Cách xem layer trong Minecraft chi tiết 2021 - GamePortal

Cách xem layer trong Minecraft chi tiết 2021

Cùng GamePortal tìm hiểu cách xem Layer trong Minecraft cực chi tiết để giúp bạn chơi game cực đỉnh và giành được chiến thắng.
29/10/2021

Khi khi tham gia chơi game Minecraft,  người chơi sẽ được khám phá trong một thế giới thật rộng lớn, vậy làm cách nào để biết được vị trí của bạn hay nói cách khác là bạn đang ở đâu trong thế giới đó? Đây là điều mà những người chơi Minecraft cần tìm hiểu. Để làm được điều đó bạn cần phải học cách xem layer trong Minecraft.  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn các cách xem tọa độ vị trí của mình trong trò chơi. Dựa vào đó bạn hoàn toàn có thể xác định được mình đang đứng tại vị trí nào hay tọa độ là bao nhiêu trong thế giới huyền ảo rộng lớn. Trong bài viết hôm nay, GamePortal sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách xem layer trong game Minecraft nhé!

Những thông tin tổng quan về cách xem layer trong minecraft

Khi chơi chế độ sinh tồn trong trò chơi Minecraft,  tọa độ là thứ không thể thiếu để có một trải nghiệm em thật tốt với trò chơi này. Vị trí của bạn sẽ thường xuyên được Minecraft theo dõi bằng hệ thống tọa độ chính xác. Tọa độ Minecraft được thể hiện tại ba giá trị của độ cơ bản,  nhờ vậy mà người chơi có thể xác định được vị trí mình đang đứng cũng như là phương hướng của mình.

Tọa độ của người chơi trong thế giới Minecraft
Tọa độ của người chơi trong thế giới Minecraft

Về tọa độ này chúng ta có thể quy ước như sau:  tọa độ của nhân vật trong Minecraft theo chiều ngang sẽ được quy định là tọa độ X và tọa độ Z.  còn nếu tính theo chiều rộng thì tọa độ của người chơi Minecraft sẽ là Y.  như vậy có thể thấy tọa độ xyz quan trọng như thế nào thì còn phụ thuộc vào phong cách và lối chơi của tính mạng.  một ví dụ rẻ nhất là khi bạn muốn cho nhân vật về nhà ngay lập tức khi đang đi lạc trong thế giới ảo.  hoặc cũng có thể nhìn vào tọa độ và đến ngay vị trí mà mình muốn,  đó là nhưng với một cách nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách xem layer trong minecraft đơn giản trên máy tính

Cách xem layer trong game Minecraft  trên máy tính thực ra rất đơn giản,  những người dù là mới chơi chỉ cần đọc qua cũng có thể thực hiện được. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để xác định được tọa độ bộ của mình trong thế giới game Minecraft nhé! Từ màn hình máy tính người chơi có thể để đèn layer  thông qua các thao tác như sau:

Bước 1: Đi đến cài đặt trong Minecraft

Đầu tiên, để  xem được layer, người cần thực hiện thao tác nhấn vào nút Esc trên bàn phím để màn hình hiển thị ra menu. Sau đó bỏ bạn hãy tiếp tục click vào mục Option.

Click vào mục Option trong Minecraft để cài đặt
Click vào mục Option trong Minecraft để cài đặt

Bước 2: Chuyển trạng thái của  Reduced Debug Info

Tại mục Option bạn chọn tiếp vào mục chat Settings. Lúc này này màn hình máy tính sẽ xuất hiện dòng chữ Reduced Debug Info. Nếu bạn nhìn thấy ta dòng chữ này có giá trị OFF thì bạn không cần thực hiện gì cả và đi ngay sang hiện bước thứ 3. Tuy nhiên, trường hợp nếu dòng chữ Reduced Debug Info đang có giá trị là ON thì bạn hãy click vào dòng đó để nó chuyển sang giá trị OFF rồi mới đi tiếp sang bước 3 nhé!.

