Chụp màn hình iphone nhanh nhất chỉ với vài thủ thuật đơn giản - GamePortal

Chụp màn hình iphone nhanh nhất chỉ với vài thủ thuật đơn giản

Chụp màn hình iphone để lưu lại những nội dung quan trọng là nhu cầu của rất nhiều người. Hãy cùng nhau học cách chụp ảnh màn hình iphone đơn giản ngay nhé!
09/08/2021

Muốn lưu lại một hình ảnh, thông tin hay bất kỳ dữ kiện quan trọng nào đang xuất hiện trên màn hình điện thoại ngay tức thì thì việc chụp ảnh màn hình iphone là cách khả thi nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh màn hình iphone nhanh, đơn giản, dễ dàng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cách chụp màn hình iphone siêu nhanh!

Các cách chụp màn hình iphone siêu nhanh
Các cách chụp màn hình iphone siêu nhanh

1. Chụp màn hình trên iphone không có nút home

Với những phiên bản iphone X trở lên thì phím home vật lý đã không còn. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá về vấn đề này, việc chụp màn hình iphone sẽ cực kỳ đơn giản nếu bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng trên điện thoại rồi ấn nhả ra. 

Nhấn cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng
Nhấn cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng

Bước 2: Sau khi thao tác trên hoàn thành, ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc bên trái. Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình tùy ý, rồi ấn Xong để lưu lại ảnh vào phần Ảnh/Tệp hoặc có thể chia sẻ lên bất kỳ phương tiện, ứng dụng khác. 

2. Chụp ảnh màn hình iphone đơn giản với nút home

Cách chụp màn hình iphone này có thể sử dụng cho các phiên bản iphone 8 plus trở về trước. Với cách này, bạn chỉ cần nhấn vào phím nguồn và nút home (hoặc nút home và nút sườn) cùng một lúc rồi ấn nhả ra. Lúc này, màn hình iphone sẽ chớp sáng, ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở phía góc dưới cùng bên trái, nhấn Xong để lưu lại ảnh là bạn đã chụp màn hình thành công rồi đó!

Nút home và nút nguồn
Nút home và nút nguồn
Nút home và nút sườn
Nút home và nút sườn

3. Chụp màn hình trên iphone bằng cách chạm hai lần vào nút home ảo

Mở nút home ảo
Mở nút home ảo

Cách chụp màn hình iphone này có thể áp dụng với tất cả các phiên bản iphone. Để có thể thực hiện thành công, trước tiên bạn cần bật nút home ảo trên iphone. Tiếp đến, hãy kích hoạt tính năng này bằng cách vào phần Cài đặt > chọn mục Trợ năng > chọn mục Cảm ứng > vào phần AssistiveTouch (phím home ảo). Tại đây, hãy lựa chọn tính năng chạm hai lần rồi chọn mục Chụp ảnh màn hình. Vậy là việc kích hoạt tính năng chạm hai lần vào nút home ảo để chụp màn hình iphone đã thành công rồi đó. 

4. Chụp ảnh màn hình iPhone, iPad từ nút Home ảo một cách dễ dàng

Tích hợp tính năng chụp màn hình trong nút home ảo
Tích hợp tính năng chụp màn hình trong nút home ảo

Cách chụp màn hình này không chỉ sử dụng với iphone mà còn phát huy cực kỳ hiệu quả với ipad nữa. Cách thức thực hiện diễn ra như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt AssistiveTouch (phím home ảo) rồi chọn mục Tùy chỉnh menu điều khiển. 

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bất kỳ sau đó màn hình sẽ hiển thị một loạt các tùy chọn, bạn cần lựa chọn mục Chụp ảnh màn hình. 

Bước 3: Lúc này, muốn chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấp vào nút home ảo, sau đó ấn Chụp ảnh màn hình, vậy là việc chụp màn hình iphone sẽ hoàn tất một cách nhanh chóng. 

5. Cách chụp ảnh màn hình iphone bằng cách gõ mặt lưng 

Chụp màn hình bằng cách gõ mặt lưng
Chụp màn hình bằng cách gõ mặt lưng

Cách chụp ảnh màn hình iphone này chưa được nhiều người biết đến, thế nhưng từ phiên bản IOS 14, bạn sẽ có thể sử dụng cách chụp màn hình độc đáo này mà không cần lo lắng việc phải thao tác quá nhiều bước. Để thiết lập tính năng này, bạn hãy đi đến phần Cài đặt > chọn Trợ năng > nhấp vào mục Cảm ứng > chọn mục Chạm vào mặt sau > chọn Chạm 2 lần/ Chạm 3 lần > cuối cùng chọn tùy chọn Chụp ảnh màn hình.

Lúc này, muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần gõ 2 lần vào mặt lưng là được, quả là rất đơn giản và thuận tiện đúng không nào!

Trên đây là 5 cách giúp bạn chụp màn hình iphone một cách dễ dàng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên tham khảo những bài viết hay ho khác tại đây.

GamePortal