Những điều lưu ý cách chơi PUBG cơ bản dành cho bạn - GamePortal

Những điều lưu ý cách chơi PUBG cơ bản dành cho bạn

PUBG là một trong những game online khá phổ biến hiện nay. Tìm hiểu ngay cách chơi PUBG siêu đơn giản nhưng cực hiệu quả trong bài viết bên dưới nhé.
11/08/2021

Đối với những người thích chơi game trực tuyến thì PUBG không phải là một cái tên xa lạ. Với bối cảnh game mới lạ, PUBG mang lại cảm giác hứng thú cho người chơi, với những hình ảnh chân thật giúp người chơi có cảm giác như mình đang chiến đấu trong cuộc chiến sinh tồn nơi đảo hoang. Nếu bạn muốn tận hưởng những giây phút thú vị, mới lại thì PUBG là lựa chọn tuyệt vời. Bạn mới biết đến nó và chưa biết cách chơi PUBG thì hãy khám phá ngay bài viết sau đây.

Cách chơi PUBG đơn giản nhưng hiệu quả
Cách chơi PUBG đơn giản nhưng hiệu quả

Tốc độ và sự thông minh là một trong những cách chơi PUBG cần lưu ý

Tốc độ và sự thông minh
Tốc độ và sự thông minh

PUBG là một trận đấu lớn giữa 100 người chơi với nhau, những người này được bị thả xuống hòn đảo hoang này để chơi một trò chơi sinh tử và người chiến thắng cuối cùng sẽ sống sót khỏi đây. Chính vì vậy, tốc độ là một yếu tố quan trọng trong game, Khi bạn với mới bị thả xuống hơn đảo này bạn cần nhanh chóng để thu thập những vũ khí, trang thiết bị cho mình trong trận chiến này. Sử dụng những chiến thuật thông minh, những kĩ năng sinh tồn ( ẩn nấp, chiến đấu…) để có thể sống sót lâu hơn. Ngoài ra, bạn cần liên minh với một nhóm người khác để tăng sức chiến đấu để nhóm của bạn trở thành nhóm chiến thắng và sau đó phát huy sở trường chiến đấu, các kỹ năng đặc biệt hạ gục các thành viên còn lại để thành người chiến thắng cuối cùng.

Một phần hấp dẫn của game chính là bối cảnh chơi, một hòn đảo hoang với nhiều nguy hiểm luôn rình rập, không chỉ là kẻ địch mà còn có các quái thú trên đảo. Với địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt rất khó chiến đấu và các đối thủ cũng sẽ lựa những nơi ẩn nấp để đánh bất ngờ vì thế bạn hãy quan sát thật cẩn trọng và có chiến thuật thông minh để chiến đấu, đừng quên rằng phải luôn cảnh giác cao.

Để có thể là người duy nhất sống sót bạn nên lưu ý:

  • Khi mới vào trận đấu, hãy để ý tất cả và nhớ những đặc điểm của trận đấu từ vị trí các đối thủ, các hòm vũ khí, đường đi… để dễ dàng chiến đấu hơn.
  • Có tìm nơi kín đáo, an toàn để ẩn nấp để những người khác tiêu diệt lẫn nhau,lúc sau khi đối thủ hao tổn sức lực mới ra đòn chiến đấu.
  • Hoặc có thể tạo cho mình một chiến thuật để đánh nhanh thắng nhanh. Nhưng nếu sử dụng phương pháp này, bạn cần có chiến thuật thật hoàn hảo.
  • Luôn kiểm tra, thăm dò địch và ưu tiên tìm kiếm vũ khí chiến đấu.

Nghiên cứu và chỉnh các phím điều khiển

Nghiên cứu và điều chỉnh các phím thành thạo cũng là một yếu tố quan trọng
Nghiên cứu và điều chỉnh các phím thành thạo cũng là một yếu tố quan trọng

Trước khi vào trận đấu, bạn cần trang bị đầy đủ các phím điều khiển trong game, đặc biệt là các phím tắt có chức năng điều khiển nhanh vì các nút này rất quan trọng, nó giúp bạn hoạt động nhanh hơn. Phím quan trọng nhất mà bạn không thể nào quên điều chỉnh đó là phím Alt. Khi bạn bấm và giữ phím này, bạn có thể dễ dàng quan sát các vị trí xung quanh nơi bạn hoạt động để biết được có mối nguy hiểm nào đang ở gần bạn hay không.