Chuyển sang trạng thái ON của Reduced Debug Info
Chuyển sang trạng thái ON của Reduced Debug Info

Bước 3: Sử dụng Debug trong Minecraft

Thao tác tiếp theo mà bạn từng thực hiện chính là những vào bím để thoát khỏi Hương Option. Sau đó, bạn cần thực hiện thao tác để màn hình hiển thị mọi thông tin Debug. Thông thường cách sử dụng nút debug  như thế nào còn phụ thuộc từng loại máy tính  khác nhau. Nếu  bạn đang sử dụng PC để bàn để chơi game thì bạn  hãy nhấn F3 sẽ mở ra màn hình Debug. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng laptop và máy Macbook đời cũ thì chúng ta lại thực hiện tổ hợp phím Fn+F3. Với Macbook đời mới thì chúng ta cần nhấn tổ hợp phím Alt+FN+F3.

Khi thực hiện xong ba thao tác kể trên thì máy tính của bạn sẽ hiển thị ra Debug của minecraft cùng với nhiều thông tin như: Tọa độ đơn giản được ghi chú ngắn gọn là Block hoặc cũng có các ghi chú chi tiết tọa độ là “XYZ”.

Tọa độ XYZ được ghi chú chi tiết
Tọa độ XYZ được ghi chú chi tiết

Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản bạn đã có thể mở và xác định được vị trí tọa độ của mình trong game hay nói cách khác là bạn đã xem được layer trong Minecraft trên máy tính. 

Hướng dẫn cách xem tọa độ trong minecraft PE

Để xem được layer trong Minecraft PE thì chúng ta cần thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Mở chế độ Cheat Code

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là mở chế độ Cheat code. Bước đầu tiên là mở chế độ Cheat Code. Nếu bạn đang chơi tại thế giới Creative sáng tạo thì chế độ chơi cheat code sẽ được nhà phát hành kích hoạt sẵn theo mặc định. Còn trong trường hợp bạn đang chơi ở thế giới Survival thì bạn cần phải thực hiện thao tác bật Cheat code lên để tiếp tục.

Bước 2: Dừng World đang chơi

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng dừng ở trên cùng màn hình để dừng World đang chơi. Tại thế giới mà bạn đang tham gia trải nghiệm trong game minecraft Mobile, hãy thực hiện thao tác bật chế độ cheat code. Bạn bật chế độ cheat code bằng cách vào mục setting rồi click vào mục world options.

Dừng World đang chơi để cài đặt tiếp
Dừng World đang chơi để cài đặt tiếp

Lúc này màn hình cài đặt hệ thống world option sẽ hiển thị chế độ Cheat code. Bạn hãy thực hiện thao tác bật chế độ cheat code thành activate Cheats. Sau khi mở chế độ này lên màn hình sẽ hiển thị một thông báo cảnh báo, đừng lo lắng, bạn chỉ cần nhấn Continue để tiếp tục chơi game. 

Bật trạng thái Activate Cheats trong Minecraft
Bật trạng thái Activate Cheats trong Minecraft

Bộ phim hoạt hình tất cả các thao tác khi vào thầy quay trở lại trò chơi bằng cách nhấn vào nút chữ X nằm ở góc bên phải trên cùng của màn hình. Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng resume Game để tiếp tục trò chơi.

Bước 3: Nhập lệnh để tìm tọa độ vị trí

Bước cuối cùng trong cạc xem layer trong Minecraft là mở lại màn hình tán gẫu và bật chế độ icon chat. Chế độ này nằm ở phía trên cùng của màn hình điện thoại. Sau đó bạn bạn chỉ cần nhập lệnh tọa độ vào là hệ thống có thể tự động tìm kiếm tọa độ của bạn ở trong thế giới Minecraft.

Nhập lệnh vào ô chat để tìm tọa độ
Nhập lệnh vào ô chat để tìm tọa độ

Vậy là chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản là chúng ta đã có thể xác định được vị trí tọa độ của mình tại không gian rộng lớn của thế giới game Minecraft rồi đúng không? Đây quả thật là điều kỳ diệu mà tựa game Minecraft đã mang lại cho người chơi phải không các bạn?

Những thông tin mà GamePortal đã chia sẻ về cách xem layer trong minecraft quả thật rất hữu ích đối với những ai đang tham gia chơi trò chơi Minecraft hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất để học thêm các mẹo chơi game Minecraft cực đỉnh từ chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì hãy chia sẻ đến những anh em đang chơi Minecraft nhé!

GamePortal

#Minecraft