Cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại tiện lợi nhất - GamePortal

Hướng dẫn cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất

Cùng Gameportal tìm hiểu cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại đơn giản, thực hiện nhanh chóng để bạn có những trải nghiệm game thực tế và tuyệt vời nhất.
09/08/2021

Liên Minh Huyền Thoại không còn là một cái tên xa lạ đối với các game thủ và những người thích chơi game trực tuyến. Tất cả mọi người đều cảm thấy thú vị và thích thú với game này. Nhưng các bạn đang gặp vấn đề về màn hình Liên Minh Huyền Thoại và chưa biết cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại như thế nào? Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc của bạn và biết thêm một số bí mật về màn hình Liên Minh Huyền Thoại.

Cách căn chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại
Cách căn chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại

Tại sao phải biết cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại?

Lý do nên biết cách căn chỉnh màn hình LMHT
Lý do nên biết cách căn chỉnh màn hình LMHT?

Bạn đang chơi game ở chế độ cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại, màn hình của bạn quá nhỏ nên bạn cảm thấy khó chịu vì điều đó. Nó làm ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn trong quá trình chơi game và kết quả thi đấu của bạn. Tuy nhiên, khi chơi game ở chế độ cửa sổ đôi khi cũng mang lại ích cho bạn, nó giúp bạn có tâm nhìn tốt hơn và giúp tăng tốc độ quan sát. Vì thế cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại giúp bạn có thể giúp cải thiện game của bạn, tùy vào từng trường hợp bạn sẽ sử dụng chế độ màn hình phù hợp để chơi game hiệu quả. Bạn cần chú ý một số điều để căn chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất:

  • Nếu bạn đang sử dụng máy tính, khi điều chỉnh màn hình cần lưu ý về độ phân giải của game và máy tính phải phù hợp với nhau. Vì khi chơi game, các thông tin cần thiết của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn không nhìn thấy tất cả thì bạn có thể bị thiếu trang thiết bị khi chơi. Và điều chỉnh màn hình mà vẫn đảm bảo được góc nhìn cho bạn nếu không nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong game.
  • Điều chỉnh chế độ màu: Chất lượng hình ảnh của bạn như thế nào, tầm quan sát có rõ hay không và các yếu tố khác tất cả đều phụ thuộc vào màu sắc trong game của bạn. Vì thế bạn hãy điều chỉnh chế độ màu phù hợp giúp bạn có chất lượng màu sắc game tốt nhất.
  • Một điều quan trọng khác mà bạn cần chú ý đến đó là chế độ màn hình đen vì nó ảnh hưởng đến quá trình bắt đầu vào chơi game của bạn.
  • Thay đổi tỷ lệ chi tiết hiển thị: Bạn hãy điều chỉnh các tỷ lệ các chi tiết hiển thị trên màn hình game phù hợp để có thể tận dụng được tất cả trang thiết bị trong lúc chơi game ví dụ như: bản đồ thu nhỏ, khung chat, vũ khí…

Cách chỉnh full và thu nhỏ màn hình Liên Minh Huyền Thoại

Cách chỉnh thu nhỏ và toàn màn hình LMHT
Cách chỉnh thu nhỏ và toàn màn hình LMHT

Cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại là một trong những yếu tố quan trọng trong suốt quá trình chơi game của bạn, trong một số tình huống. Bạn cần phải lựa chọn chế độ màn hình phù hợp để tối ưu trận đấu.

Cách xóa Liên Minh Huyền Thoại trên Win 10 nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay

Ở chế độ full màn hình, bạn có thể thấy rõ tất cả các chi tiết trên màn hình game vì nó được phân bố với tỷ lệ khá phù hợp và rộng rãi để có thể quan sát mà không bị rối. Điều này giúp bạn thật dễ dàng để lựa chọn các trang thiết bị trong quá trình chơi game. Và ở chế độ này, chất lượng hình ảnh luôn đẹp và tốt nhất, vì thế người chơi rất thích để chế độ này để chơi.

Còn khi thu nhỏ màn hình, chơi với chế độ cửa sổ sẽ giúp bạn tăng tốc độ và kỹ năng trong quá trình chiến đấu và quan sát. Vì vậy kết hợp giữa hay chế độ này khi chơi game là một điều thuận lợi khiến bạn có thể giành ưu thế trong quá trình chơi game.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Tùy chọn để chỉnh màn hình bằng cách nhấn vào phím Esc.

Cửa sổ Tùy chọn
Cửa sổ Tùy chọn

Bước 2: Trong giao diện của tùy chỉnh bạn chọn vào hình ảnh và chọn độ phân giải của game.

