Hướng dẫn bạn cách kết nối airpod nhanh gọn, đơn giản nhất

Hướng dẫn bạn cách kết nối airpod nhanh gọn, đơn giản nhất

Tai nghe không dây có thể kết nối với cả hai hệ điều hành Android và Apple. Hãy cùng GamePortal tìm hiểu chi tiết từng cách kết nối airpod vô cùng nhanh gọn nhé!
21/06/2021

Tai nghe không dây không còn là phụ kiện xa lạ với mọi người trong nhiều năm trở lại đây. Vì tính tiện lợi, dễ sử dụng và gọn nhẹ nên hầu hết nó gắn bó với chúng ta trong mọi hoạt động. Trên thị trường có vô vàn kiểu dáng, thương hiệu cho thiết bị này, nhưng chắc chắn airpod là sản phẩm ai ai cũng mong muốn sở hữu. Vậy sau khi mua về bạn đã hiểu rõ cách dùng chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm câu trả lời cho cách kết nối airpod cùng GamePortal nha!

Cách kết nối Airpod với thiết bị iOS cực đơn giản
Cách kết nối Airpod với thiết bị iOS cực đơn giản

Cách kết nối airpod với thiết bị hệ điều hành iOS

 • Đối với Iphone hoặc Ipad đang chạy phiên bản iOS 10 trở lên, bạn hãy vuốt nhanh thanh trung tâm điều khiển từ phía dưới bên phải màn hình lên. Sau đó nhấn bật biểu tượng Bluetooth.
Bật Bluetooth
Bật Bluetooth
 • Bạn mở nắp hộp đựng và lấy airpods ra (lúc này tai nghe vẫn đang nằm trong hộp) và để lại gần thiết bị cần được kết nối. Một thông báo kết nối sẽ được xuất hiện ngay lập tức trên màn hình điện thoại iPhone hoặc thiết bị iPad của bạn. Lúc này nhấp vào chữ “Kết Nối”/ “Connect”.
Chọn kết nối
Chọn kết nối
 • Lưu ý nhỏ rằng: nếu trước đó bạn đã kết nối airpod với một thiết bị khác không phải iCloud thì màn hình sẽ hiển thị thông báo với nội dung “Không phải airpod của bạn”. Nhưng bạn không cần lo lắng nhé, cứ tiếp tục nhấp vào kết nối để tiếp tục việc ghép đôi thiết bị thôi.
 • Tiếp đến, màn hình sẽ thông báo rằng bạn cần nhấn và giữ nút tròn nhỏ phía mặt sau của hộp airpod.
Thông báo trên iPhone
Thông báo trên iPhone
 • Và như vậy iPhone cũng như iPad sẽ tự động tiến hành công việc còn lại. Để hoàn tất bạn nhấp vào hiển thị “Xong”. Vậy là GamePortal đã hướng dẫn cho bạn cách kết nối airpod với các thiết bị nhà Apple rồi đấy!
Nhấn xong để hoàn thành việc kết nối
Nhấn xong để hoàn thành việc kết nối

Hướng dẫn cách kết nối airpod với thiết bị hệ điều hành Android 

 • Đầu tiên bạn đặt tai nghe trở lại vào trong hộp sạc.
Đặt tai nghe vào hộp sạc
Đặt tai nghe vào hộp sạc
 • Mở nắp hộp ra và nhấn giữ nút tròn sau lưng hộp để đưa airpod về chế độ pair, cho đến khi thấy đèn nhấp nháy màu trắng bên trong hộp xuất hiện.
Đèn màu trắng bên trong hộp
Đèn màu trắng bên trong hộp
 • Trên thiết bị của mình, bạn bật bluetooth lên như sau: vào phần Cài đặt/Setting, sau đó chọn Bluetooth và bật On để máy kích hoạt.
Mở Bluetooth
Mở Bluetooth
 • Lúc này máy sẽ hiển thị những thiết bị có thể kết nối đang ở gần bạn, bạn dò tìm tên airpod của mình trong danh sách đó.
 • Cuối cùng là chọn tên thiết bị airpod đó để kết nối. 

Mặt khác, đây là tai nghe không dây chuyên dùng cho các thiết bị iOS nên dĩ nhiên đối với hệ Android thì bạn không thể sử dụng được toàn bộ các tính năng vượt trội của nó. Có thể kể đến những hạn chế đáng tiếc như sau:

Hạn chế khi Airpod kết nối với Android
Hạn chế khi Airpod kết nối với Android
 • Không hỗ trợ Siri 
 • Không tuỳ chỉnh được các tác vụ khi bạn nhấp đúp vào tai nghe
 • Bạn sẽ không đổi được tên airpod như mong muốn
 • Và nó cũng không tự động tạm dừng phát âm thanh khi bạn bỏ airpod ra khỏi tai mình. 

Dù là Android hay iOS thì cách kết nối airpod cũng vô cùng đơn giản đúng không nào. Hy vọng với hướng dẫn GamePortal cung cấp phía trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được việc kết nối và tận hưởng các tính năng đặc biệt của sản phẩm vạn người mê này nhé!

GamePortal