Top 10 cách giảm Lag PUBG hiệu quả nhất game thủ nên biết - GamePortal

Top 10 cách giảm Lag PUBG hiệu quả nhất game thủ nên biết

Tìm hiểu ngay các cách giảm Lag PUBG để có được trải nghiệm chơi game mượt nhất có thể. Cùng xem ngay qua bài viết này nhé.
12/08/2021

Cho đến thời điểm hiện tại, Pubg vẫn là tựa game được giới trẻ yêu thích tại Việt Nam. Thế nhưng, đa số người chơi đều không hài lòng bởi tựa game này đòi hỏi dung lượng bộ nhớ khá cao. Nếu không sử dụng một chiếc điện thoại có cấu hình khủng thì việc giật, lag khi chơi game sẽ thường xuyên diễn ra. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc 10 cách giảm lag Pubg mobile hiệu quả nhất. 

1. Giảm lag Pubg mobile bằng cách sử dụng ứng dụng Gfx Tool

Sử dụng ứng dụng Gfx Tool
Sử dụng ứng dụng Gfx Tool

Nếu là những người am hiểu về game thì ứng dụng Gfx Tool sẽ không còn quá xa lạ. Sử dụng Gfx Tool là một trong những cách giảm lag Pubg hiệu quả nhất cho những điện thoại có cấu hình trung bình hoặc yếu. Cách sử dụng ứng dụng này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Vào Google Play Store, tìm kiếm ứng dụng Gfx Tool và tiến hành tải xuống.
 • Sau khi tải xuống thì mở Gfx Tool để bắt đầu sử dụng. Khi mở giao diện của ứng dụng, bạn sẽ thấy 3 phiên bản game phù hợp: bản chuẩn - 0.7.5 (GP), bản Hàn Quốc - 0.7.7 (KR) và bản Trung Quốc - 0.9.5 (CN). Tại đây hãy chọn phiên bản Pubg phù hợp mà bạn đang chơi.
 • Tiếp đến, điều chỉnh chế độ sang So Smooth, chọn độ phân giải là 1024 x 576 và phong cách cổ điển để loại bỏ những đồ họa không cần thiết và game được chạy mượt hơn.
 • Trong phần FPS của ứng dụng bạn nên chọn loại 60fps để giảm độ giật lag và nóng máy. 
 • Điều chỉnh chất lượng kết xuất sang chế độ low, tắt hiệu ứng ánh sáng và tiến hành nhấn Save Contral. 
 • Nhấn Accept rồi chọn Run Game để vào game.

2. Sử dụng Force 4x MSAA

Tính năng Force 4x MSAA
Tính năng Force 4x MSAA

Force 4x MSAA là một tính năng trên thiết bị Android có thể sử dụng để giảm lag Pubg. Đây cũng là một trong những cách giảm lag Pubg mobile nhanh mà cực kỳ hiệu quả. Để sử dụng tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở phần Setting (cài đặt) trên ứng dụng Android của bạn rồi lựa chọn mục Giới thiệu về máy.
 • Nhấp 10 lần liên tục vào mục Build Version.
 • Trong cài đặt thiết bị của bạn lúc này sẽ hiển thị tùy chọn nhà phát triển, sau đó bạn kích hoạt tùy chọn nhà phát triển.
 • Kéo xuống dưới để thấy tùy chọn Force 4x MSAA và kích hoạt nó.
 • Tiến hành khởi động lại máy điện thoại của bạn và bắt đầu chơi game. 

Khi sử dụng Force 4x MSAA, điện thoại của bạn sẽ tụt pin nhanh hơn vì nó đòi hỏi hệ thống phải sử dụng nhiều bộ xử lý hơn, thế nhưng nó sẽ giảm tình trạng Pubg lag, giúp bạn chơi game mượt hơn rất nhiều lần. 

3. Gỡ bỏ hết những ứng dụng không dùng đến

Gỡ bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết
Gỡ bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết

Muốn cài đặt và sử dụng Pubg Mobile thì điện thoại của bạn ít nhất phải còn trống 2GB RAM trở lên. Chính vì thế, việc bạn gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết sẽ giúp điện thoại của bạn giải phóng được triệt để dung lượng RAM, loại bỏ được các ứng dụng chạy ở chế độ nền. Khi điện thoại được giải phóng cũng đồng nghĩa với việc giảm tình trạng Pubg lag, giật khi chơi. 

