Hướng dẫn 4 cách reset Apple Watch nhanh, đơn giản và dễ dàng - GamePortal

Hướng dẫn 4 cách reset Apple Watch nhanh, đơn giản và dễ dàng

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách reset Apple Watch nhanh và đơn giản. Cùng Game Portal tìm hiểu nhé, chúc các bạn thành công!
08/08/2021

Apple Watch sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ bị tình trạng như “treo táo”, độ nhạy bị chậm. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần reset thiết bị, Game Portal sẽ hướng dẫn cho bạn cách reset Apple Watch với các thao tác nhanh chóng và đơn giản.

Cách reset Apple Watch cực kỳ đơn giản
Cách reset Apple Watch cực kỳ đơn giản

1. Reset Apple Watch bằng cách sử dụng phím cứng

Sử dụng phím cứng vật lý để Rest Apple Watch
Sử dụng phím cứng vật lý để Rest Apple Watch

Cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất, sử dụng các phím cứng vật lý giúp hỗ trợ quá trình thao tác giữa người dùng với thiết bị, tương tự như iPhone hay iPad.

Để thực hiện, bạn giữ nút trượt (Side Button) nằm ở cạnh bên mặt đồng hồ trong vài giây. Lúc này, bạn chọn “Turn Off” để reset. Thiết bị sẽ chuyển màn hình về icon Apple và tự động reset thông tin. 

Sau khi Apple Watch đã tắt màn hình, bạn hãy nhấn giữ nút này một lần nữa cho tới khi logo hình quả táo xuất hiện. Thao tác này sẽ giúp khởi động lại Apple Watch để tiếp tục sử dụng. 

2. Reset Apple Watch từ chương trình cài đặt của thiết bị

Reset Apple Watch từ chương trình cài đặt
Reset Apple Watch từ chương trình cài đặt

Nếu cách reset Apple Watch trên không hiệu quả, hãy thực hiện reset từ chính cài đặt của thiết bị như sau:

Vào Settings > General > Reset > Erase all Content and settings. Tiếp theo, tất cả các dữ liệu trên máy sẽ tự động được xóa sạch sau khi bạn đồng ý. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu để tránh bị mất các dữ liệu trong đồng hồ.

3. Reset Apple Watch bằng iPhone hoặc iPad

Reset Apple Watch thông qua iPhone hoặc iPad
Reset Apple Watch thông qua iPhone hoặc iPad

Mở ứng dụng Watch trên iPhone, chọn tab My Watch > General > cuộn xuống cuối trang, chọn Reset.

Ở trang Reset, chọn Erase Apple Watch Content and Settings. Tiếp tục xác nhận bằng cách nhấn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase All Content and Settings. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Apple ID để tiếp tục. 

Lưu ý là quá trình reset có thể diễn ra khá lâu, đặc biệt với các dòng Apple Watch đời cũ.

4. Reset Apple Watch bằng force Restart

Cài đặt lại Apple Watch bằng force Restart
Cài đặt lại Apple Watch bằng force Restart

Nếu các cách reset Apple Watch kể trên đều không thể thực hiện thành công, bạn phải sử dụng cách force Restart để cài đặt thiết bị. Cách này chỉ sử dụng trong trường hợp đồng hồ của bạn bị treo táo hoặc không sử dụng được và chỉ dành cho những ai có kiến thức công nghệ vững vì phương thức này có thể xóa toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên thiết bị.

Bạn hãy bấm và giữ tổ hợp phím Digital Crown và Nút cạnh bên (Side Button) trong vòng 10 giây cho đến khi bạn thấy logo của Apple hiện lên trên màn hình.

Bài viết trên đây là những thông tin về cách reset Apple Watch đơn giản nhất dành cho người dùng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được các thao tác thực hiện để có thể reset thiết bị, tránh phát sinh các lỗi hỏng và tăng tuổi thọ sử dụng cho chiếc smart watch Apple của mình. Hãy truy cập Game Portal để biết thêm những thông tin về công nghệ hữu ích nhé.

GamePortal