Các phím này sẽ giúp bạn an toàn hơn khi di chuyển, hạn chế khả năng bị phát hiện trong quá trình hoạt động, không gây ra nhiều âm thanh khi di chuyển hoặc có thể thay các cơ chế hoạt động của súng một cách linh hoạt, thao tác game một cách nhanh chóng.

Luôn để ý tới vòng Bo

Chú ý đến vòng Bo
Chú ý đến vòng Bo

Vòng Bo là một giới hạn an toàn cho bạn khi chiến đấu, bạn cần phải chạy theo vòng Bo để đảm bảo an toàn chứ không thể chạy theo đường mà mình thích và khu vực vòng Bo này sẽ có màu trắng. Nếu bạn ở ngoài khu vực vòng trắng thì bạn sẽ bị trừ máu theo thời gian và sẽ chết. Hệ thống sẽ thông báo thời gian vòng Bo bị thu hẹp lại, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian vòng Bo chưa bị thu hẹp để chiến đấu, tiêu diệt các đối thủ đi qua vòng Bo của mình để tiêu diệt họ. Khi nó thu hẹp lại thì bạn rất dễ gặp các đối thủ và bị nó tiêu diệt. các game thủ cần biết rõ về cách hoạt động của vòng Bo này để tận dụng nó trong chiến đấu.

Những điều cần biết về trang thiết bị

Biết rõ về trang bị
Biết rõ về trang bị

Các trang thiết bị hỗ trợ, bảo vệ cho người chơi trong lúc chơi game là một thứ không thể thiếu. Các trang thiết bị bao gồm: áo giáp, mũ, balo … bạn phải tìm nó ngay khi vào trận đấu để nó bảo vệ cho bạn và phải tìm thật nhiều vũ khí để chiến đấu tiêu diệt đối phương. Khi Bạn chiến thắng càng nhiều, cấp độ của bạn càng cao, dẫn đến mức độ bảo vệ của giáp và mũ càng cao giúp bạn ít bị trừ máu khi ra khỏi vòng Bo, các đối thủ sẽ phải tốn nhiều công sức hơn để có thể tiêu diệt bạn. Mũ, áo giáp có 3 level hoạt động.

Balo cũng là một vật dụng có sức chứa tăng theo level, cấp độ càng cao thì số lượng đồ chứa trong balo của bạn sử dụng để chiến đấu càng nhiều. và bạn hãy nhớ rằng khi đặt level tối đa của balo là level 3 thì lượng trang bị trim được càng ít vì thế hãy kiểm tra cẩn thận để tìm trang bị.

Sắp xếp inventory

Sắp xếp Inventory hợp lý
Sắp xếp Inventory hợp lý

Bạn cần lưu ý một điều rằng, khi balo của bạn đạt cấp độ 3 nhưng bạn cũng không thể mang tất cả trang bị của mình khi chiến đấu, bạn nên lựa chọn những thứ thật cần thiết và quan trọng để mang đi.

Inventory là nơi bạn có thể mua các loại vũ khí, trang bị. Trong thùng đồ của mình, bạn có thể chứa được ba loại vũ khí, mũ và áo giáp của bạn, bạn cũng có thể đem theo các loại đạn dự bị cho súng. Bạn có thể mở nhanh Inventory bằng cách nhấn phím Tab khi bạn đang ở vị trí gần loot.

Bạn hãy nắm rõ chức năng của từng loại vũ khí để lựa chọn loại phù hợp để đem theo sử dụng trong quá trình chiến đấu.

Âm thanh là quan trọng nhất

Âm thanh cũng rất quan trọng khi chơi PUBG
Âm thanh cũng rất quan trọng khi chơi PUBG

Trong quá trình chiến đấu, việc chạm mắt đối thủ là chuyện không thể tránh khỏi, vì thế nếu bạn ít phát ra âm thanh thì đối thủ sẽ không kịp thời phát hiện ra bạn, lúc đó bạn có thể tiêu diệt đối thủ một cách bất ngờ và có thể chiếm lấy những vũ khí, trang thiết bị quan trong. Nếu bạn để âm thanh lớn, rất dễ bị đối thủ phát hiện và tiêu diệt trong quá trình di chuyển. Vì thế bạn hãy tiết chế âm thanh trong quá trình chơi và sử dụng những loại vũ khí, loại xe có ít phát ra âm thanh để an toàn hơn.