4. Sử dụng ứng dụng Game Booster để giảm lag Pubg 

Sử dụng ứng dụng Game Booster
Sử dụng ứng dụng Game Booster

Game Booster là một ứng dụng thông minh, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các game thủ. Khi gặp tình trạng Pubg lag, tức là lúc đó điện thoại của bạn có rất nhiều ứng dụng và phần mềm chạy ngầm, chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ RAM. Game Booster sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên vì nó sẽ giúp điện thoại tắt tạm thời các tính năng, ứng dụng không cần thiết, giải phóng RAM đến mức tối đa, từ đó tránh gặp phải các tình trạng giật, lag khi người dùng đang chơi game. Dù là với thiết bị nào thì ứng dụng Game Booster luôn là giải pháp hiệu quả, giúp bạn thoải mái chơi các tựa game nặng như Pubg Mobile.

5. Xóa không gian bộ nhớ trong để tối ưu hóa độ mượt trên điện thoại

Một trong những cách giảm lag Pubg hiệu quả bạn nên biết đó chính là hãy xóa các tệp tin bạn không sử dụng đến: video, hình ảnh, file ghi âm,... Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn được giải phóng, từ đó giúp cho việc chơi game ổn định và mượt mà hơn rất nhiều. Cách xóa bộ nhớ trong trên điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần mở phần quản lý tệp tin rồi tiến hành quét và các tệp không dùng đến trong bộ nhớ trong rồi khởi động lại máy và vào game thôi. 

6. Xóa bộ nhớ cache trên điện thoại

Bộ nhớ cache hoạt động để chứa các dữ liệu tạm thời trên điện thoại của bạn, chính vì vậy, việc xóa bộ nhớ cache của những ứng dụng được cài đặt trên điện thoại sẽ giúp tăng tốc độ hoạt động, giúp điện thoại chạy mượt và ổn định hơn rất nhiều. Muốn xóa bộ nhớ cache trên điện thoại thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

 • Vào phần Cài đặt trên điện thoại và mở mục quản lý ứng dụng.
 • Chọn ứng dụng hiển thị đang chạy và nhấn xóa bộ nhớ cache của nó.
 • Khởi động lên điện thoại và vào lại game, lúc này tình trạng Pubg lag sẽ được cải thiện hơn. 

7. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại 

Tắt ứng dụng chạy ngầm
Tắt ứng dụng chạy ngầm

Mọi chiếc điện thoại thông minh đều có khả năng chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, tuy nhiên việc này sẽ làm tăng mức sử dụng RAM và khiến thời lượng sử dụng pin giảm một cách nhanh chóng. Khi đó, việc chơi game của bạn cũng sẽ bị hạn chế, vì thế hãy tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại bằng cách sau:

 • Vào phần cài đặt trên điện thoại rồi chọn mục Quản lý ứng dụng,
 • Lựa chọn mục Ứng dụng đã cài đặt và nhấp vào mục Ứng dụng đang chạy.
 • Tiến hành tắt các ứng dụng hiển thị trong thư mục đó rồi khởi động lại máy. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn, vì thế việc chơi Pubg cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

8. Sửa chữa, Fix lỗi Pubg Mobile

Việc chơi game bị giật, lag cũng thể do quá trình bạn tải game xuống sẽ gặp một số lỗi nhỏ. Với Pubg Mobile thì  trong quá trình tải game xuống sẽ xuất hiện 3 đề mục: Ngôn ngữ, cài đặt và sửa chữa. Lúc này, hãy nhấn vào Sửa chữ để game được cài đặt lại trên điện thoại của bạn, các lỗi nhỏ sẽ được khắc phục giúp quá trình chơi game sẽ trơn tru, mượt mà và ổn định hơn. Đây cũng là một trong những cách giảm lag Pubg Mobile bạn nên chú ý.

9. Chỉnh lại cấu hình Pubg Mobile 

Nếu phiên bản điện thoại bạn đang sử dụng có cấu hình không cao hoặc khả năng xử lý hình ảnh kém thì việc giảm cấu hình trong Pubg Mobile là điều nên làm. Điều này sẽ giúp game chạy ổn hơn do chất lượng hình ảnh trong game đã được xử lý cho phù hợp với điện thoại của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cấu hình game bằng cách đăng nhập vào game rồi nhấp vào mục cài đặt, chọn phần Graphics và chọn giảm chất lượng đồ họa xuống cho phù hợp với cấu hình điện thoại là được rồi đó. 

10. Thủ thuật nhỏ giúp tối ưu khả năng chơi game trên điện thoại của bạn

Muốn chơi game được ổn định thì bạn phải đảm bảo rằng đường truyền Internet bạn đang sử dụng có tốc độ cao, không bị gián đoạn. Tốc độ mạng kém hoặc đường truyền internet gặp vấn đề cũng sẽ khiến quá trình chơi Pubg của bạn bị cản trở, giật lag đó nhé! 

Trên đây là các cách giảm lag Pubg hiệu quả, giúp người dùng có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Đừng quên tham khảo các bài viết hay nhất về game tại đây nha.