Cách live stream game trên facebook cho người mới bắt đầu - GamePortal

Hướng dẫn nhanh cách live stream game trên facebook cho người mới bắt đầu

Cách live stream game trên Facebook với hệ điều hành IOS và Android cực chi tiết, cùng tìm hiểu qua bài viết này ngay nào.
11/08/2021

Live stream game hay còn gọi là phát trực tiếp game trên Facebook đang trở thành xu hướng của rất nhiều game thủ hoặc những người đam mê chơi game. Cách live stream game trên facebook cực kỳ đơn giản, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Cách livestream game trên Facebook bằng điện thoại với hệ điều hành IOS

Bước 1: Tiến hành cài đặt  ftStore và phần mềm Arcade Stream Beta

Ở bước này, trước tiên bạn cần truy cập tiện ích  ftStore, sau đó cài đặt ngôn ngữ chính là tiếng Việt. Tiếp đến, bấm Cho phép => Chọn Cài đặt => Ấn vào chữ Xong

Tiếp theo, bạn chọn mục Tiện ích cho Iphone, sau đó chọn Arcade Stream Beta rồi đi đến phần Cài đặt.

Hoàn thành xong bước trên thì bạn tiếp tục vào phần Quản lý cấu hình và thiết bị trong mục Cài đặt của Iphone rồi chọn Mobisocial Inc. Tiếp đến, hãy chọn Tin cậy Mobisocial Inc để phần mềm Arcade Stream Beta được hoạt động trên thiết bị của bạn.

Cài đặt tiện ích ftStore và phần mềm Arcade Stream Beta
Cài đặt tiện ích ftStore và phần mềm Arcade Stream Beta

Bước 2: Mở ứng dụng Arcade Stream Beta và bấm vào phần Create Account  để tạo một tài khoản của riêng bạn. Sau đó, giao diện của phần mềm Arcade Stream Beta sẽ hiện ra, bạn chỉ cần lựa chọn thẻ Facebook có hiện sẵn trên màn hình để thiết lập livestream. 

Lúc này, trên giao diện sẽ hiển thị các mục dưới đây, bạn có thể tùy chọn theo sở thích:

Microphone: Nêu muốn khi livestream có thu cả tiếng thì bật tùy chọn này

Game: Nếu bạn muốn thêm game để livestream thì ấn vào hình dấu cộng

Orientation: Trong mục này sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn, đó là Portrait (nằm dọc) hoặc Lanscape (nằm ngang)., bạn có thể lựa chọn theo sở thích.

Quality: Mục này sẽ hiển thị chất lượng hình ảnh khi livestream.

Live message Notification: Nếu muốn nhận được tin nhắn khi đang livestream thì hãy bật mục này lên.

Tạo tài khoản
Tạo tài khoản

Bước 3: Nhấn nút Next để đăng nhập  vào Facebook và kết nối livestream. Khi đó, giao diện Stream To sẽ hiện ra và hiển thị các mục sau:

My Wall: phát trên Facebook bạn, mọi người đều có thể xem.

Only Me: phát và chỉ mình bạn xem được.

Add Group: phát trên group hoặc fanpage bất kỳ 

Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình rồi ấn Start Stream để bắt đầu phát trực tiếp game nhé.

Nhấn Start Streaming để bắt đầu
Nhấn Start Streaming để bắt đầu

Cách livestream game trên Facebook bằng điện thoại với hệ điều hành android

Bước 1: Vào cửa hàng CH play sau đó tìm và tải ứng dụng livestream miễn phí Omlet Arcade. Sau khi đã tải ứng dụng xong thì bạn truy cập vào ứng dụng và đăng ký tài khoản để sử dụng.

Tải phần mềm Omlet Arcade
Tải phần mềm Omlet Arcade 

Bước 2: Chọn ô Kích hoạt bây giờ để cấp quyền cho ứng dụng này, khi đó sẽ xuất hiện dòng chữ Omlet Arcade và một ô để kích hoạt bên cạnh, bạn hãy gạt sang trạng thái xanh nhé.

Chọn kích hoạt bây giờ
Chọn kích hoạt bây giờ

Bước 3: Ấn quay trở lại giao diện chính của ứng dụng và ấn vào nút Trực tiếp Go và chọn game mà bạn muốn livestream. Bạn có thể ấn vào mục Thêm trò chơi khác để lựa chọn game khác nhé. 

Chọn game bạn muốn LiveStream
Chọn game bạn muốn LiveStream

Bước 4: Đến bước này thì hệ thống sẽ tự động vào game và sẽ hiển thị một số trang mạng xã hội mà bạn có thể chọn để livestream. Nếu bạn muốn phát trực tiếp trên Facebook thì hãy nhấn chọn Facebook và tiến hành đăng nhập nhé.

Chọn mạng xã hội để livestream
Chọn mạng xã hội để livestream

Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công thì ấn vào chữ Tiếp theo.

Nhấn Tiếp theo sau khi đăng nhập Facebook thành công
Nhấn Tiếp theo sau khi đăng nhập Facebook thành công

Bước 6: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị phần Cài đặt Stream, một số tính năng sẽ hiện ra: cài đặt máy ảnh, micro, chất lượng,... để bạn có thể tùy ý lựa chọn. Sau khi lựa chọn xong thì ấn vào nút Tiếp theo để bắt đầu livestream.

Cài đặt phát trực tiếp
Cài đặt phát trực tiếp

Bước 7: Nếu muốn dừng phát trực tiếp, bạn nhấn vào biểu tượng chữ live trên màn hình và tiếp tục chọn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ để kết thúc livestream.

Dừng Livestream
Dừng Livestream

Trên đây là 2 cách live stream game trên facebook đơn giản, dễ làm mà bạn đọc có thể tham khảo. Có thể nói, trong vô số các cách livestream game trên Facebook hiện này thì 2 cách trên có thể được coi là thuận tiện, dễ dàng nhất bởi nó chỉ cần vài thao tác nhanh trên điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

GamePortal

#Stream Game