Và cũng nhờ vào những âm thanh từ đối phương phát ra để nhận biết họ có đang tới gần mình hay không để mai phục và tiêu diệt đối thủ.

Loot và di chuyển

Loot và di chuyển
Loot và di chuyển

Loot là một thuật ngữ trong game có nghĩa là thu thập đồ (thu thập vật phẩm) và người chơi cần tìm đến những ngôi nhà chính, thùng thính và từ những đối thủ bị tiêu diệt để thu thập đồ hoặc những vật phẩm do máy bay thả xuống.

Di chuyển là một yếu tố quan trọng trong game bạn cần nắm để biết rõ cách chơi PUBG, bạn có thể di chuyển một cách cẩn trọng vừa đề phòng, vừa tiêu diệt đối thủ và vừa tìm kiếm vật phẩm hoặc di chuyển nhanh những vẫn để ý thu thập chiến lợi phẩm. Loot và di chuyển là hai vấn đề quan trọng, vì vậy bạn nên thực hiện hai vấn đề này song song với nhau.

Biết rõ về vũ khí

Hiểu rõ vũ khí đang sử dụng
Hiểu rõ vũ khí đang sử dụng

Một loại vũ khí quan trọng, phổ biến được sử dụng trong game PUBG đó là súng. Súng có rất nhiều loại, mỗi loại có một chức năng, cách sử dụng và sử dụng trong các trường hợp khác nhau, vì thế hãy lựa chọn cây súng phù hợp trong kh bạn chiến đấu. Các loại súng cơ bản trong PUBG là súng trường tấn công, súng bắn tỉa, súng bắn tỉa tự động, súng tiểu liên, súng lục, súng săn…

Các loại súng thông thường

Súng trường tấn công: sử dụng linh hoạt ở tầm bắn cự ly gần và tâm trung, có tính sát thương cao. Có nhiều loại súng trường tấn công như M16A6, SCAR-L, M416, AUG A3, Groza…

Súng  bắn tỉa gồm các loại: M24,  AWM, WIN 94, Kar98k… Các loại súng này có mức độ sát thương cao, sức công phá mạnh, hoạt động tốt ở cự ly xa.

Súng bắn tỉa tự động là loại súng đắt giá trong game, sức công phá lớn và được nhiều đối thủ săn đón. Các loại súng súng bắn tỉa tự động: SKS, SLR, VSS, MK14 EBR….

 Súng tiểu liên: Tốc độ bắn nhanh, mức sát thương không cao, tầm nhìn hạn chế. Một số loại súng tiểu liên tiêu biểu: Vector, UMP9, Uzi. Tommy Gun…

Súng săn: Có thể bắn ra đạn một các liên tục nhưn súng có ít đạn và sát thương cũng thấp. Các loại S686, S12K,S1897, DBS Là đại  diện cho súng săn.

Súng lục: Loại này các game thủ thường rất ít sử dụng, súng này chỉ thường dùng để bảo vệ.

Các loại vũ khí đặc biệt

M249: đây là một loại súng đặc biệt có sức công phá rất  lớn, hộp đạn dài và rộng có thể đựng 100 viên đạn trong súng này, tầm bắn xa và tốc độ rất nhanh.

Nỏ: Ngoài các loại súng, thì trong game bày còn một loại vũ khí đặc biệt là nỏ, sức công phá của nó cũng khá lớn tương tự như một loại súng bắn tỉa và đặc biệt nó không phát ra âm thanh. Nhưng nó cũng như các loại cung tên bình thường, tốc độ bay chậm, phụ thuộc vào gió,  chỉ bắn được một mũi tên trên một lần bắn, mất thời gian khi khi thay tên nên í tai sử dụng nó.

Các loại vũ khí cận chiến: Dao, liền, xà beng, chảo. Các loại vũ khí này giúp chiến đấu ở tầm gần

Vũ khí dạng nén: Lựu đạn nổ, lựu đạn khói, bom xăng, lựu đạn gây choáng. Các loại này khá tiện lợi và dễ sử dụng chỉ cần ném về phía đối phương là có thể gây sát thương, tuy nhiên bạn cần nhắm kỹ nếu không sẽ bị trượt.

Khi biết rõ về chức năng của các loại súng này, bạn hãy lựa chọn các loại súng hợp lý để đem theo và có thể sử dụng hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp các loại súng lại với nhau để hiệu quả hơn.

