡ bỏ các tiện ích mở rộng không dùng đến

Một khi máy tính xảy ra tình trạng bị ngốn dung lượng bởi những tiện ích không dùng đến thì hãy cân nhắc ngay đến việc gỡ bỏ bớt chúng đi để máy tính có nhiều không gian hơn. Nhấp chuột vào nút hình ba chấm trên góc trên cùng bên phải rồi chọn công cụ khác sau đó tới cửa sổ tiện ích mở rộng.

Chọn Công cụ khác → Tiện ích mở rộng
Chọn Công cụ khác → Tiện ích mở rộng

Một tab khác sẽ mở ra và hiển thị danh sách toàn bộ các tiện ích mở rộng đang được cài trên Chrome. Click vào nút Xóa để gỡ bỏ những tiện ích mà bạn không thường sử dụng.

Xoá các tiện ích không dùng đến
Xoá các tiện ích không dùng đến

Đừng mở quá nhiều tab cùng lúc

Không nên mở nhiều tab cùng lúc
Không nên mở nhiều tab cùng lúc

Một điều lưu ý cho các bạn là đừng mở cùng lúc quá nhiều tab bởi càng nhiều tab thì chrome càng tốn nhiều bộ nhớ của máy tính, do đó chỉ nên mở tối đa khoảng 10 tab cùng lúc.

Sử dụng trình duyệt khác thay thế

Sử dụng các tiện ích khác thay thế
Sử dụng các tiện ích khác thay thế

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web khác dùng mã nguồn mở Chromium nên có giao diện giống Chrome nhưng lại nhẹ hơn rất nhiều mà tốc độ duyệt cũng không hề kém cạnh. Và hãy chuyển sang sử dụng một trình duyệt khác nếu máy tính cá nhân của bạn có cấu hình yếu và thường xuyên bị giật lag khi dùng chrome.

Trên đây là bốn cách khắc phục tình trạng google chrome tốn nhiều CPU mà GamePortal muốn giới thiệu đến với các bạn. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm mượt mà với máy tính của mình.

GamePortal