Hướng dẫn cách kiểm tra AirPods chính hãng cực đơn giản - GamePortal

Hướng dẫn cách kiểm tra AirPods chính hãng cực đơn giản

Bạn vừa mua AirPods của Apple, đang tìm cách kiểm tra Airpods chính hãng hay không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, để xem các cách kiểm tra chi tiết nhất.
06/08/2021

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều AirPods giả rất tinh vi, khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra airpods chính hãng theo từng bước chi tiết. Tham khảo ngay thôi nào!

Cách nhận biết AirPods chính hãng cũng không quá phức tạp
Cách nhận biết AirPods chính hãng cũng không quá phức tạp

1. Kiểm tra số Serial trên trang web chính thức của Apple

Cách kiểm tra Airpods chính hãng chính xác nhất chính là kiểm tra số serial trên bao bì gốc hoặc trên nắp hộp sạc. Để thực hiện kiểm tra bạn thực hiện truy cập vào website  https://checkcoverage.apple.com -> Nhập mã serial của sản phẩm -> Tiếp đến nhập mã xác thực, sau đó nhấn Continue.

Nhập số seri
Nhập số seri

Nếu xác minh sản phẩm là chính hãng hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên quan.

Nếu là AirPods chính hãng sẽ hiển thị thông tin bên dưới
Nếu là AirPods chính hãng sẽ hiển thị thông tin bên dưới

2. So sánh bao bì để tìm sự khác biệt

Apple luôn khiến người tiêu dùng hài lòng, yêu thích bởi tính tinh tế, cầu toàn, hoàn hảo trong từng chi tiết của họ. Bao bì các sản phẩm công nghệ của Apple cũng không là ngoại lệ. Bao bì Airpod của Apple thường được sản xuất một cách tỉ mỉ, chú ý trong từng tiết nhỏ nhất. Hàng nhái, hàng giả rất khó có thể sao chép được. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng nhận biết Airpod chính hãng bằng mắt thường nếu chú ý những chi tiết sau trên bao bì:

  • Cách kiểm tra AirPods chính hãng qua nhãn dán: Hộp của sản phẩm thật có 2 nhãn dán thông tin riêng biệt. Còn hàng giả, hàng nhái chỉ có 1 nhãn dán mà thôi. Ngoài ra hộp airpod chính hãng sử dụng font chữ rõ ràng và nét hơn rất nhiều, font chữ được sử dụng là San Francisco. Còn chữ trên hộp airpod giả lại sử dụng một font chữ khác, nét chữ trông mờ hơn và không được rõ ràng.
Phông chữ mà hộp AirPods thật sử dụng là San Francisco
Phông chữ mà hộp AirPods thật sử dụng là San Francisco
  • Cách kiểm tra airpods chính hãng qua cạnh bên của hộp: Các cạnh trên logo của Apple ở cạnh bên của hộp airpod thật sẽ trông rất sắc nét. Trong khi ở hộp làm giả, logo sẽ bị cong ở các cạnh
Logo hàng thật có các cạnh sắc nét
Logo hàng thật có các cạnh sắc nét
  • Ở cạnh khác của hộp, bạn sẽ thấy sự khác biệt font chữ giữa hộp thật và giả. Ở hộp thật khoảng cách giữa các ký tự ít hơn, font chữ rõ ràng sắc nét hơn. Ở hộp giả khoảng cách các ký tự thưa, font chữ mỏng hơn.
Khoảng cách giữa các ký tự từ ở hộp thật ít hơn
Khoảng cách giữa các ký tự từ ở hộp thật ít hơn
  • Ở mặt sau của hộp cũng có sự khác biệt về font chữ. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy màu sắc của hộp AirPods thật sẽ sáng hơn hẳn màu sắc của hộp sản phẩm hàng giả.
Màu sắc hộp của AirPods thật sáng hơn
Màu sắc hộp của AirPods thật sáng hơn
  • Kiểm tra phần bên trong của hộp: Ở tờ hướng dẫn sử dụng hộp hàng thật dòng chữ "Designed by Apple in California" được in màu xám. Còn ở hộp hàng giả thì dòng chữ này được in màu đen. Ngoài khác nhau về font chữ, nếu chú ý bạn sẽ thấy sách hướng dẫn thật sẽ có 4 ngôn ngữ (Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản). Còn ở sách hướng dẫn của sản phẩm giả chỉ bao gồm 3 ngôn ngữ là tiếng Anh Tiếng Đức và Tiếng Pháp mà thôi. 
"Designed by Apple in California" được in màu xám
"Designed by Apple in California" được in màu xám

3. Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods

Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods
Kiểm tra mặt dưới của tai nghe AirPods

Một cách kiểm tra Airpods chính hãng một cách kỹ càng hơn là kiểm tra phần mặt dưới của tai nghe. Nếu nhìn kỹ lại gần, mặt dưới của tai nghe, bạn sẽ thấy các tấm lưới phía dưới hàng thật sẽ có hình dạng bầu dục, màu sắc bạc. Trong khi hàng giả sẽ có hình tròn, đồng thời kích thước của các tấm lưới lớn và có màu xám đậm khác biệt với hàng thật.

4. Kiểm tra vỉ loa của AirPods

Kiểm tra vỉ loa của AirPods
Kiểm tra vỉ loa của AirPods

Một cách khác, bạn có thể kiểm tra vỉ loa của AirPods. Đối với AirPods chính hãng, bạn có thể nhìn thấy hình dáng của loa thông qua tấm lưới tai nghe. Còn với AirPods giả hầu như bạn sẽ rất khó có thể làm được điều này.

5. So sánh hộp sạc

So sánh hộp sạc
So sánh hộp sạc

Nếu nhìn sơ qua hộp sạc, rất ít người dùng có thể phân biệt được hàng thật giả. Nhưng nếu nhìn kỹ một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt. Đối với hàng giả, bạn chú ý dòng chữ “Assembled in China” có khoảng cách lạ giữa chữ "in".

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận ra nút ghép nối ở phía sau của hộp sạc AirPods hàng thật sẽ hoàn toàn phẳng. Còn nút ghép nối của hàng "fake" lại bị nhô lên một chút. 

6. Kiểm tra đèn báo

Kiểm tra đèn báo
Kiểm tra đèn báo

Kiểm tra đèn báo cũng là một cách kiểm tra AirPods chính hãng hiệu quả. Bạn hãy thử kiểm tra đèn báo ở mặt trước đối với tai nghe sạc không dây, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đèn báo hàng giả nhỏ hơn AirPods thật. Còn với AirPods sử dụng sạc có dây bạn có thể nhìn vào phía bên trong của hộp để kiểm tra.

7. Kiểm tra cổng sạc Lightning

Kiểm tra cổng sạc Lightning
Kiểm tra cổng sạc Lightning

Bạn cũng có thể kiểm tra AirPods chính hãng thông qua cổng sạc. Bằng mắt thường ta có thể dễ dàng tìm ra điểm khác biệt, AirPods giả sẽ có khe hở nhỏ giữa vỏ và cổng. Còn với AirPods chính hãng thì lại không.  

Bài viết dưới đây đã hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra Airpods chính hãng đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chia sẻ ngay bài viết cho bạn bè, người thân nếu thấy hay nhé. Cảm ơn bạn đã đọc.