Chuyển danh bạ từ android sang ios nhanh và hiệu quả nhất - GamePortal

Chuyển đổi danh bạ từ android sang ios nhanh và hiệu quả nhất

Muốn copy và chuyển danh bạ từ android sang ios là nhu cầu của rất nhiều người. Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để biết cách làm nhé!
09/08/2021

Nhu cầu đổi điện thoại từ android sang dùng iphone xuất hiện khá nhiều ở giới hiện nay, tuy nhiên làm thế nào để sao chép và chuyển đổi danh bạ từ điện thoại android đang dùng sang ios là điều không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển danh bạ từ android sang ios một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách chuyển danh bạ từ android sang ios nhanh chóng
Cách chuyển danh bạ từ android sang ios nhanh chóng

1. Chuyển danh bạ android sang ios nhanh chóng bằng Email Google

Chuyển bằng Gmail
Chuyển bằng Gmail

Nếu bạn đã và đang sử dụng một tài khoản Google trên điện thoại thì việc sao chép và chuyển danh bạ từ android sang ios là chuyện chẳng mất bao công sức bởi tất cả các liên hệ có trong thiết bị android của bạn có thể sẽ được đồng bộ với tài khoản email trên google. Để hiểu thêm về cách làm này thì hãy tham khảo cách làm dưới đây: 

Bước 1: Đăng nhập vào một tài khoản email google trên điện thoại của bạn, sau đó đi đến mục cài đặt, chọn tài khoản, tiếp đến nhấn chọn vào phần danh bạ rồi chọn tiếp đồng bộ ngay. 

Bước 2: Vào thiết bị ios của bạn, tiếp tục chọn cài đặt, chọn mục mail - danh bạ - lịch rồi nhấn vào thêm tài khoản. Cuối cùng chọn mục Google trong danh sách hiển thị trên màn hình. 

Bước 3: Nhập email google mà bạn đã sử dụng để đăng nhập trên thiết bị android rồi chọn mục danh bạ, nhấn vào tùy chọn save (lưu lại). Lúc này, tất cả danh bạ của bạn sẽ xuất hiện trên thiết bị ios rồi đó.

Đây là một trong những cách chuyển danh bạ từ android sang ios khá đơn giản, chỉ cần vài thao tác nhanh là bạn đã có thể hoàn thành, quả thật là rất tiện lợi và hữu ích đúng không nào!

2. Chuyển danh bạ từ android sang ios bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội truyền thông

Chuyển bằng trang mạng xã hội
Chuyển bằng trang mạng xã hội

Khi mới chỉ nghe qua về cách thức này, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn thấy nó có phần hơi bất hợp lý. Thế nhưng, các trang mạng truyền thông xã hội: facebook, twitter, instagram,... hoàn toàn có thể giúp bạn chuyển danh bạ từ android sang ios một cách dễ dàng thông qua việc dùng thiết bị android của bạn để liên kết các tài khoản mạng xã hội, từ đó có thể tải xuống các ứng dụng giúp đồng bộ danh bạ. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây để chuyển danh bạ android sang ios dễ dàng nhất:

Bước 1: Vào App store trên điện thoại iphone của bạn rồi tiến hành tài xuống các ứng dụng mạng xã hội truyền thông mà bạn muốn sử dụng: facebook, instagram,...

Bước 2: Lựa chọn mục Cài đặt, sau đó nhận chọn ứng dụng mạng xã hội bạn vừa tải xuống rồi tiến hành đăng nhập tài khoản.

Bước 3: Lúc này, tìm đến tùy chọn Liên hệ, chuyển sang chế độ bật, vậy là toàn bộ danh bạ của bạn đã được chuyển sang và hiển thị trên iphone rồi đó.

Có thể đây là một cách chuyển danh bạ từ android sang ios không có quá nhiều người biết đến, thế nhưng nó rất đơn giản, hữu dụng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn.  

3. Chuyển danh bạ từ android sang ios bằng cách nhập/xuất từ thẻ sim điện thoại

Chuyển bằng thẻ sim điện thoại
Chuyển bằng thẻ sim điện thoại

Một cách hay ho giúp bạn chuyển danh bạ từ android sang ios đó chính là sử dụng chính thẻ sim bạn đang sử dụng trên thiết bị android. Quá trình thực hiện diễn ra như sau:

Bước 1: Vào mục danh bạ trên thiết bị android, sau đó nhấn vào tùy chọn menu để chuyển tới phần quản lý danh bạ. Trên màn hình hiển thị, bạn hãy lựa chọn tùy chọn nhập/xuất (import/ export)

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị hai lựa chọn là nhập (import) hoặc xuất (export), hãy ấn vào mục xuất (export) và chọn xuất sang thẻ sim.

Bước 3: Lúc này, quá trình chuyển đổi sang thẻ sim sẽ diễn ra, bạn cần đợi một lúc để quá trình này hoàn tất.

Bước 4: Sau khi việc xuất dữ liệu hoàn tất thì bạn hãy tháo thẻ sim khỏi điện điện thoại android và lắp thẻ sim vào điện thoại iphone nhé.

Bước 5: Khởi động iphone rồi đi đến mục cài đặt, nhấn vào phần danh bạ trên màn hình hiển thị và chọn nhập danh bạ trên sim. Đợi một lúc để quá trình nhập dữ liệu được hoàn tất, sau đó toàn bộ danh bạ của bạn sẽ được hiển thị trên iphone rồi đó.

Một lưu ý nhỏ đó chính là với những phiên bản cũ hơn trên iphone, nếu không tìm thấy mục danh bạ thì bạn hãy lựa chọn mục mail, danh bạ, lịch rồi nhấn nhập danh bạ như thao tác đã hướng dẫn bên trên nhé. 

Việc chuyển danh bạ từ android sang ios không hề khó khăn một chút nào. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn bên trên thì việc sao chép và chuyển đổi danh bạ của bạn chắc chắn sẽ thành công đó!

GamePortal