Bốn màn hình Odyssey dành cho game thủ tại nhà

Bốn màn hình Odyssey dành cho game thủ tại nhà

Các thế hệ màn hình Odyssey G3, G5, G7, G9 của Samsung giúp người dùng tao tác mượt mà, hình ảnh chân thực, hỗ trợ các trò chơi tốc độ cao.
11/08/2021

Các thế hệ màn hình Odyssey G3, G5, G7, G9 của Samsung giúp người dùng tao tác mượt mà, hình ảnh chân thực, hỗ trợ các trò chơi tốc độ cao.

Để đáp ứng nhu cầu tự thiết lập gaming-house (phòng chơi game tại gia), Samsung đã ra mắt các dòng màn hình gaming Odyssey. Đại diện hãng cho biết, năm qua, sản phẩm này đã tạo được ấn tượng cho các game thủ khi mang đến hiệu suất tốt, trải nghiệm mượt mà, thiết kế đẹp mắt. Hiện Odyssey có 4 dòng: G3, G5, G7, G9.

Odyssey G3

Vừa ra mắt vào tuần đầu tháng 4 năm nay, Odyssey G3 gây chú ý với thiết kế tràn viền vô cực, mở rộng không gian chơi game, cho phép thiết lập màn hình kép. Người dùng cũng có thể xoay, nghiêng, quay quanh trục 90 độ và điều chỉnh độ cao màn hình, thích ứng mọi tác vụ.

Cùng sở hữu tần số quét siêu tốc 144 Hz và tốc độ phản hồi 1 ms như những màn hình tiền nhiệm, Odyssey G3 giúp trải nghiệm mượt mà, hỗ trợ nắm bắt tình hình nhanh chóng để có tốc độ chuẩn xác, ngay cả trong các trò chơi tốc độ khung hình cao. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh tần số quét thành 60/120 Hz khi cần.

Điểm nhấn của Odyssey G3 là màn hình tràn viền, tối ưu trải nghiệm người dùng.
Điểm nhấn của Odyssey G3 là màn hình tràn viền, tối ưu trải nghiệm người dùng.

Màn hình cong Odyssey G9 và G7

Được giới thiệu vào tháng 7/2020, màn hình cong Odyssey G9 và G7 được thiết kế với độ cong 1.000R, trải dài tầm nhìn theo mắt người.

Odyssey G7 có độ phân giải Wide Quad HD với tỷ lệ khung hình 16:9 và độ sáng 600 cd/m2. Trên G9, độ phân giải được nâng cao hơn - DQHD với tỷ lệ khung hình 32:9, độ sáng cực đại 1000 cd/m2, đạt chuẩn HDR100.

Cùng với công nghệ chấm lượng tử QLED và HDR10+, màn hình Odyssey G9 giúp trải nghiệm thị giác tốt hơn, hiển thị nội dung sắc nét, sống động. Quan trọng không kém, tốc độ phản hồi 1 ms và tần số quét siêu tốc 240 Hz và tương thích với card đồ họa G-sync tăng ưu điểm trong trải nghiệm thị giác, tăng ưu thế trong những trận đánh tốc độ cao.

Ngoài hiệu năng, G9 có mặt lưng được kết hợp từ các đường cắt, hình khối cùng lõi sáng, lấy cảm hứng từ một phi thuyền không gian. Thiết kế màn hình G7 được ví như chiếc áo giáp và vũ khí trong các trò chơi khoa học viễn tưởng.

Odyssey G9 với độ cong 1.000R.
Odyssey G9 với độ cong 1.000R.

Odyssey G5

Sau thành công của Odyssey G9 và G7, Samsung mang đến Odyssey G5 với sự kết hợp giữa màn hình cong 1.000R và các tính năng gaming tốt nhất từ hãng. Sản phẩm có độ phân giải Wide Quad HD với mật độ điểm ảnh cao gấp 1,7 lần so với Full HD thông thường.

Odyssey G5 còn được trang bị công nghệ HDR10 cho khả năng tái tạo màu sắc chân thực, tăng cường độ sâu khung hình, tăng trải nghiệm thị giác. Mang tốc độ quét siêu tốc 144Hz RapidCurve, Odyssey G5 hạn chế hiện tượng bóng mờ trong các game đồ họa nặng.

Tương tự Odyssey G9 và G7, G5 sở hữu công nghệ đồng bộ hóa AMD Freesync Premium Pro giúp giảm thiểu độ trễ đầu vào, đảm bảo mỗi phân cảnh chuyển động liền mạch, tạo sự ổn định đối với cả những khung hình phức tạp nhất.

Odysseys G5 đã nhận giải sản phẩm "Màn hình chơi game tốt nhất" do độc giả bình chọn trong chương trình Sản phẩm tôi yêu tuần thứ 10 - chuỗi chương trình khởi động trước Tech Awards 2020 do VnExpress tổ chức.

Odyssey G5 có những thông số màn hình ấn tượng không kém thế hệ tiền nhiệm.
Odyssey G5 có những thông số màn hình ấn tượng không kém thế hệ tiền nhiệm.

Đại diện Samsung cho biết, nhờ sự cải tiến không ngừng về tính năng, Odyssey dần đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, với chất lượng hình ảnh sắc nét, tần số quét siêu tốc được tăng cường qua công nghệ đồng bộ hóa tối ưu, thiết kế hiện đại. Nhờ vậy, thiết bị góp phần mang không gian game chuyên nghiệp tới gần hơn với mọi người chơi.

Minh Tú (Ảnh: Samsung)

Theo VnEpress (https://vnexpress.net/bon-man-hinh-odyssey-danh-cho-game-thu-tai-nha-4276723.html)