Lưu ý, bạn hãy lựa chọn độ phân giải phù hợp mà bạn muốn. Tuy nhiên, các độ phân giải có hiển thị dấu “*” là độ phân giải hợp lý đối với game, vì đây là độ phân giải do nhà sản xuất khuyến khích nên chọn.

Bước 3: Ở mục lựa chọn chế độ màn hình, bạn có 2 sự lựa chọn.

  • Full màn hình: Bạn lựa chọn chế độ mặc định
  • Thu nhỏ màn hình và không có viền trên màn hình game:Bạn lựa chọn chế độ cửa sổ.
Tùy chỉnh chất lượng đồ họa
Tùy chỉnh chất lượng đồ họa
Tùy chỉnh độ phân giải
Tùy chỉnh độ phân giải
Tùy chỉnh Chế độ màn hình
Tùy chỉnh Chế độ màn hình

Cách cài đặt chế độ cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại

Đây là chế độ thường được nhiều các game thủ lựa chọn bởi vì sự nhanh nhạy khi chơi ở chế độ này. Các thông tin, tầm quan sát…được các game thủ cập nhật nhanh hơn trong một phạm vi nhất định. Đôi khi nhìn một chỗ có thể thấy được cả màn hình game mà không cần đảo mắt liên tục để quan sát.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn vào nút Esc để đi đến cửa sổ thiết lập.

Bước 2: Trong mục tùy chọn có các nhiều mục để lựa chọn chỉnh sửa: Phim nóng, hình ảnh, âm thanh, giao diện, trận. Bạn hãy chọn vào mục hình ảnh để chỉnh sửa màn hình.

Bước 3: Ngay tại mục này, bạn có thể chỉnh sửa độ phân giải của game so với máy tính, chế độ chơi game, đồ họa, chất lượng ( nhân vật, hiệu ứng và môi trường)… Bạn hãy chọn độ phân giải phù hợp với máy tính của bạn và chọn chế độ cửa sổ để có thể chơi game ở chế độ cửa sổ.

Bước 4: Nhấn đồng ý và kết thúc cài đặt.

Và trong khi điều chỉnh giao diện Liên Minh Huyền Thoại, bạn cũng có thể tăng chất lượng hình ảnh, tiết kiệm các tài nguyên quý giá trong game bằng cách tắt chế độ bóng của nhân vật.

Tùy chỉnh chất lượng hình ảnh
Tùy chỉnh chất lượng hình ảnh

Cách chỉnh giao diện Liên Minh Huyền Thoại hợp lý

Khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại, chế độ màn hình tốt nhất để bạn có thể chơi game là chế độ được mặc định sẵn trong game. Các nhà quản trị đã tính toán và đưa ra các yếu tố phù hợp nhất ở chế độ này. Điều đó giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất trong quá trình chơi game và nó mang lại một trải nghiệm khá hoàn hảo đối với người chơi.

Cách tính điểm xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay không nên bỏ qua

Ngoài các cách căn chỉnh màn khi chưa vào trận đấu, bạn cũng có thể căn chỉnh màn hình khi đang trong trận đấu. Đó là lý do khiến bạn có thể tự do, linh hoạt điều chỉnh màn hình trong quá trình chơi game và các bước thực hiện tương tự như cách điều chỉnh chế độ chơi game ở trên.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần lưu ý về các chỉnh màn hình để sửa lỗi màn hình bị đen do các lỗi trong quá trình cài đặt và cập nhật game gây ra. Các bước thực hiện chỉnh sửa nhanh như sau:

Bước 1: Để chọn ở màn hình đầu máy tính và nhấp phải chuột.

Bước 2: Sau đó chọn Open file location.

Tiếp đến, đăng nhập Gamedata/Apps/LoLVN/Game/DATA/CFG/defaults >> game.cfg dưới dạng Notepad.

Bước 3: Bạn nhập giá trị “0” vào dòng UserSetResolution. Tiếp đến là đổi Height (768) và Width (1280/1366).

Cuối cùng là nhấp Ctrl+S để lưu và hoàn thành. Sau đó chỉ cần đăng nhập lại và hoàn tất.

Cách căn chỉnh màn hình hợp lý
Cách căn chỉnh màn hình hợp lý

Trên đây là tất cả các cách chỉnh màn hình Liên Minh Huyền Thoại một cách an toàn và dễ dàng, đối với người chơi. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cấu hình chơi phù hợp với chiến lược của mình để có cơ hội giành phần thắng cao hơn trong khi chơi game. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách điều chỉnh màn hình hoặc biết những cách điều chỉnh nào khác thì hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

GamePortal