Giấy chứng nhận game G2 - Điều kiện, quy trình và thủ tục cấp - GamePortal

Giấy chứng nhận game G2 - Điều kiện, quy trình và thủ tục cấp - GamePortal

Giấy chứng nhận game G2 và tất tần tật những điều bạn cần biết sẽ được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc trong bài viết dưới đây.
08/08/2021

Trình độ công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo đó là sự thành công vượt bậc của những ứng dụng trực tuyến trong đó không thể không kể đến là mảng game online. Sự phân chia các thể loại game có thể kể đến như: Game G1, Game G2, Game G3, Game G4. Bài viết dưới đây vô cùng bổ ích trong việc cung cấp tư vấn cho các bạn đọc về các điều kiện, quy trình cũng như thủ tục cấp giấy chứng nhận game G2.

Điều kiện xin giấy chứng nhận Game G2 là gì?
Điều kiện xin giấy chứng nhận Game G2 là gì?

Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận Game G2

Theo quy định tại Điều 33 Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Điều 2 Nghị định số 150/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ Sửa đổi một số nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các điều kiện được quy định như sau:

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

2. Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ trong trường hợp cung cấp dịch vụ trên Internet.

3. Điều kiện về nhân sự cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử bao gồm

a) Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng;

b) Có ít nhất 01 nhân sự quản trị trò chơi điện tử

4. Điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 bao gồm:

a) Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử (nếu có) của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài Khoản thanh toán của mình;

b) Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi;

c) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.”

Thông tin cần có để làm thủ tục xin cấp phép
Thông tin cần có để làm thủ tục xin cấp phép

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ Game G2

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử theo Mẫu số 19 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

2. Bản sao hợp lệ bao gồm bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao đối chiếu với bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận, giấy phép tương đương hợp lệ khác được cấp trước ngày có hiệu lực của Luật đầu tư số 67/2014/QH13 và Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13).

3. Văn bản xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp đối với tên miền quốc tế.

4. Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử đáp ứng các quy định tại Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều 33 Nghị định 27/2018/NĐ-CP, bao gồm các nội dung sau đây:

a) Kế hoạch cung cấp dịch vụ, nhân sự, tài chính phù hợp với quy mô hoạt động;

b) Sơ đồ tổng thể hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ và kết nối mạng;

c) Thông tin về thiết bị cung cấp dịch vụ cả Phần chính và dự phòng bao gồm: Tên, chức năng, cấu hình;

d) Thông tin chi tiết về phương thức, phạm vi cung cấp dịch vụ: Mạng Internet (địa chỉ EP, tên miền), mạng viễn thông di động (dự kiến kênh phân phối trò chơi);

đ) Các hình thức thanh toán dịch vụ, các loại thẻ thanh toán và doanh nghiệp hợp tác trong việc thanh toán dịch vụ (tên doanh nghiệp, loại hình thanh toán);

e) Biện pháp bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi.”

Quy trình, thủ tục cấp giấy chứng nhận game G2

Quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận Game G2
Quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận Game G2

Việc cấp giấy chứng nhận game G2 được tiến hành theo một quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt và vô cùng hợp lý. Tránh các thủ tục rườm rà, gây mất thời gian cho cơ quan chức năng cũng như bên muốn đăng ký xin cấp giấy chứng nhận. Quy trình này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ gốc đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2 cho Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử) theo một trong các hình thức sau:

  • Nộp trực tiếp;
  • Nộp qua đường bưu chính.
  • Qua mạng Internet.

Bước 2: Trong thời hạn không quá 20 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử) xem xét, cấp giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho doanh nghiệp theo Mẫu số 20 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận, Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử) có văn bản trả lời, trong đó nêu rõ lý do từ chối

Bước 3: Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử game G2.

Lưu ý: Thời hạn giấy chứng nhận: Không quá 10 năm, mỗi giấy chứng nhận được gia hạn 01 lần và mỗi lần không quá 01 năm.

Trên đây là toàn bộ những quy định cần biết về các điều kiện, quy trình cũng như thủ tục trong suốt quá trình xin cấp giấy chứng nhận game G2.  Nắm và hiểu rõ cặn kẽ Luật giúp các bạn có thể dễ dàng chủ động hơn trong việc xin cấp giấy chứng nhận và có thể có giấy chứng nhận một cách nhanh chóng tránh các thủ tục rườm rà và gây tiêu tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Chúc các bạn thành công.

GamePortal