Cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mới nhất - GamePortal

Cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay

Cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay chia sẻ đến người chơi biết thêm thông tin trước mùa giải để có thể leo hạng một cách hiệu quả.
12/08/2021

Người chơi đã biết các thay đổi đến thời điểm hiện tại về cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại chưa? Vậy thì hãy xem ngay bài viết mà GamePortal cập nhật một cách đầy đủ nhất những thông tin dưới đây để bạn có kinh nghiệm trong việc leo hạng dễ dàng nhất có thể nhé.

Cập nhật cách tính điểm xếp hạng LOL trước thềm mùa giải
Cập nhật cách tính điểm xếp hạng LOL trước thềm mùa giải

Cải thiện hệ thống phân hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

1.1 Phân hạng cho người mới

Trường hợp bạn là người chơi mới, Garena sẽ xếp hạng bạn dựa vào trình độ trong các trận đấu thường. Các thức này sẽ giúp phần nào cải thiện chất lượng trận đấu, với tất cả các tài khoản sẽ được ghép trình độ tương đương nhau sẽ có cơ hội được ghép chung cao hơn.

1.2 Xếp hạng thông qua chuỗi 10 trận đánh đầu

Đối với người mới bắt đầu chơi, Garena sẽ đánh giá kỹ 10 trận đấu đầu tiên của họ để quyết định. Việc này cũng giúp giảm đi sự chênh lệch trình độ trong một trận đấu và tạo trải nghiệm tốt cho người chơi khi tham gia đấu xếp hạng.

Thay đổi cách tính xếp hạng qua chuỗi 10 trận đầu
Thay đổi cách tính xếp hạng qua chuỗi 10 trận đầu

1.3 Thiết lập lại vị trí xếp hạng đầu mùa nhẹ nhàng hơn

Đối với người chơi lâu năm, năm 2021 được đánh giá là việc thiết lập lại vị trí xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa sẽ tương đối nhẹ nhàng hơn. Người chơi sẽ bắt đầu tham gia trận đấu để leo hạng với vị trí xuất phát được đánh giá là cận vị trí xếp hạng ở mùa trước hơn so với những năm trước kia.

1.4 Loại bỏ chuỗi thăng hạng Đoàn

Bắt đầu từ mùa giải này, sẽ không còn chuỗi thăng hạng BO3 giữa các đoàn nữa (Vàng IV -> Vàng I). Số điểm dư này sẽ được cộng thẳng vào điểm khởi đầu ở đoàn sau. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tính năng bảo vệ giáng hạng khi bạn thua trận sẽ bị mất đi. Nếu sau trận thua bạn chỉ còn 0 ĐNG thì bạn sẽ bị giáng xuống 1 đoàn. 

1.5 Leo hạng Liên Minh Huyền Thoại cùng đồng đội

Đối với mùa giải này, leo hạng đơn đôi ở xếp hạng cao thủ trở lên thì việc đánh chung sẽ bị loại bỏ. Điều này có nghĩa là việc xếp trận giờ đây tính luôn cả vị trí xếp hàng của cả đồng đội và đối thủ, thay vì chỉ là cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại bằng MMR như trước kia.

Mục tiêu của việc loại bỏ này nhằm giảm thiểu thời gian vào trận, cải thiện chất lượng mỗi trận đấu và giảm đi tỷ lệ chênh lệch trình độ giữa các người đánh trong trận.

Sức mạnh và quyền lực của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại nên biết dành cho người mới bắt đầu chơi

2. Thay đổi về ĐNG trong Liên Minh Huyền Thoại

Những thay đổi về cách tính ĐNG
Những thay đổi về cách tính ĐNG

2.1 Mức Tăng và Giảm ĐNG Thấp Hơn

Việc này nhằm mục đích cân bằng hệ thống sau khi Garena đã quyết định bỏ đi chuỗi thăng hạng Đoàn, Garena sẽ giảm đi lượng tăng và giảm ĐNG sau mỗi trận đấu.