Biết rõ hồi máu và boost là điều cần thiết

Biết rõ hồi máu và boost
Biết rõ hồi máu và boost

Có nhiều trang bị dùng để hồi máu và chúng cũng có mức độ hồi máu khác nhau: first aid kit(75% máu), bandage(10% máu), medkit(100% máu), painkiller(100% máu),  redbull (100% máu). Painkiller và Redbull cũng có 3 level để tăng cấp độ để tăng khả năng hồi máu. và ống tiêm là loại có boost cao nhất.

Bạn phải lưu ý rằng: Bạn phải đứng im vài giây để sử dụng các hồi máu trên vì thế cẩn thận và đề phòng bị tiêu diệt.

Chú ý tới các vòng Bo

Chú ý tới các vòng Bo
Chú ý tới các vòng Bo

Trên bản đồ, vòng tròn đỏ là một nơi nguy hiểm, trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, tại nơi đây sẽ có máy bay đi qua và máy bay sẽ thả bom xuống. Nếu bạn chạy qua vòng tròn đỏ này mà không có bất kỳ đồ bảo vệ nào thì bạn có thể bị bom rơi trúng người. Tuy nhiên có một giải pháp để vượt qua nơi này đó là đi xe qua vì với tốc độ của xe có thể đi nhanh qua nơi này. Tuy nhiên thì xác suất dính bom của bạn thì vẫn không thể tránh khỏi. Nếu bạn có đồ bảo vệ thì cũng không an toàn cho bạn khi đi qua nơi này. Vì thế, hãy chờ đợi một khoảng thời gian cho đến khi vòng đỏ biến mất để có thể an toàn.

Biết cách Cover

Biết cách Cover
Biết cách Cover

Trong khi chơi game, nếu bạn biết nơi nào để ẩn nấp tốt an toàn và tránh đạn tốt thì là một lợi thế cho bạn. vậy nơi nào là nơi ẩn nấp và tránh đạn hiệu quả? Câu trả lời chính là cây và bụi cây vì đạm không thể bắn qua cây được và bụi rậm um tùm sẽ làm nhiễu thông tin và khó thấy, bụi rậm không thể đỡ đạn cho bạn đâu nhé. Cũng tương tự như vậy, tường cũng đỡ đạn rất tốt cho bạn và hãy sử dụng những phím Q và E để giúp bạn không lộ hết người ra khi bắn.

nếu bạn vô tình bị đạn bắn trúng và chết, hãy để ý lỗi và cách chơi nào khiến bạn bị tiêu diệt và rút kinh nghiệm vào những lần sau nhé.

Chơi thông minh hơn những người khác

Chơi thông minh hơn những người chơi khác
Chơi thông minh hơn những người chơi khác

Trong game PUBG, có rất nhiều yếu tố tác động để tạo nên chiến thắng cho bạn như vũ khí, trang thiết bị bảo vệ, hồi máu, liên kết với đồng đội, khả năng ẩn nấp và đặc biệt là chiến thuật chơi thông minh.

bạn hãy chọn những vị trí phù hợp để tiêu diệt trước chứ đừng hùa theo người khác, cứ thấy tiếng súng là lao tới rất có thể bạn sẽ bị tiêu diệt luôn đấy. Và cũng đừng vội nhìn thấy đối thủ là bắn súng ngay vì tiếng súng tạo ra âm thanh lớn lúc đó bạn sẽ bị bại lộ và có thể bị tấn công bất ngờ.

Việc ẩn nấp cũng là một yếu tố quyết định trong trận chiến, khi số lượng địch quá nhiều và bạn không chống đỡ được vì thế để đảm bảo an toàn bạn nên ẩn nấp an toàn và chiến đấu lúc về sau khi lượng địch giảm dần.

Đừng vì thể hiện bản thân mà cứ lao ra chiến đấu, khi bạn tiêu diệt được nhiều địch mà bạn lại bị người khác tiêu diệt không trở thành người chiến thắng cuối cùng thì bạn vô tình trở thành bàn đạt cho người khác lên giành chiến thắng đấy. Và thua cũng là một điểm bình thường, nó trở thành bài học kinh nghiệm cho bạn giúp bạn rút kinh nghiệm tránh những sai lầm mắc phải và giành chiến thắng về sau.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi PUBG, hãy tham khảo nó và đưa ra những chiến lược phù hợp, tối ưu để giành chiến thắng nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

GamePortal