Corsair M65 RGB Ultra Wireless – Biểu tượng chuột game FPS được nâng cấp lên không dây

Corsair M65 RGB Ultra Wireless – Biểu tượng chuột game FPS được nâng cấp lên không dây

Corsair M65 là một chuột chơi game bắn súng FPS chất lượng. Để tiếp tục thành công đó, Corsair trang bị đèn RGB và kết nối không dây lên M65 phiên bản RGB Ultra Wireless.
24/10/2021

Những phiên bản chuột M65 trước đây không phải dành cho phân khúc phổ thông. Với sự ra mắt của mình Corsair M65 RGB Ultra Wireless được định giá ở mức cao cấp, bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị và giữ nguyên phong độ vốn có.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 1

Quan trọng nhất Corsair đã giữ lại thiết kế tiện dụng và bộ tạ để cân chỉnh trọng lượng của chuột dành cho những game thủ FPS chuyên nghiệp.

Thiết kế

Như đã nói, Corsair có nhiều phiên bản M65 kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2014. Trong suốt quãng thời gian này, sản phẩm không có nhiều thay đổi về thiết kế. Corsair M65 RGB Ultra Wireless vẫn là một chú chuột cao với phần gờ lớn, đem lại cảm giác thoải mái và chắc chắn khi cầm cũng như di chuột.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 2

Sở hữu khung hợp kim nhôm cứng cáp, trọng lượng của chuột lớn hơn nhiều so với các thiết bị trong cùng phân khúc. Nếu cảm thấy như vậy là chưa đủ, game thủ hoàn toàn có thể bỏ thêm các viên tạ đi kèm để thay đổi sức nặng của chuột theo ý thích. Hai mặt bên của M65 RGB Ultra Wireless được phủ lớp vân bám, tương tự như Dark Pro RGB. Chuột có được độ chắc chắn và thoải mái cao độ với thiết kế như trên.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 3

Về các viên tạ đi cùng, bạn có thể lựa chọn thay đổi trọng lượng từ bên trong (cố định và ít thay đổi), hoặc bên ngoài (trong trường hợp cần thay đổi nhanh trọng lượng). Ngoài việc điều chỉnh sức nặng của chuột từ 110g lên 128g, trọng lượng còn được phân bổ đều hơn để kéo trọng tâm về gần giữa chuột hơn.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless là một chuột game rất nặng, và có thể sẽ không phải là lựa chọn của đại đa số người dùng. Tuy nhiên, điều đó đem lại cho thiết bị khả năng di chuyển đầm trên mọi bề mặt, và một khi làm quen được với khối lượng này, đảm bảo game thủ sẽ có thể lặp đi lặp lại các chiêu trò của mình một cách dễ dàng và chính xác.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 4

Cảm biến và nút bấm

Corsair M65 RGB Ultra Wireless được trang bị 8 nút bấm có thể lập trình được, rất hoàn hảo cho những game thủ thích sử dụng macro. Hãng trang bị cho chuột switch quang Omron, không phải là switch cơ như những sản phẩm M65 khác. Điều này giúp cho chuột có tốc độ phản hồi nhanh và chính xác, hỗ trợ cho các game thủ ở mảng game FPS rất nhiều.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 5

Bên cạnh việc nâng cấp switch, M65 RGB Ultra Wireless còn được cải thiện cảm biến. Chuột sử dụng linh kiện cảm biến Marksman với độ phân giải 26.000 DPI, giống như Corsair Sabre Pro Wireless. Đây là một trong số ít chuột nói chung có độ phân giải cao trên 25.600 DPI, và ở mảng chuột không dây, cặp đôi của nhà Corsair gần như dẫn đầu về cảm biến. DPI cao đem lại thao tác chuột chính xác và đều đặn cho mỗi milimet di chuột.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 6

Tốc độ polling của chuột đạt 2.000MHz, phổ biến ở nhiều chuột game không dây. Với tốc độ phản hồi 0,5ms, bộ nút bấm và cảm biến của M65 RGB Ultra Wireless đem lại lợi thế cho tất cả các game thủ, không chỉ ở riêng bộ môn FPS.

Kết nối và thời lượng pin

Cũng giống như Corsair Sabre Pro Wireless, M65 Ultra Wireless có cả kết nối không dây qua Bluetooth và công nghệ Slipstream của Corsair. Bạn có thể thay đổi qua lại giữa 2 dạng kết nối này thông qua cần gạt dưới chuột, qua đó chuyển đổi kết nối giữa máy tính và các thiết bị có Bluetooth khác (laptop chẳng hạn).

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 7

Khi không bật đèn RGB, Corsair cho biết chuột có thể hoạt động liên tục 120 giờ đồng hồ khi sử dụng Bluetooth (90 giờ với Slipstream). Chuột tự động chuyển sang chế độ ngủ sau 15 phút không hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể dùng chuột liên tục trong nhiều tuần trước khi sạc lại.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 8

Phần mềm

Cũng giống như những thiết bị khác của Corsair, M65 RGB Ultra Wireless được tinh chỉnh thông qua phần mềm iCUE, bao gồm các thay đổi chức năng của các nút bấm, soạn macro, chỉnh đèn RGB, thay đổi DPI... và lưu thành những bộ hồ sơ cho các tựa game khác nhau.

Corsair M65 RGB Ultra Wireless 9

Một trong những phần thú vị nhất của chuột chính là con quay hồi chuyển. Con quay hồi chuyển 6 trục cho phép M65 RGB Ultra Wireless nhận diện và tinh chỉnh quá trình nhấc chuột, nhưng cũng có thể được tùy biến thành các lệnh được thực hiện bằng thao tác tay. Thông qua iCUE, game thủ có thể gán các thao tác di chuyển lùi, tới, qua trái, và qua phải thành bất kì nút bấm hay macro nào giống như những phím bấm vật lý.

Kết luận

Với mức giá 3,2 triệu đồng, Corsair M65 RGB Ultra Wireless có đầy đủ các tính năng và phụ kiện để trở thành một lựa chọn hợp lý cho game thủ FPS nói riêng và ở cả những tựa game khác. Corsair đã bổ sung thêm cho sản phẩm một số vũ khí bí mật như con quay hồi chuyển, switch quang học... để đem lại trải nghiệm tổng thể tốt nhất. Sử dụng cổng sạc không dây USB C, chuột có thể hồi phục năng lượng nhanh, mọi lúc mọi nơi và thời lượng pin lâu giúp game thủ chiến game được liên tục nhiều tuần trước khi phải sạc lại.

Theo Thanh Niên (https://thanhnien.vn/corsair-m65-rgb-ultra-wireless-bieu-tuong-chuot-game-fps-duoc-nang-cap-len-khong-day-post1393321.html)