2.2 Giảm Trừ ĐNG khi có AFK

Trường hợp có một người chơi AFK trong đội hình của trận đấu thì người chơi AFK sẽ bị trừ nhiều ĐNG hơn những người không AFK, dựa trên trình trạng trận đấu trước khi có AFK. Lượng ĐNG sẽ giảm nhiều nếu như có một đội thua ngược. Tuy nhiên, trước hợp bạn bị ấn định thua từ đầu thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều cả. Lượng giảm thiểu ĐNG được giới hạn tuần với một số lượng nhất định trong các trận đấu.

3. Thay đổi về các bậc xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Các quy định mới từ cấp bậc xếp hạng
Các quy định mới từ cấp bậc xếp hạng

3.1 Mở khóa các bậc cao lập tức

Các bậc Cao Thủ trở lên sẽ được mở khóa ngay từ đầu. Mức độ kịch tính tranh đua top 1 sẽ được nâng lên cao hơn nhiều.

3.2 Loại Bỏ Duo Từ Cao Thủ Trở Lên

Người chơi có vị trí xếp hạng Cao Thủ trở lên sẽ không thể Duo cùng nhau. Việc này cũng giúp nâng cao chất lượng xếp hạng. Bởi vì vị trí top bảng chỉ dành cho những người chơi thực sự xuất sắc nhất.

Khám phá ngay cách cài đặt phím trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay

3.3 Thay Đổi Tụt Hạng ở Kim Cương

Thay đổi cấp bậc liệu có phải là lợi thế cho game thủ?
Thay đổi cấp bậc liệu có phải là lợi thế cho game thủ?

Kim Cương sẽ bắt đầu dùng cùng hệ thống giáng hạ điểm xếp hạng trong trường hợp không hoạt động như Cao Thủ trở lên. Tuy nhiên vẫn có vài phần khác, cụ thể là:

Xếp hạng Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu

  • Mỗi trận sẽ được tính là 1 ngày vào quỹ ngày tích lũy, có thể tích cao nhất là 10 ngày.
  • Khi thăng từ Cao Thủ lên Đại Cao Thủ, bạn sẽ được tặng ngay 10 ngày trong quỹ ngày tích lũy.
  • Khi bạn dùng hết quỹ ngày tích lũy, mỗi ngày bạn sẽ bị trừ 250 điểm đến khi rớt hạng Cao Thủ.

Kim Cương

  • Mỗi trận sẽ được tính là 7 ngày vào quỹ ngày tích lũy, có thể tích cao nhất là 28 ngày.
  • Khi thăng hạng lên Kim Cương, bạn sẽ được tặng ngay 28 ngày trong quỹ ngày tích lũy.
  • Khi bạn dùng hết quỹ ngày tích lũy, mỗi ngày bạn sẽ bị trừ 50 ĐNG đến khi rớt hạng Kim Cương.

4. Vì sao nên đánh xếp hạng sớm trước thềm mùa giải?

Lợi thế có được khi tham gia đánh xếp hạng trước
Lợi thế có được khi tham gia đánh xếp hạng trước

4.1 Cải thiện điểm Elo xếp hạng

Việc đánh xếp hạng sớm sẽ phần nào giúp bạn nâng cao được điểm Elo ẩn của mình. Việc này rất giúp ích cho bạn sau khi kết thúc mùa giải này và chuyển sang mùa giải kế tiếp lắm đấy nhé. Đặc biệt là ảnh hưởng nhiều đến chuỗi phân hạng 10 trận đầu của mùa giải sau.

4.2 Độ cạnh tranh không cao

Ở giai đoạn đầu của mùa giải, hầu hết các người chơi không tập trung vào chế độ đánh xếp hạng mà phân tán ở các chế độ đánh thường hay ARAM. Vì thế, tính chất cạnh tranh không cao sẽ giúp bạn dễ dàng leo lên hạng cao hơn.

Trên đây là tổng hợp cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại cập nhật mới nhất cho anh em game thủ. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích và giúp anh em có thể leo hạng cao nhất có thể nhé.

GamePortal