Bạn đã biết cách đổi tên airpod đơn giản và nhanh chóng chưa?

Bạn đã biết cách đổi tên airpod đơn giản và nhanh chóng chưa?

Để dễ dàng nhận biết thiết bị airpod khi kết nối với iPhone, GamePortal sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên airpod theo mong muốn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!
25/06/2021

Bạn vừa mới sắm một em tai nghe không dây airpod “xịn sò” nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng hết các công năng của nó thì hãy đọc bài viết này nhé! GamePortal sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách đổi tên airpod cũng như các cài đặt khác trên điện thoại iPhone.

Hướng dẫn cách đổi tên airpod

Bước 1: Bạn mở vào phần Cài đặt/Setting của điện thoại. Chọn Bluetooth.

Chọn Bluetooth
Chọn Bluetooth

Bước 2: Khi thấy tên thiết bị airpod của mình, bạn chọn biểu tượng i ở phần cuối, bên mép phải điện thoại.
Bước 3: Chọn Tên/Name và nhập tên mà bạn mong muốn đặt cho airpod của mình. 

Đổi tên Airpod mà bạn mong muốn
Đổi tên Airpod mà bạn mong muốn

Cái tên mới này sẽ được tự động đồng bộ với tất cả các phần còn lại của thiết bị đã liên kết với tài khoản iCloud của bạn trước đó. Chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành việc đổi tên airpod rồi đó.

Thực hiện tùy chỉnh tiếng ồn như thế nào?

Cách điều chỉnh tiếng ồn
Cách điều chỉnh tiếng ồn

Đối với thiết bị có FaceID bạn vuốt lên từ phía trên góc phải màn hình để hiện ra bảng điều khiển trung tâm. Còn đối với thiết bị có nút home, bạn vuốt cạnh phía dưới màn hình để hiển thị ra bảng này. Sau đó nhấn giữ vào vị trí có thanh điều chỉnh âm lượng, rồi đến Tuỳ chỉnh tiếng ồn. Lúc này nó sẽ hiện ra 3 lựa chọn bao gồm: Khử tiếng ồn/Noise Cancellation, Xuyên âm/ Transparency và Tắt/Off.

Làm sao để bật tự động phát hiện tai nghe airpod

Bước 1: Bạn vào Bluetooth trong phần Cài đặt/Setting. Nhấn vào biểu tượng i bên cạnh tên airpod.

Nhấn vào biểu tượng chữ i
Nhấn vào biểu tượng chữ i

Bước 2: Nhấn bật/on vào thanh có hiện dòng chữ “Tự động phát hiện tai nghe”/Automatic Ear Detection để kích hoạt tính năng hay ho này.

Nhấn bật tự động phát hiện tai nghe
Nhấn bật tự động phát hiện tai nghe

Hướng dẫn tăng giảm âm lượng trong quá trình sử dụng

Cách tăng âm lượng AirPod
Cách tăng âm lượng AirPod

Với điện thoại iPhone có nút home, bạn vuốt cạnh phía dưới của màn hình để hiển thị trung tâm điều khiển và iPhone có FaceID thì bạn vuốt từ trên góc phải màn hình xuống. Sau đó chỉ cần tăng giảm âm lượng theo nhu cầu của mình ở thanh tăng giảm là được.

Hướng dẫn cách hủy kết nối airpod với điện thoại

Cách huỷ kết nối của AirPod với điện thoại
Cách huỷ kết nối của AirPod với điện thoại

Bước 1: Chọn vào phần Bluetooth trong phần Cài đặt/Setting của điện thoại. 

Bước 2: Tiếp đến nhấn vào biểu tượng có chữ i bên cạnh tên airpod.

Bước 3: Chọn “Quên thiết bị này/Forget This Device”.

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến vấn đề cài đặt, sử dụng airpod

Các vấn đề xoay quanh sử dụng AirPod
Các vấn đề xoay quanh sử dụng AirPod

Câu 1: Trong quá trình di chuyển giao thông trên đường, điện thoại được cất trong túi nhưng âm thanh phát ra từ airpod rất chập chờn. Lý do và cách khắc phục vấn đề này như thế nào ạ?

Trả lời: Với lỗi này, bạn nên kiểm tra phần trăm pin của airpod trước. Sạc cho đầy pin sau đó thử lại trong trường hợp tương tự như vậy xem nhé!

Câu 2: Khi mình chọn vào dấu chấm than như hướng dẫn trên nhưng màn hình chỉ hiển thị 2 lựa chọn là quên thiết bị này và ngắt kết nối. Có phải máy có vấn đề gì không?

Trả lời: Chưa vội kết luận máy bạn bị hư hay trục trặc gì. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách tắt nguồn điện thoại, chờ vài phút và khởi động lại xem nó có hiện ra tất cả các lựa chọn không nhé!

Câu 3: Mình muốn sử dụng airpod để nghe điện thoại nhưng sao chạm vào lại phản ứng không nhạy và không nghe được?

Trả lời: Đối với những trường hợp như trên, có thể do airpod bị lỗi hoặc đã xảy ra những vấn đề khách trong quá trình bạn đổi tai nghe khác vào hộp đựng. Lúc này hãy reset để khởi động lại thiết bị như sau:

Bước 1: Đặt tai nghe vào hộp đựng và nhớ mở nắp nhé!

Bước 2: Ấn giữ khoảng 15 đến 20 giây vào nút tròn nhỏ phía sau lưng hộp. Ban đầu đèn sẽ nhấp nháy màu trắng, đến khi đèn led chuyển thành màu đỏ 3 lần rồi lại nhấp nháy trắng thì bạn có thể thả tay ra. 

Như vậy là đã xong việc reset rồi đó. Bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem tai nghe đã nhạy chưa nha.

Bài tham khảo phía trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi tên airpod cũng như các cài đặt liên quan khác trên iPhone. GamePortal chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời khi dùng tai nghe không dây nhé. Cảm ơn và hẹn gặp bạn ở những bài chia sẻ sau.

GamePortal